แฝด(คนละฝา) ‘มาช่า-อั๋น’ แอบฟังสองคนเม้าท์ถึง ‘คนพิเศษในหัวใจ’

Home / ข่าวหนัง / แฝด(คนละฝา) ‘มาช่า-อั๋น’ แอบฟังสองคนเม้าท์ถึง ‘คนพิเศษในหัวใจ’

งานรุ่ง รักก็รุ่ง คงไม่มีอะไรจะทำให้ มาช่า วัฒนพานิช ชื่นใจได้เท่ากับ ได้รักกะ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ และได้เป็นนางเอกหนัง แฝด ที่กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 50 ล้านเพิ่งนัดทีมงาน จีทีเอช และฟีโนมีน่า ไปเลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก บ้านราชาวดี และไม่ลืมเลี้ยงกาแฟ พระเอกคู่ใจ อั๋น-วิทยา วสุไกรไพศาล จิบกาแฟกันไป เม้าท์กันไป แอบฟังดีกว่าว่าเค้า เม้าท์ ถึงใครมั่ง?…

มาช่า ถามจริง มาเล่นหนังกับพี่ช่าเกร็งมั้ย?

อั๋น โอย..ตายแล้ว (หัวเราะ) มาช่า อ่ะ ถามจริงๆ เอาจริงใจ ไม่ต้องมา… (หัวเราะ)

อั๋น เกร็งๆ ครับช่วงแรก (แค่นี้แล้วหยุดยิ้มซะงั้น)

มาช่า นิสัยไม่ดี อะไร? บอกมาให้หมดเลยนะ อั๋น คือตอนแรกคิดว่าจะเจอแบบ.. มีคนคอยหิ้วกระเป๋าเยอะแยะ มีคนคอยเทกแคร์ตลอดเวลา แต่พออยู่ที่กอง ภาพที่เราเคยชิน กับภาพที่เราเห็นเนี่ย (หัวเราะ) คนละภาพกันเลย มาช่า คนละเรื่องกันเลยใช่มะ?

อั๋น ตัวจริงดูเป็นคนสบายๆ ดูแลตัวเองได้ แล้วก็เป็นระบบมากๆ

มาช่า จริงๆ อยากบอกพี่อั๋นว่า ช่าเนี่ยเป็นคนไม่ชอบอะไรมาวุ่นวายตามตัวมาก อั๋น เหรอครับ มาช่า ช่าเป็นคนที่ต้องใช้สมาธิ ชอบอยู่คนเดียว แต่ไม่ถึงขนาดว่าต้องอยู่คนเดียว ปิดประตูขังตัวเอง ไม่ใช่อย่างนั้น แต่แบบว่าต้อง…ยังไงอ่ะ ต้องมีสมาธิกับตัวเองและ อย่าเรื่องเยอะ เพราะงั้นเวลาใครมาแบบ ตุ่ง ตุ่ง ตุ้งแช่ อะไรอย่างเนี้ย ไม่ชอบมากๆ ส่วนใหญ่ช่าจะทำงานด้วยตัวเองดีกว่า

อั๋น ที่เห็นตอนทำงานอีกอย่างก็คือ นอกจากไม่มีคนคอยมาดูแลแล้วเนี่ย เวลาอยู่ในกอง ถ่ายภาพยนตร์ ผมก็ได้เรียนรู้อะไรจากพี่ช่าเยอะ เพราะผมเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่ชอบฟัง บางอย่างก็ได้ข้อคิด

มาช่า ใช่ ช่าชอบสอนอะไรเลวๆ (หัวเราะ) อั๋น ไม่ใช่ มาช่าจริงๆนะ บางทีช่า ก็ชอบสอนอะไรให้อั๋นแปลกๆ อั๋น เราก็ฟังเป็นประสบการณ์ไง คือบางทีไม่มีใคร มาคอยไกด์เรา แล้วเราเป็นคนไม่ค่อยคุยอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเวลาเราฟังเค้าคุยเราจะอ๋อ อะไรอย่างนี้นะ เก็บมาเป็นข้อมูลของตัวเอง

มาช่า ใช่ เพราะ ช่าเจออะไรมาเยอะๆ ช่าก็จะเก็บมา เจอใครก็จะบอกต่อว่าไปเจออะไรมา บอกต่อว่าชีวิตมันเป็นอย่างนี้นะ บางทีเราก็ต้องทำสถิติด้วยนะว่าส่วนใหญ่ แล้วมันจะเป็นอย่างนี้ เวลาที่เราผ่านงานมาเยอะ

อั๋น พูดถึงเรื่องงาน เล่นหนังเรื่องนี้มีซีนหนัก ซีนอารมณ์ แล้วทำไมกินข้าวแค่มื้อเดียว?

มาช่า ก็..เป็นที่ โต้ง-โอ๋ ผู้กำกับนั่นแหละ เพราะช่าไม่ใช่คนตัวเล็ก แต่เป็นคนมีเนื้อ กระดูกใหญ่ ถ้าช่าสมบูรณ์มากเนี่ย จะไม่เข้ากับคาแรกเตอร์ เพราะคาแรกเตอร์ตัวละครจะป่วยๆ นิดนึง เป็นโรคจิตหน่อยๆ ไม่มีความสุขที่จะกินข้าว ช่าเลยต้องลดน้ำหนักลงมา เหนื่อยเหมือนกันนะ ทำงานหนักแต่กินน้อย

อั๋น ใช่ ผมเห็นผมก็อึ้ง ขนาดผมไม่ได้เข้าฉากหนัก กิน 3 มื้อยังหิวเลย แต่ของพี่ช่ามีซีนเยอะมาก ใช้พลังเยอะ เฮ้ย!ทำไมกินมื้อเดียว มาช่า ใช่ เนี่ยแหละค่ะ อยากให้สมจริง สมจังมากที่สุด นี่แต่เราขอนอกเรื่องนิดนึงนะ คือหลายคนเค้ารู้เรื่อง ความรักของพี่อั๋น (สองคนหัวเราะร่วน)

อั๋น ผมกะจะชิงถามก่อนซะหน่อย มาช่า ไม่ทันแล้วล่ะ? เป็นไงคะ มีหวานใจหรือยัง?

อั๋น ก็ตอนนี้ จะตอบไงดีอ่ะ (หัวเราะ) ก็มีดูๆ กันอยู่ แต่เราทำงานคนละสายงานกันน่ะ

มาช่า แอบบอกนิดนึงว่า แฟนพี่อั๋นต้องโชคดีอ่ะ เพราะการได้ร่วมงานกัน ทำให้รู้ว่าพี่อั๋นเป็นสุภาพบุรุษมากๆ

อั๋น เหรอครับ (หัวเราะเขินๆ) มาช่า ทำงานคนละวงการกันแล้วมีเวลาเจอกัน ได้ดูแลกันบ้างมั้ย? อั๋น ถ้าว่างก็จะได้เจอกันครับ แต่นานๆ ครั้ง อาทิตย์ไหนว่างก็จะได้เจอกัน มาช่า แล้วไปทำอะไรกัน ออกกำลังกาย กินข้าว ดูหนังเหรอ? อั๋น ไม่ครับ ก็แค่กินข้าว

มาช่า เหรอคะ อย่างคู่ช่า (กับ ดีเจกฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์) ถ้าว่าง บางทีก็ไปดูหนัง ไปออกกำลังกายอะไรอย่างเนี้ยค่ะ อั๋น ครับ แต่ของผมกิจกรรมไม่ค่อยเยอะ มาถามถึงมุมมองความรักของพี่ช่า เป็นยังไงครับช่วงนี้ ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าคบกับพี่กฤษณ์

มาช่า ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็ดีค่ะ สบายดี ช่าค่อนข้างสบายใจอย่างนึงที่ช่าทำอะไรเค้า ก็จะคอยเป็นกำลังใจ คอยดูแลช่า หลายคนคงเห็นว่าเค้าชอบซัพพอร์ต อั๋น ใช่ๆ มีของบำรุงด้วย ให้ทานวิตามิน ทานโสม มาช่า แต่บางทีช่าก็ขี้เกียจทานนะ อั๋น แต่ผมเห็นในกอง พี่ช่ามีกระปุกวิตามินด้วย มาช่า ใช่ ทานบ้าง ไม่ทานบ้าง บางทีเราคิดว่าเยอะไปเราก็หยุด แต่ช่าชอบที่เค้าคอยซัพพอร์ตเรามากกว่า เพราะบางทีเราทำงานเยอะ มีคนคอยเป็นกำลังใจข้างๆ เข้าใจงานของเรา ไม่ใช่วันๆชวนกันทะเลาะ

อั๋น ใช่ มันจะจิตเสีย

มาช่า ใช่ มันจะทำให้คนเป็นแฟนกันรู้สึกแย่ นึกออกไหมเวลาทำงานเหนื่อยๆ กลับไปก็อยากจะคุยกันดีๆ แต่กลับต้องมานั่งทะเลาะกันตลอดเวลา มันไม่ดี ฝากบอกคนที่เป็นคู่กันนะคะ ว่ามีอะไรก็ต้องพึ่งพาอาศัยกัน ต้องซัพพอร์ตกันและกัน อย่าเอาแต่ทะเลาะกัน มันไม่ดี

อั๋น ใช่ มันก็เหมือนลิ้นกับฟัน ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ถ้าเราเข้าใจ ให้อภัย มีเหตุผล มันก็จะเข้าใจกันเอง มาช่า ใช่ แต่ถ้าทนกันไม่ไหวจริงๆ จะเลิกก็เลิกไปเลย แต่ถ้าจะอยู่ก็อยู่กันดีๆ ในความรู้สึกนะ อยู่กันแล้วทำร้ายกันมันไม่ดี เอาอะไรให้มันชัดเจนแบบในทางที่ดีดีกว่าค่ะ–ถูก!!

ที่มาจากหนังสือพิมพ์