นิโคลัส เคจสุดฮ็อตรับหนังใหม่พร้อมพลังพิเศษใน NEXT

Home / ข่าวหนัง / นิโคลัส เคจสุดฮ็อตรับหนังใหม่พร้อมพลังพิเศษใน NEXT

คริส จอห์นสัน (นิโคลัส เคจ) เกิดมาพร้อมพลังพิเศษ ในการมองเห็นอนาคต แต่พลังที่เขาได้รับมีขนาดจำกัด เขาสามารถมองเห็น สิ่งที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าเพียง 2 นาทีเท่านั้น และทรมานกับพลังนี้มานานหลายปี คริสปิดบังตัวตนมานาน เขาใช้พลังพิเศษหากินในแอลเอ โดยเป็นนักมายากลและเล่นพนันเล็กๆ น้อยๆ เขาไม่รู้ตัวว่า เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ คัลลี่ เฟอร์ริส (จูเลี่ยน มัวร์) กำลังจับตาดูเขาอยู่ เพราะเธอกำลังมองหาคน ที่จะมาช่วยป้องกันประเทศ จากการก่อการร้ายในอนาคต เมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้าย ขู่จะปล่อยระเบิดนิวเคลียร์ถล่มแอลเอ เฟอร์รี่ก็ออกตามหาตัวคริส เพื่อขอความช่วยเหลือ คริสไม่เต็มใจให้ความร่วมมือกับรัฐบาลนัก เพราะเคยถูกจับเข้าเครื่องทดลองในวัยเด็ก ความหวังเดียวในชีวิตของเขาคือการได้อยู่กับ ลิซ (เจสสิก้า บีล) หญิงสาวที่เขารัก ทั้งคู่หนีไปด้วยกัน แต่ไม่นาน ก็ต้องยอมแพ้ต่อการตามล่า และคริสต้องเผชิญกับข้อเสนอสุดท้าย ที่ยากแก่การตัดสินใจ


เกร็ดภาพยนตร์
– สร้างจากนิยายวิทยาศาสตร์เรื่อง The Golden Man ของ ฟิลลิป เค ดิค นักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ชื่อดัง ที่ผลงานได้รับการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Minority Report, Blade Runner, Total Recall, Paycheck, Terminator

– ถล่มทุนสร้างรับประกันความมันกว่า 70 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,000 ล้านบาท

– อำนวยการสร้างโดย ทีมสร้างมือพระกาฬจาก Ghost Rider, The Departed และ Big Fish

– นำแสดงโดยซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด นิโคลัส เคจ จาก Ghost Rider, Con Air, Face/Off และเจ้าของรางวัลออสการ์ดารานำชายยอดเยี่ยมปี 1995 จาก Leaving Las Vegas และ จูเลี่ยน มัวร์ ยอดฝีมือฝ่ายหญิงที่เข้าชิงออสการ์มาแล้ว 4 ครั้งจาก Far From Heaven (2002), The Hour (2002), The End of the Affair (1999) และ Boogie Nights (1997)  

– หนังยังไม่เข้าฉาย แต่ประเดิมรางวัลแรกไปแล้วกับ California on Location Awards ที่มอบให้กับภาพยนตร์ ที่มีการทำงานที่ยอดเยี่ยมในสถานที่ถ่ายทำ

ที่มา สำนักข่าวไทย