?บอย?แอ๊บแต๋วไม่เนียน-เทคกระจาย

Home / ข่าวหนัง / ?บอย?แอ๊บแต๋วไม่เนียน-เทคกระจาย

ถึงจะเรียนพื้นฐานการแสดงมาแล้วจากเมื่อครั้งแข่งขัน อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ครั้งที่ 3 แต่ บอย-สิทธิชัย ผาบชมภู หรือ บอย เอเอฟ 3 ก็ยังไม่วายเกิดอาการประหม่า พอต้องมาแสดงหนังครั้งแรกใน ตั๊ดสู้ฟุด ของ ผู้กำกับ จตุรงค์ มกจ๊ก กับบทที่ห่างไกลตัวเองอย่าง บทกะเทย ซึ่งกว่าการแสดงจะเข้าที่ก็ต้องใช้เวลาอยู่พอควร บอย เผยว่า
 
วันแรกที่ผมมากองถ่าย ผมมาแบบเต็มร้อยมาก แต่พอเริ่มแสดงปุ๊บ ก็เทคกระจายกันเลยทีเดียว ยอมรับว่า ประหม่ากล้องและไฟมาก จำได้ว่า เทคตลอดเลย แต่ตอนนี้เริ่มโอเคแล้ว เพราะได้ ผู้กำกับ พี่รงค์ช่วยสอน เขาให้โอกาสและทำให้ผมได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ เยอะ ทำให้ผมคิดว่าจะทำยังไงให้พัฒนาได้มากที่สุด อย่างบางซีนไม่เข้าใจก็ถามพี่รงค์ ส่วนคาแรกเตอร์กะเทย

ต้องขอบคุณ ป้าแจ๋ว-ยุทธนา ล.พันธุ์ไพบูลย์ ทำให้ผมเข้าถึงแก่นลึกความเป็นกะเทยมากขึ้น ว่ากะเทยจะมีท่าเดินแบบไหน พูดยังไง สอนตั้งแต่บท การตีความ และพาไปคลุกคลี กลับมาบ้านผมติดท่าเดินอยู่ประมาณ 1 อาทิตย์ แต่พอต้องเล่นบู๊ ผมก็ต้องสลัดภาพนั้นออกไปทันที กลายเป็นคน  นิ่ง ๆ แต่ถ้าต้องเป็นกะเทยก็จะเล่นให้หลุดโลกเลย ทำให้ผมคลายเครียดดี แฟนคลับเขาก็โอเคนะที่ผมมาเล่นบทนี้ เพราะเขารู้ว่าตัวจริงผมเป็นยังไง ก็หนักใจและยากกับบทนะ

 กลัวว่าเราจะทำออกมาได้ไม่ดี ในบทจะเล่นเป็น 2 คาแรกเตอร์ ต่างกันสุดขั้ว ยากเอาเรื่อง แต่ผมชอบนะ อ่านเรื่องย่อ 3 วัน ก็คุยกับผู้ใหญ่ ซึ่งทางผู้กำกับ พี่รงค์ไว้ใจเรา ผมก็เลยต้องพยายามให้เต็มที่ ฝีมืออาจจะยังไม่ลงตัว แต่ถ้าใจเราสู้และพยายามเต็มที่ งานมันก็น่าจะออกมาดีนะ.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์