?กระแต? เล่น ?เบรฟ? เหนื่อย

Home / ข่าวหนัง / ?กระแต? เล่น ?เบรฟ? เหนื่อย

หลังจากขอสัญญาจากสหมงคลฟิล์มคืนปุ๊บ นางเอกสาวสุดเซ็กซี่ กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล ก็กระโดดมาเล่นหนังแอ๊คชั่นคอมเมดี้ Brave กล้า ของผู้กำกับ ธนภณ มลิวัลย์ ทันที เป็นหนังร่วมทุนระหว่างไทย-มาเลเซีย ซึ่งกระแตเปิดเผยถึงการทำงานในเรื่องนี้ว่า

เรื่องนี้บทของกระแตต้องร้องไห้เกือบทั้งเรื่องเลย ประมาณว่า เป็นคนอมทุกข์ มีแต่เรื่องไม่ดีเข้ามาในชีวิตตลอด เราเลยต้องเตรียมตัวหนัก ไปเรียนแอ๊คติ้งเพิ่ม เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้เราร้องไห้ได้ อย่างก่อนหน้านี้ก็มีอยู่วันหนึ่งที่เราต้องร้องไห้เกือบทั้งวัน แล้วมันไม่ใช่เล่นแค่ครั้งเดียว อย่างละครมีกล้องหลายตัวร้องไห้ครั้งเดียวก็จบ แต่พอเป็นหนัง ต้องถ่ายหลายมุม เราต้องแสดงหลายครั้ง วันนั้นรู้สึกว่าเหนื่อยเกือบทั้งวันเลย อย่างของ กระแตทางทีมงานจะมีจัดห้องพักส่วนตัวไว้ให้ กระแตก็จะอยู่ในนั้นคนเดียวห้ามคนอื่นเข้าออก เพราะเราต้องทำอารมณ์ ส่วนเรื่องฉากบู๊นั้น บทของกระแตไม่มี จะเน้นแต่ฉากซีเรียสตลอดเวลา จะมีก็แต่ฉากถูกกระชากลากถู …

ต้องร่วมงานกับนักแสดงและทีมงานชาวต่างชาติด้วย เป็นอย่างไรบ้าง…
ก็ดีนะ อย่าง อาฟลิน เซากิ เป็นผู้กำกับดังของมาเลเซียที่มาร่วมแสดงเรื่องนี้ด้วย เป็นคนตั้งใจทำงาน นิสัยน่ารัก ไม่หยิ่งทำให้เราไม่เกร็ง ซึ่งก็ดีนะ เพราะกระแตต้องเข้าฉากกับเขาบ่อย ถ้าเราเกิดรู้สึกเก้ ๆ กัง ๆ อาจทำให้งานออกมาไม่ดี ส่วนเรื่องการสื่อสารนั้น ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร แต่บางทีเวลาเข้าฉาก เขาจะพูดภาษามาเลเซีย เราก็ไม่สามารถจะรู้ว่าเขาพูดอะไร ก็ ใช้จำเอาว่า ประโยคนั้น ๆ แปลว่าอะไร พอจบคำพูดนี้ปุ๊บเราก็ต้องต่อให้ติดทันที แต่โชคดีที่ในเรื่องนี้กระแตพูดแต่ภาษาไทยตลอด ไม่งั้นก็คงต้องไปฝึกกันยกใหญ่แน่ๆ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์