?อีจีวี? เปิดโรงหนังเด็กแห่งแรก

Home / ข่าวหนัง / ?อีจีวี? เปิดโรงหนังเด็กแห่งแรก

การสร้างจินตนาการให้เด็กเป็นสิ่งสำคัญ อีจีวี เลยสั่งโมดิฟายแปลงโฉมโรงภาพยนตร์ 7 สาขาฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต เพื่อปรับเป็นโรงภาพยนตร์สำหรับเด็กแห่งแรกในประเทศไทย เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายอนวัช องค์วาสิฏฐ์ รอง กก.ผอ.สายงานธุรกิจภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์และอีจีวี กล่าวว่า
 
การเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์สำหรับเด็กแห่งแรก จะให้บริการฉายภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับเด็ก เพื่อช่วยในการพัฒนาการด้านความคิดและอารมณ์ของเด็ก เป็นการเปิดตลาดไปสู่กลุ่มครอบครัวเพื่อสร้างทางเลือกใหม่ในการทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกันในครอบครัว และยังมีมุมบริการเครื่องเล่น ให้เล่นฟรี เมื่อเด็ก ๆ ซื้อตั๋วเข้าชมภาพยนตร์ ซึ่งเด็ก ๆ จะพบกับเครื่องเล่นใหม่ที่จะมาเปลี่ยนทุก 3 เดือน
นอกจากจะสร้างความอบอุ่นให้แก่เด็ก ๆ แล้ว ยังช่วยสร้างจินตนาการและให้ข้อคิดแก่เด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

โดยได้ปรับปรุงโรงภาพยนตร์อีจีวี สาขาฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ให้เป็นโรงภาพยนตร์สำหรับเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 110 ซม. เนื่องจากเราพบว่าในย่านรังสิต ปทุมธานี นครนายก มีจำนวนหมู่บ้านมากกว่า 100 แห่ง และสถานศึกษาในระดับประถมศึกษาอีกกว่า 70 แห่ง และยังได้รับการสนับสนุนจากค่ายภาพยนตร์ต่าง ๆ พร้อมส่งภาพยนตร์เด็กเข้าฉายหลากหลายแนว ทั้ง แอนิเมชั่น การ์ตูน ผจญภัย ซึ่งในสาขานี้เวลามีภาพยนตร์เด็กเข้าฉายก็สามารถทำรายได้ค่อนข้างสูง สำหรับรอบฉายในช่วงปิดเทอม วันธรรมดาก็จะฉายวันละ 2 รอบ ส่วนวันหยุดฉาย 3 รอบ บัตรราคา 90 บาท และจะมีของพรีเมี่ยมมอบให้ด้วย แต่สำหรับเปิดเทอม จะเปิดฉายเฉพาะวันหยุดเท่านั้น
 
สำหรับภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายในช่วงปิดเทอม ก็มี อาทิ มะหมา 4 ขาครับ, Meet The Robinson, Simpson The Movie, Harry Potter 5, Fantastic Four 2, Transformer, Doraemaon, Bee Movie และ Spiderman 3.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์