?อนันดา? ทำใจรายได้หนัง ขึ้นอยู่กับจังหวะและกระแส

Home / ข่าวหนัง / ?อนันดา? ทำใจรายได้หนัง ขึ้นอยู่กับจังหวะและกระแส

ตอนแรกที่ได้มีโอกาสอ่านบทภาพยนตร์ มี มายเซลฟ์ ขอให้รักจงเจริญ ของค่าย โมโน ฟิล์ม กำกับโดยรุ่นพี่สุดซี้ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง พระเอกหนุ่ม อนันดา เอเวอริ่งแฮม ยอมรับว่า บทแปลกแหวกแนว แต่ไม่ค่อยแน่นสักเท่าไหร่ แต่พอได้ทำไปเรื่อย ๆ มีการปรับโน่นเปลี่ยน นี่มากขึ้น ก็ทำให้หนังออกมาโอเคกว่าที่คิด

อนันดา เผยว่า ปกติแล้วเวลาผมจะรับงานหนังสักชิ้น ผมจะพิจารณาจากบทและทีมงานที่เราจะร่วมงานด้วยก่อน เพราะโดยส่วนตัวแล้วผมมองว่า บทเป็นเหมือนสันหลังของเรื่อง เป็นส่วนที่สำคัญมาก ขณะเดียวกันก็ต้องดูมุมมองของทีมงานด้วยว่าเขาเป็นอย่างไร

อย่างบทของหนังเรื่องนี้ ตอนที่ผมอ่านก่อนจะมีการแก้ไขนั้น ผมยอมรับว่าบทมันยังอ่อนไปหน่อย แต่พอได้มีโอกาสคุยกับพี่อ๊อฟผมก็รู้สึกว่า เขาเป็นคนที่มีอะไรเยอะ ในแง่ของหนังแนวนี้มันสร้างมาจากชีวิตจริง เขามีอะไรพิเศษในเรื่องของความรัก คำว่า รัก มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก ซึ่งพอเริ่มถ่ายทำไปก็มีการปรับเปลี่ยนบทตามความเหมาะสมจนมันออกมาในแบบของพี่อ๊อฟ โดยส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่า โอเคเลยนะ

แต่ในส่วนของรายได้นั้น ผมว่ามันอยู่ที่จังหวะและกระแส แล้วต้องดูว่ามันชนกับหนังเรื่องไหนในช่วงนั้นบ้าง และอยู่ที่โรงฉายด้วย ถ้าโรงไม่เยอะตัวเลือกก็มีน้อย เราต้องยอมรับว่า โมโนฟิล์มเป็นบริษัทใหม่อยู่ แต่ผมก็คิดว่าในเมืองไทยน่าจะพอได้ระดับหนึ่ง แต่จะไปเตะตาเมืองนอกมากกว่า”

ได้ยินมาว่า เรื่องนี้มีฉากต้องแก้ผ้าด้วย
ก็นิดหน่อย ไม่มีอะไร มันเป็นมุกของเรื่อง เหมือนแบบเดินเข้ามาแล้วเจอผู้ชายแก้ผ้า เราก็ร้องตกใจวี้ดว้ายอะไรอย่างนี้ ผมก็ถอดจริงครับ ก็เขาบอกให้แก้เราก็ต้องแก้ ให้ทำไงได้ล่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์