“หอแต๋วแตก”พาเฮง”ไฟว์สตาร์”ไฟเขียว”พจน์” โปรเจคต์ใหม่

Home / ข่าวหนัง / “หอแต๋วแตก”พาเฮง”ไฟว์สตาร์”ไฟเขียว”พจน์” โปรเจคต์ใหม่

หน้าบานเป็นจานเชิง! เมื่อผลงานกำกับฯ เรื่องล่าสุด “หอแต๋วแตก” ทำเงินเข้าเป้า 50 ล้านบาท ผู้กำกับฯ “พจน์ อานนท์” ร่ายถึงหนังใหม่ของตัวเอง

“หนังเรื่องต่อไปของผมคือเรื่อง “เพื่อน กูรักมึงวะ” ตอนนี้ปิดกล้องแล้ว และกำลังเร่งมิกซ์เสียงอยู่เพราะว่าเสี่ยเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) จะเอาไปฉายที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศสด้วย”

ส่วนการร่วมงานกับไฟว์สตาร์ หลังกอดคอกันรวยมาหมดๆ มีแน่นอน “แล้วเราก็มีงานต่ออีกเรื่องกับไฟว์สตาร์ มันเป็นผลมาจากว่าได้มีการคุยกับไฟว์สตาร์ว่าถ้าหากว่าหนัง “หอแต๋วแตก” ทำเงินถึง 50 ล้าน จะขอเปิดหนังต่อเลย ซึ่งพอรายได้เข้าเป้า ทางไฟว์สตาร์ก็ยอมให้เปิดกล้องได้เลย โดยเรื่องที่คิดไว้จะเป็นหนังตลกชื่อ “เหยิน-เหล่ คู่รักบันลือโลก” ซึ่งนักแสดงที่ติดต่อไว้คนแรกคือ วีเจ.จ๋า (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) ตอนนี้เอาพล็อตเรื่องให้เขาดู เขาสนใจ เพราะเขาต้องเล่นเป็นคนตาเหล่ทั้งเรื่อง มันเป็นอะไรที่แปลก ส่วนคนอื่นๆ กำลังดูอยู่”

หนัง “หอแต๋วแตก” ทำเงินดี เรื่องใหม่ได้ทุนมากขึ้นหรือเปล่า? “เรื่องนี้จะใช้ทุนไม่เยอะแค่ 10 กว่าล้าน เพราะถ้าทำหนังลงทุนมาก โอกาสจะทำเงินได้คืนก็ยากเช่นกัน ใช้เงินน้อยๆ ถึงขาดทุนก็ขาดไม่มาก นายทุนก็เจ็บตัวไม่มาก เราเน้นในเรื่องการขายไอเดียมากกว่า อย่างที่ผ่านมาถือว่าโอเค ทำมาพลาดแค่เรื่อง “ไฉไล” เท่านั้นที่เก็บเงินได้ประมาณ 18 ล้านบาท โดยทุนอยู่ที่ 25 ล้านกว่าๆ ก็ถือว่าขาดไม่เยอะ แต่เรื่องอื่นๆ ก็ได้เงิน ยอมรับว่าไม่กล้าลงทุนเยอะ กลัวพลาด อีกอย่างไม่อยากจะทำหนังใหญ่เพราะจะเหนื่อยมาก”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์