“หน้าด้านมาเกิด”!!! “หม่ำ” ด่ากราดพวกก๊อปแผ่นผี

Home / ข่าวหนัง / “หน้าด้านมาเกิด”!!! “หม่ำ” ด่ากราดพวกก๊อปแผ่นผี

          หม่ำ จ๊กมก ขำไม่ออก เป็นแกนนำทีมนักแสดงสังกัดสหมงคลฟิล์ม ยื่นเรื่องร้องเรียน “เสรีพิศุทธ์” หลังหนัง “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2” ถูกก๊อปปี้แผ่นผีระบาดเกลื่อนเมือง ด่าพวกเอาเปรียบหน้าด้าน เกิดมาทำไม เสนอบทลงโทษให้ยึดทรัพย์ทั้งครอบครัว พร้อมเตือนนักดูหนังให้ฉลาด อย่าปล่อยให้ผีหลอกกินเงิน

         เหลืออดจนระงับอารมณ์โมโหไม่อยู่ ตลกและผู้กำกับชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก จึงพาเหล่านักแสดงสังกัดสหมงคลฟิล์ม อาทิ ตั๊ก-บงกช, นุ้ย-เกษริน, พิม-พิมพรรณ, ทราย-สุภัสสรา, รัน-ณัทธมนกานต์, เจเน็ต เขียว ฯลฯ เดินทางไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อยื่นเรื่องร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรณีหนัง “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2” ถูกนำไปก๊อปปี้เป็นวีซีดีเถื่อน และมีวางขายอยู่เกลื่อนเมือง

          หลัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ รับเรื่องร้องเรียนแล้ว หม่ำและทีมนักแสดงจึงออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยตลกชื่อดังเผยรู้สึกถูกเอาเปรียบ และมีเพียงท่าน “เสรีพิศุทธ์” เท่านั้น ที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

          “ผมรู้สึกโดนเอาเปรียบ มีคนมาขโมยความคิดของผม ผมรู้สึกไม่ดีกับคนพวกนี้ที่คอยจ้องแต่จะเอาเปรียบผู้อื่น ทำไมท่านไม่คิดจะทำเองบ้าง มานั่งรอแต่จะก๊อปปี้เขา มานั่งรอแต่จะขโมยสิทธิ์ของเขา ผมรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรม และมีเพียงท่านเสรีพิศุทธ์เท่านั้นที่จะช่วยได้ ผมเลยพาทีมงานมาร้องเรียน”

          “ผมทำหนัง “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2″ เกือบสองปี หน้าดำคร่ำเครียด และหน้าหักอยู่แล้ว ก็ยิ่งหักเข้าไปอีก กว่าจะได้งานมาแต่ละเรื่อง แต่มีคนอยู่กลุ่มหนึ่งทำงานแค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็ได้เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ผมรู้สึกว่ามันหน้าด้านหน้าทนเกินไป”

          “ผลกระทบที่ได้รับมีเยอะทุกด้าน แผ่นจริงยังไม่ได้วางขาย แต่คนซื้อแผ่นผีไปดูแล้ว แล้วใครมันจะมาซื้อของจริงดูอีก มันกระทบตรงๆ เลยแหละ แต่ผมบอกไม่ได้ว่าเสียหาย และโดนไปขนาดไหน แต่ตอนนี้มันระบาดไปทั่วกรุงเทพฯแล้ว คนที่เสียหายคือผม มาทำให้รายได้ของผมหายไป ลูกเต้าผมจะเรียนจบหรือเปล่ายังไม่รู้เลย”

          ถามว่าอยากให้มีมาตรการ หรือบทลงโทษเช่นไร กับคนชอบเอาเปรียบเหล่านี้ ตลกคนดังตอบทันทีไม่มีลังเลว่า

          “ผมว่ากฎหมายต้องมีบทลงโทษที่ชัดเจน แล้วก็ยึดทรัพย์สินทั้งญาติ และพวกพ้องของเขา คือมันตรวจสอบกันได้อย่างเขามีเงินเดือน 5-6 พันบาท แต่กลับมีเงินไปเข้าธนาคารเดือนละ 8-9 หมื่นบาท ถ้าตรวจเจอก็นำมาลงโทษให้เข็ดหลาบ ไม่ใช่ปรับแค่ 4 พันแล้วรอลงอาญา 2 ปี โอ๊ย…แบบนี้ผมก็ขาย มันคุ้มอยู่แล้ว”

          “ผมท้อกับเรื่องนี้แต่ไม่ถอย บ้านเมืองมีขื่อมีแปร ผมเชื่อว่ากฎหมายสามารถลงโทษคนเหล่านี้ได้ แต่สิ่งที่อยากจะฝากไปถึงคนซื้อคือ อย่าไปซื้อแผ่นปลอมเลย ผมมั่นใจว่าท่านดูได้ไม่เกินหนึ่งครั้ง แล้วภาพก็เป็นภาพซูมดูไม่ชัด อย่างนั้นท่านโดนหลอกแล้วครับ แต่ผมเชื่อว่าคนไทยฉลาด ดังนั้นอย่าไปซื้อของปลอม รอซื้อของจริงดีกว่า อีกแป๊บเดียววันที่ 26 นี้ก็จะออกแล้ว”

          “ส่วนคนที่ก๊อปปี้ ผมอยากจะฝากบอกเขาว่า “เกิดมาทำไม” เกิดมาเพื่อขโมยสิทธิ์คนนั้นคนนี้ ทำแบบนี้ผมสงสารพ่อแม่เขานะ ที่เขาเกิดมาแล้วทำให้พ่อแม่เสียใจ (ถอนหายใจ) ผมท้อแต่ไม่เคยถอย จะขอเดินหน้าสู้ต่อไป” 

ที่มา Gossip star