?ฮันนิบาล? แจ้งเกิด ?กัสปาร์ด? สวมบทฆาตกรเลือดเย็นเนียน

Home / ข่าวหนัง / ?ฮันนิบาล? แจ้งเกิด ?กัสปาร์ด? สวมบทฆาตกรเลือดเย็นเนียน

เปิดตัวในอเมริกาไปด้วยรายได้กว่า 460 ล้านบาท ซึ่งถือว่าไม่น้อย สำหรับภาพยนตร์ Hannibal Rising และด้วยความสำเร็จดังกล่าวนี้ส่งผลให้ กัสปาร์ด อุลลิแอล พระเอกหน้าใหม่จากฝรั่งเศสสามารถดันตัวเองแจ้งเกิดได้สำเร็จจากการสวมบท ดร.ฮันนิบาล เล็กเตอร์ ฆาตกรเจ้าของฉายา ดอกเตอร์กินเนื้อมนุษย์ บทที่เคยสร้างชื่อให้แก่ แอน โทนี่ ฮอปกินส์ จนคว้ารางวัลออสการ์มาแล้วเมื่อปี 1991 จากภาพยนตร์ Silence of the Lambs ซึ่งนักวิจารณ์ต่างให้คำนิยมเรื่องการแสดงของ กัสปาร์ด อุลลิแอล ยกย่องให้การแสดงของเขาใกล้เคียงกับบทบาทหน้าที่ แอนโทนี่ ฮอปกินส์ เคยแสดงเอาไว้

กัสปาร์ด กล่าวถึงบทบาทของ ดร.ฮันนิบาล เล็กเตอร์ ว่า บทนี้เป็นบทที่ยากและท้าทายสำหรับผม เพราะแอนโทนี่ ฮอปกินส์ เคยสร้างตัวละครที่มีชีวิตขึ้นมาจริง ๆ จนทำให้คนดูต้องขนลุกทุกครั้งที่ได้เห็นหน้าเขา และการที่ผม ต้องมาสวมบทตัวละครตัวนี้ในวัยหนุ่มทำให้ผมต้องฝึกยิ้ม ฝึกเดิน และฝึกพูดแบบเขา นานกว่า 3 สัปดาห์ จนถึงทุกวันนี้เวลามองกระจกผมยังนึกถึงหน้าฮันนิบาลอยู่เลย

Hannibal Rising ตำนานอำมหิตไม่เงียบ กล่าวถึงเนื้อเรื่องที่จะเปิดเผยถึงปมทางจิตใจว่าทำไม ฮันนิบาล ถึงกลายเป็นฆาตกรเลือดเย็น ที่ใช้ความเป็นอัจฉริยะของตัวเอง ไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ฆ่าครอบครัวของเขา โดยมีเลดี้มุราซากิ ซึ่งรับบทโดย กงลี่ หญิงสาวที่เขารักคอยช่วยเหลือ ในขณะเดียวกับที่เขาก็ต้องหาทางหลบหนีการติดตามของตำรวจนักสืบที่คอยจ้องจับผิดเขาตลอดเวลา

ติดตามเรื่องราวเหล่านี้ได้ใน Hannibal Rising 19 เม.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์