“อนันดา”ทึ่งแนวคิด”อ๊อฟ”ยกความรักยิ่งใหญ่

Home / ข่าวหนัง / “อนันดา”ทึ่งแนวคิด”อ๊อฟ”ยกความรักยิ่งใหญ่

ทัศนคติต่อความรักของผู้กำกับฯ “อ๊อฟ”พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง จุดประกายให้กับพระเอกติสต์ “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ในหนัง “ME…MYSELF(มี มายเซลฟ์) ขอให้รักจงเจริญ” ซึ่งพระเอกติสต์เผยว่า

“วิธีเลือกโปรเจ็กต์ในการทำงานสิ่งแรกที่ผมดูคือดูที่บท มันเป็นสันหลังของหนัง หลังจากนั้นก็ดูที่ทีมงานว่าเขามีมุมมองอย่างไร ผมยอมรับว่าตอนแรกที่ผมอ่านบทเรื่องนี้ก่อนที่จะโดนแก้ไขเรารู้สึกว่ามันอ่อนไปหน่อย แต่ผมคุยกับพี่อ๊อฟแล้วรู้สึกว่าเขามีอะไรที่มันมากกว่านั้น เขามีอะไรที่มันสเปเชียลในแง่ของหนังแนวนี้ ดูจากชีวิตจริงของเขา เขามีอะไรที่พิเศษในเรื่องของความรัก คือคำว่ารักสำหรับเขามันเป็นอะไรที่เรารู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่มาก และเรารู้สึกว่าในหนังตรงนี้มันต้องออกมาอยู่แล้วไง ระหว่างที่เราถ่ายอยู่บทค่อยปรับปรุงไป จนกลายเป็นหนังของพี่อ๊อฟ มันคือความรักของเขา ซึ่งไม่ใช่ว่ามันอยู่ในตัวละคร แต่มันอยู่ในบทบางส่วน บางครั้งแกชอบความกระแหนะกระแหนเล็กๆ น้อยๆ ที่คู่รักมันมี พอดูแล้วมันน่ารักดี”

“การทำงานในหนังเรื่องนี้รู้สึกสนุกมากมันเหมือนเราทำงานกับครอบครัว ตอนผมเข้าวงการเรื่องแรกก็เล่นกับพี่อ๊อฟ แล้วเราเหมือนอยู่ในครอบครัวของอาจารย์หม่อมน้อย มันเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก”

คิดว่าหนังน่าจะประสบความสำเร็จหรือเปล่า “มันพูดยากคำว่าประสบความสำเร็จมันวัดที่เม็ดเงินเท่าไหร่ ผมว่าตรงนี้มันอยู่ตรงจังหวะและมันโดนกระแสและตรงกับเทรนด์ในช่วงนั้นหรือเปล่า ถ้าหนังไปชนกับหนังฟอร์มยักษ์ของฮอลลีวู้ดผมก็คงยกมือไหว้แล้วกลับบ้าน(หัวเราะ) พวกนี้จะมีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ถ้าโรงเราไม่เยอะ ออปชั่นที่คนเลือกมันก็ไม่เยอะ บริษัทที่ทำก็ต้องยอมรับว่ายังเป็นบริษัทใหม่ ผมว่ามันคงยาก ผมว่ามันคงได้แบบพอดีๆ แต่ผมว่ามันคงไปได้ที่ประเทศอื่นครับ”

ในเรื่องมีฉากต้องแก้ผ้าด้วย “ก็มีนิดหน่อย มันเป็นมุขที่นางเอกเดินเข้ามาเจอพระเอกแก้ผ้า แล้วร้องว้าย ซึ่งเราก็ถอดเสื้อผ้าจริง เขาบอกให้แก้ก็แก้สิ” พระเอกหนุ่มกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์