?เอ็กซ์? ประเดิมเล่น ?เบรฟ? ออกปากบู๊ไม่ง่ายอย่างที่คิด

Home / ข่าวหนัง / ?เอ็กซ์? ประเดิมเล่น ?เบรฟ? ออกปากบู๊ไม่ง่ายอย่างที่คิด

ได้มีโอกาสกระโดด มาเล่นหนังเป็นครั้งแรกใน Braveกล้า ของผู้กำกับ หนุ่ม-ธนภณ มลิวัลย์ งานนี้นักแสดงหนุ่ม เอ็กซ์-รพีพันธ์ บุตรทอง อดีตหวานใจนางแบบสาวชื่อดัง ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ก็ประเดิมเล่นบทบู๊แอ๊คชั่น งานนี้เจ้าตัวถึงกับออกปากว่า ถึงแม้จะมีพื้นฐานบอดี้คอมแบทมาก่อน แต่ก็ไม่ได้ทำให้เล่นบทบู๊ง่ายขึ้น

เอ็กซ์ เผยว่า เรื่องนี้เป็นผลงานแสดงเรื่องแรกของผม บทที่ได้รับก็ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน สาเหตุที่ตัดสินใจแสดงหนังเรื่องนี้ก็เพราะว่าผมรู้จักกับ ผู้กำกับ พี่หนุ่ม มาก่อน เขาเลยชวนผมมาร่วมงานด้วย ซึ่งผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก เลยตัดสินใจแสดงครับ สำหรับคาแรกเตอร์ในเรื่องนี้จะเป็นตัวร้าย เป็นคนไม่ดีออกแนวเลว ก็ต้องศึกษาปรับเปลี่ยนคาแรกเตอร์มากพอสมควร ส่วนเรื่องการเล่นบทแอ๊คชั่นนั้น ยอมรับว่า ยากเหมือนกัน อย่างตัวผมถึงแม้จะมีพื้นฐานการออกกำลังกายบอดี้คอมแบทอยู่บ้าง แต่ก็ยังเหนื่อยอยู่ ทำให้ผมรู้เลยว่า

คนที่ทำงานเป็นสตั๊นต์แมน แล้วประสบความสำเร็จจนทำเป็นอาชีพนั้น เขาเก่งและอึดมาก ไม่ธรรมดาเลย เรื่องมีผิดคิวบ้างมั้ย ตอนนี้ยังไม่มีครับ เพราะยังไม่ถึงคิวแอ๊คชั่น แต่ถึงมีผมก็ไม่กลัวนะ ในเมื่อเราเลือกที่จะเล่นหนังแนวนี้ เราก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้อยู่แล้วว่าต้องเจอ อะไรบ้าง ถามว่า ถือเป็นการเข้าวงการแบบเต็มตัวมั้ย ก็คงเต็มตัวครับ แต่ผมก็มีงานประจำอยู่ที่ บุญรอด เทรดดิ้ง ถ้ารับงานมาก็ต้องให้บริษัทพิจารณาก่อน

เพราะบริษัทนี้เป็นบริษัทใหญ่ ทำอะไรก็ต้องนึกถึงภาพลักษณ์ของที่นี่ด้วย…รับงานการแสดงเรื่องแรกแบบนี้มีปรึกษาอดีตหวานใจ ลูกเกดหรือเปล่า… บอกครับ แต่ยังไม่ปรึกษา ไม่อยากไปก้าวก่ายเขา เพราะเขาเริ่มจะมีครอบครัวแล้ว แต่เรายังรู้สึกดี ๆ กันอยู่ มีอะไรก็คุยกัน อย่างจะมาเล่นเรื่องนี้ก็บอกเขาว่าจะมาเล่นหนังและเป็นพิธีกรรายการ มอร์นิ่งเฮลท์ ทางช่อง 3 จะเป็นแนวถามสารทุกข์สุกดิบกันมากกว่า.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์