?ฮิลลารี? ตีแผ่ความเชื่อ พิสูจน์ปาฏิหาริย์มีจริง

Home / ข่าวหนัง / ?ฮิลลารี? ตีแผ่ความเชื่อ พิสูจน์ปาฏิหาริย์มีจริง

ก่อนหน้านี้มีภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความเชื่อและศรัทธาไม่ว่าจะเป็นของชาวไทยหรือของชาวต่างชาติ ซึ่งแต่ละเรื่องก็มักได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก และล่าสุดภาพยนตร์ระทึกขวัญเกี่ยวกับการค้นหาคำตอบการกลับมาของปาฏิหาริย์ 10 อย่างในคัมภีร์ไบเบิ้ลอย่าง The Reaping เดอะรีพปิ้ง ระบาด นรกสาปสยองโลก ก็เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่คนให้ความสนใจไม่แพ้เรื่อง อื่น ๆ นำแสดงโดย ฮิลลารี สแวงค์, เดวิด มอริสซี, ไอดริส เอลบา และ แอนนาโซเฟีย ร็อบ กำกับโดย สตีเฟน ฮอปกินส์

เดอะ รีพปิ้ง เล่าถึง แคทเธอรีน วินเทอร์ (สแวงค์) อดีตผู้รับใช้พระเจ้า แต่แล้วเธอก็ต้องหันหลังให้กับพระองค์เมื่อเธอต้องสูญเสียลูกสาวตัวน้อยและสามีในระหว่างที่เผยแผ่ศาสนาในประเทศซูดาน หลังจากนั้นเธอก็แสวงหาคำตอบผ่านการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์มากกว่าที่จะเป็นคำสวดภาวนา เธอจึงกลายเป็นแนวหน้าของผู้ที่ทำลายทุกสิ่งที่สมควรจะเป็นเรื่องปาฏิหาริย์ แต่เมื่อ ดัค แบล็ค เวล (เดวิด) คุณครูแห่งเมืองเฮเว่นติดต่อเธอให้ช่วยเหลือจากเหตุ การณ์น่าขนลุกอย่างที่ชาวเมืองคิดว่าถูกส่งมาจากพระเจ้า มีเด็กตายและแม่น้ำกลายเป็นเลือด ซึ่งเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นการกลับมาของปาฏิหาริย์ 10 อย่างในคัมภีร์ไบเบิ้ลที่เกิดขึ้นกับเมืองนี้ แต่ยิ่งเธอเข้าใกล้มากเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งได้พบกับปริศนามากขึ้น เท่านั้น

ตัวละครของแคทเธอรีน วินเทอร์ ได้เค้ามาจากความเป็นจริงของนักวิทยาศาสตร์ที่มีความสงสัยเกี่ยวกับเหตุ การณ์ที่เกิดขึ้นเหนือธรรมชาติและเรื่องปาฏิหาริย์ และเพื่อความสมจริง ฮิลลารี่ ทุ่มเทให้กับงานวิจัยและได้พูดคุยกับหลาย ต่อหลายคนที่สูญเสียความเชื่อ ด้านผู้กำกับ ฮอป กินส์ เองก็เช่นกัน ที่ต้อง กระโจนเข้าไปในโลกของการปฏิเสธเรื่องปาฏิหาริย์ ด้านสถานที่ที่ถ่ายทำนั้น ปีเตอร์ โนแวค ผู้จัดการด้านสถานที่ถ่ายทำได้นำทีมสร้างไปเมืองเซนต์ฟราซิส วิลล์ ซึ่งเป็นเมืองที่ถูกทำลายด้วยน้ำท่วมเมื่อ 120 ปีที่แล้ว ยังมีรูปเก่า ๆ เก็บรักษาเอาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ของเมือง เป็นรูปของเมืองขณะจมอยู่ใต้น้ำ หลังจากที่เมืองถูกทำลายไปทุกอย่างก็ถูกย้ายขึ้นไปอยู่บนยอดเขาที่ห่างไกลออกไปจากบึง

สแวงค์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้อ่านบทฉันแทบจะวางไม่ลงเลยทีเดียว และฉันก็อยากจะรู้ว่าต่อไปมันจะเกิดอะไรขึ้น มันเป็นเรื่องเขย่าขวัญจริง ๆ และในขณะเดียวกันก็มีความหลักแหลมและความเป็นดราม่าในเวลาเดียวกัน มันเล่นกับความรู้สึกที่ว่าชีวิตนี้ไม่มีอะไรอย่างที่ควรจะเป็น พวกเราควรจะเปิดใจให้กว้างกับผลกระทบที่มีลับลม คมใน มันเป็นธรรมชาติของมนุษย์และมันจะมีความเป็นปุถุชนธรรมดาที่แสดงออกมาในเรื่องนี้ ในท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่ปกติเหล่านี้

ติดตามชม เดอะ รีพปิ้ง ได้ตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์