โทบี้ แม็คไกวร์ เผยชีวิตรันทดวัยเด็ก

Home / ข่าวหนัง / โทบี้ แม็คไกวร์ เผยชีวิตรันทดวัยเด็ก

เคยเห็นภาพ โทบี้ แม็คไกวร์ เด็กหนุ่มนัยน์ตาใสที่แสดงเป็น “สไปเดอร์แมน” ยอดซูเปอร์ฮีโร่ที่ไต่ไปตามตึกสูงในนิวยอร์กแล้ว ไม่คิดว่าชีวิตวัยเด็กของเขาจะรันทดพอๆ กับ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เด็กหนุ่มที่ชีวิตผกผันจนกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่

ดาราวัย 31 ปี กล่าวว่า ตอนอายุแค่ 3 ขวบ พ่อและแม่ซึ่งยังวัยรุ่นอยู่ก็ตัดสินใจแยกทางกัน ก่อนที่จะมีโอกาสไปใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวใหม่ในช่วงที่กำลังเติบโต

“ผมมักจะรู้สึกเสมอว่าในชีวิตผม ยังมีคนที่เป็นห่วงเป็นใย ผมเป็นคนพิเศษสำหรับพวกเขา ซึ่งเป็นเรื่องซับซ้อนมากๆ แต่จริงๆ แล้วผมตระหนักได้ตั้งแต่ยังเด็กแล้ว ว่าผมต้องดูแลตัวเอง ทั้งความรู้สึกรัก ความรู้สึกมั่นคง รวมทั้งความสุขด้วย ทุกอย่างอยู่ในมือตัวผมเองทั้งนั้น ชีวิตวัยเด็กของผมเต็มไปด้วยความยากลำบาก สะเทือนใจ และช่วงเวลาแห่งความกลัว แต่ผมจะไม่ทนอยู่กับความรู้สึกแบบนั้นหรอก” โทบี้ เล่า ย้อนความหลัง

หนุ่มสไปเดอร์แมนยังยอมรับด้วย ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในวัยเด็กส่งผลกระทบกับชีวิตทุกวันนี้

“การที่ต้องเติบโตขึ้นมาแบบนั้น ทำให้ผมมีความทะเยอทะยานมาก ว่าจะหาเงินให้ได้ ต้องทำให้ชีวิตมั่นคงสุขสบาย และพอผมเริ่มประสบความสำเร็จ ผมก็ใช้เงินอย่างระมัดระวัง คุณเคยเห็นพวกที่ถูกรางวัลลอตเตอรี่ได้เงินก้อนโตมาแล้ว ก็ใช้จนหมดมั้ย ผมไม่มีทางเป็นอย่างนั้นแน่นอน เพราะที่ที่ผมจากมาทำให้ผมเป็นแบบนี้ ผมแค่ไม่ต้องการจะทำให้ตัวเองไปอยู่ในที่ที่จะต้องใช้เงินมากมาย จนทำให้ผมต้องแสดงหนังไม่หยุดหย่อน”

แต่ถึงแม้ทุกวันนี้ชีวิตของ โทบี้ จะเริ่มมั่นคงสุขสบาย แต่เขาก็ยอมรับ ว่าตอนนี้ความคิดเรื่องความมั่นคงในชีวิตเริ่มเปลี่ยนไปบ้างแล้ว

“ผมรู้สึกว่า ผมจะหาทางเอาชีวิตรอดได้ ไม่ว่าคุณจะเอาผมไปทิ้งที่ไหนในโลก หรือถ้าหากคุณจะเอาทุกอย่างไปจากผม ทั้งเงิน ชื่อเสียง ทรัพย์สินทุกอย่างที่เป็นของผมไป ผมก็จะหาทางเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไป เพราะสิ่งนี้เป็นสิ่งพื้นฐานที่ผมต้องทำตลอดชีวิตอยู่แล้ว” โทบี้ บอก

นอกจากนี้ ดาราหนุ่มยังคิดที่จะปลูกฝังความคิดนี้ให้แก่ รูบี้ ลูกสาวที่เกิดกับ เจนนิเฟอร์ มีเยอร์ คู่หมั้นสาวลูกผู้บริหาร ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ แม้หนูน้อยเพิ่งจะมีอายุเพียงแค่ 5 เดือนก็ตาม

“แม้แอลเอจะเป็นบ้านของผม และผมมีเพื่อนมากมายอยู่ที่นี่ แต่ผมอยู่ในช่วงที่ต้องเริ่มคิดแล้วว่า อยากจะให้ รูบี้ เติบโตขึ้นในที่ใด อยากให้ไปโรงแบบไหน บางทีอาจจะเป็นความคิดที่ดีก็ได้ที่จะลองอะไรแตกต่าง พาลูกไปอยู่ในที่ที่บรรยากาศความทะเยอทะยานแก่งแย่งชิงดีน้อยกว่านี้” โทบี้ กล่าวทิ้งท้าย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์