?เป็นเอก? มั่นใจแจ้งเกิด ?สายป่าน?

Home / ข่าวหนัง / ?เป็นเอก? มั่นใจแจ้งเกิด ?สายป่าน?

ปิดกล้องไปเป็นที่เรียบร้อย ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับฯ อารมณ์ติสต์ เป็นเอก รัตนเรือง กับหนังรัก พลอย ภาพยนตร์เรื่องที่ 6 หลังจากสร้างชื่อจาก ตลก 69 และที่ผ่านมาเร็วๆ นี้คือ คำพิพากษาจากมหาสมุทร พอมาถึงหนังเรื่อง พลอย เป็นเอกเผยว่า

ตอนที่ทำ เรื่องรักน้อยนิดมหาศาล กับ คำพิพากษาของมหาสมุทร ทำให้เราเป็นคนกว้างขวางขึ้น มีวิชันในการทำหนังกว้างขึ้น แต่มันก็มาพร้อมกับสิ่งที่ผมไม่ชอบ คือมันเป็นภารกิจที่ใหญ่ และกดดัน ไม่สนุกเหมือนตอนทำหนังใหม่ๆ ที่ใช้คนเพียง 20 คน ต่างจาก 2 เรื่องที่พูดไป ที่ใช้ทีมงานเป็นร้อย พอมาถึงหนังเรื่อง พลอย ก็จะเป็นแบบ คิดเร็ว เขียนเร็ว ถ่ายเร็ว เสร็จเร็ว ซึ่งสนุกมาก คล้ายๆ กับการมาลิ้มรสการทำหนังกับวันเวลาเก่าๆ แต่ประสบการณ์มากกว่าเดิม มากกว่าสมัยตอนที่ทำ เรื่องตลก 69 ด้วยซ้ำครับ

ทั้งนี้ เป็นเอกยังยกย่องนักแสดงใหม่ สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข เทียบชั้นมาริลีน มอนโร ทีเดียว กับสายป่านนี้ผมรู้สึกภูมิใจนำเสนอมาก เหมือนฟ้าประทานมาจริงๆ สายป่านมีความเป็น พลอย ในตัวของเขาอยู่แล้ว เชื่อมั้ยผมทำหนังมา 10 ปี ตอนถ่ายเทกแรก เขาเหมือนกับมีประสบการณ์เล่นหนังมาแล้ว 30 เรื่อง ประหลาดมากทั้งที่ไม่เคยเล่นหนังมาก่อน และสายป่านก็เพิ่งเป็นเด็กอายุ 16 บทพูดยาวเหยียด เขาก็ไม่มีปัญหาเลย เขาสมาธิดีมาก เป็นสิ่งที่อธิบายไม่ได้ คล้ายๆ สิ่งที่ มาริลีน มอนโร เป็นเหมือนกับว่ากล้องชอบเขาและเขาก็ชอบกล้อง เป็นเคมีพิเศษ ดูข้างนอกดูเป็นเด็กธรรมดา ไม่สวยมาก แต่พออยู่ในเลนส์ก็ดูสวยขึ้นมาทันที ซึ่งสายป่านเป็นสิ่งที่ผมชอบมากที่สุดในเรื่องนี้ครับ

ที่มา สยามรัฐ
ภาพประกอบจาก deknang.com