ร้ายนะยะหล่อน! ขออนุญาตแม่ ดูดปาก อนันดา

Home / ข่าวหนัง / ร้ายนะยะหล่อน! ขออนุญาตแม่ ดูดปาก อนันดา

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับหนังในมือของ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง เรื่อง Me Myself ขอให้รักจงเจริญ โดยเปิดตัวนางเอกใหม่ แอม-ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ สาวเออี ดีกรีจากจุฬาลงกรณ์ฯ ซึ่งแค่เห็นตัวอย่างหนังก็ต้องถามถึงฉากจูจุ๊บกับอนันดาแบบถึงพริกถึงขิง ซึ่งแอมกล่าวถึงการทำงานในเรื่องนี้ว่า

มาเล่นเรื่องนี้ได้เพราะวันหนึ่งเดินอยู่ที่สยาม ก็มีคนเข้ามาติดต่อ เรียกไปแคส พอมาแคสได้ ก็รู้ว่าต้องเล่นกับพี่อนันดา ก็เลยมาเวิร์กช็อปด้วยกันพักหนึ่ง จากนั้นก็เริ่มถ่ายเลย ซึ่งการถ่ายทำก็สนุกสนาน พี่อนันดาก็เป็นคนเก่งมากค่ะ”

เห็นในหนังมีฉากจูบดูดดื่มเชียว
“จริงๆ ฉากนี้แอมก็จูบจริงค่ะ แต่ก็เป็นการแสดงอารมณ์ ณ ช่วงเวลานั้น แอมเองก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ผู้กำกับฯ สั่งให้จูบก็จูบ แต่ก็ไม่ถึงขั้นบดขยี้อะไร ก่อนที่จะเล่นได้ไปขออนุญาตแม่ก่อนแม่เองก็อนุญาต แต่ถึงวันนี้เขายังไม่เห็นเลยว่าเป็นอย่างไร ถ้าเห็นแล้วก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะว่าอะไรมั้ย (ยิ้ม)

กับพี่อนันดา แอมเองก็ไม่ได้คุยอะไรมาก เพราะก่อนที่จะถ่ายฉากนี้ เราก็ทำงานด้วยกันนานแล้ว เราเริ่มสนิทกันมากขึ้น ได้รู้จักตัวตนกันและกันมากขึ้น ทำให้ทำงานกันง่ายขึ้น

เทกเยอะมั้ย
“ไม่นะคะ จำไม่ได้เหมือนกันว่ากี่เทกสำหรับฉากจูบนี้ ถ้าจำไม่ผิดก็น่าจะประมาณ 3-4 เทกเท่านั้น

ก่อนถ่ายก็รู้สึกตื่นเต้นพอสมควร พอรู้ว่าจะถ่ายวันรุ่งขึ้น กลับบ้านไปก็ทำใจ และนึกถึงวันรุ่งขึ้น แต่เมื่อถ่ายทำจริงก็ตั้งสมาธิทำงานอย่างตั้งใจ (ทำงานกับพี่อ๊อฟเป็นไงบ้าง) ดีมากค่ะ พี่อ๊อฟคอยสอนทุกอย่าง ใจดีไม่ดุเลย”

รู้สึกยังไงที่พี่อ๊อฟบอกว่าแอมสวยแปลกๆ
“ก็ได้ยินพี่อ๊อฟพูดในกองเหมือนกันค่ะ ว่าแอมสวยแปลกๆ แต่ก็เหมาะกับบทนี้ เพราะในเรื่องเป็นสาวชาวบ้านธรรมดาๆ คนหนึ่ง

ส่วนการทำงานกับพี่อนันดา ดีค่ะ พี่อนันดาเป็นคนง่ายๆ เปิดเผย รู้สึกเป็นคนจริงใจดี เมื่อก่อนเห็นพี่อนันดาก็เหมือนกับดาราทั่วไปที่เป็นดาราคนหนึ่ง แต่เมื่อมารู้จักยอมรับว่าพี่เขาเป็นดาราที่เก่งมาก

เขาติสต์อย่างที่เป็นข่าวมั้ย
“ติสต์มากค่ะ แทบทุกๆ เรื่องเลย เป็นคนที่มีแง่คิดในการใช้ชีวิตไม่เหมือนใคร ที่มาอาจจะเป็นเพราะเขาเป็นลูกครึ่ง ลาว-ออสเตรเลีย และที่สำคัญแอมรู้สึกว่าพี่เขาเป็นคนที่เข้าใจผู้หญิงค่ะ

สวยๆ แบบนี้มีแฟนหรือยัง?
มีแล้วค่ะ เขาเองเห็นแอมทำงานตรงนี้ก็เข้าใจ”

แบบนี้เขาเห็นฉากจูบไม่บาดตาแย่เหรอ
“เขารู้อยู่แล้วว่าแอมต้องเล่นฉากนี้ แต่เขาก็เข้าใจว่านี่มันคืองานของเรา ไม่ได้ติดใจอะไร”

ทำไมถึงกล้าบอกล่ะว่ามีแฟนแล้ว ทั้งๆ ที่เพิ่งเข้าวงการ
“แอมไม่ได้คิดอะไรอยู่แล้ว แล้วก็ไม่รู้จะปิดไปทำไม เรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องธรรมดา เราเกิดมาก็ต้องมีเรื่องแฟน มีแฟนก็เป็นเรื่องปกติ ไม่เห็นจำเป็นต้องปิด อีกอย่างยุคนี้ผู้คนก็เข้าใจมากขึ้น ไม่เหมือนสมัยก่อนค่ะ

ที่มา สยามรัฐ