“พระนครฟิล์ม”ชัดเจนทำหนังขายใน-นอกประเทศ

Home / ข่าวหนัง / “พระนครฟิล์ม”ชัดเจนทำหนังขายใน-นอกประเทศ

มีนโยบายสำหรับการสร้างหนังขายต่างประเทศอย่างชัดเจน ล่าสุดหอบหนังในมือไปร่วมเทศกาลหนังในต่างประเทศ ได้รับการตอบรับที่ดีถูกจองซื้อมากมาย และที่เนื้อหอมที่สุดเห็นจะเป็น “เปิงมางกลองผีหนังมนุษย์” “ธวัชชัย พันธุ์ภักดี” ผู้จัดการบริษัท พระนครฟิล์ม จำกัด เผยว่า

“เป็นที่รู้กันดีแล้วว่าหนังของพระนครฟิล์มเน้นจุดขายตลาดกลางถึงล่าง เอาใจชาวบ้านและกลุ่มคนต่างจังหวัด ซึ่งที่ผ่านมาก็ประสบความสำเร็จด้วยดีเป็นที่น่าพอใจ สำหรับการชูนโยบายสร้างหนังตลอดระยะเวลากว่า 5 ปี เรามีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน จนปัจจุบันการเติบโตของบริษัท ที่กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราคงต้องพัฒนาศักยภาพของเราเพื่อให้มีการพัฒนามากขึ้นตามไปด้วย ก็มีหลายคนสอบถามเรื่องการขายหนังไปตลาดต่างประเทศ ตอบได้เลยว่าทางพระนครฟิล์มก็มีนโยบายเรื่องของการสร้างภาพยนตร์เพื่อขายต่างประเทศอยู่แล้ว”

“จะเห็นว่าปัจจุบันทางบริษัทเริ่มจะก้าวเข้าสู่ตลาดต่างประเทศแล้ว โดยมีการผลิตภาพยนตร์หลากหลายมากขึ้น ไม่เฉพาะคอมเมดี้อย่างเดียว บางเรื่องเราตั้งใจผลิตเพื่อกลุ่มเป้าหมายในประเทศ แต่บางเรื่องเราเน้นตลาดต่างประเทศ ตอนนี้ก็มีอยู่หลายเรื่องทั้งที่เสร็จแล้ว และกำลังดำเนินการผลิต เช่น เปิงมางกลองผีหนังมนุษย์, หนุมานคลุกฝุ่น, ชุมทางรถไฟผี, ผีเลี้ยงลูกคน, DEEP IN THE JUNGLE ซึ่งปรากฏว่าหลังจากที่ฝ่ายต่างประเทศได้นำภาพยนตร์ไปร่วมงานเทศกาลต่างๆ ทั้งอินเดีย บาหลี รัสเซีย ฮ่องกง

ปรากฏว่าภาพยนตร์ทั้งหมดได้รับการตอบรับซื้อแล้วทุกเรื่อง โดยเฉพาะตอนนี้ ภาพยนตร์ที่ได้รับการตอบรับมากที่สุดคือเรื่อง เปิงมางกลองผีหนังมนุษย์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ดราม่า สยองขวัญ สิ่งที่เขาบอกว่าชอบและสนในเรื่องนี้ตรงที่โปรดักชั่นและความแปลกใหม่ มีเรื่องราวของกลองมาดำเนินเรื่อง ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี อย่างน้อยเป็นกำลังใจของคนทำงานทุกคนที่ตั้งใจกัน สำหรับเม็ดเงินโดยรวมนั้นคิดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 50 ล้านสำหรับเรื่องนี้” บอสหนุ่มกล่าวอย่างมั่นใจ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์