6วันเก็บ50ล. ?เมล์นรกฯ?แชมป์

Home / ข่าวหนัง / 6วันเก็บ50ล. ?เมล์นรกฯ?แชมป์

สร้างปรากฏการณ์ใหม่ หนังไทยร้อนแรงรุมยำหนังเทศกระจุย เมล์นรก หมวยยกล้อ กวาดรายได้ 6 วัน 50 ล้าน พลิกประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยที่เข้าฉายช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทุบหนังฮอลลีวู้ดดับสนิท ทั้งนี้มีรายงานว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายนที่ผ่านมา มีภาพยนตร์ทั้งไทย-เทศเข้าโปรแกรมฉายอย่างน้อยก็ 6 เรื่อง โดยในส่วนของหนังไทยประกอบด้วยเรื่องแฝดที่เข้าฉายมาตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. มียอดรายได้ถึงวันที่ 17 เม.ย. 62 ล้านบาท เรื่องมะหมา4ขาครับ เข้าฉายวันที่ 5 เม.ย. ทำรายได้รวม 41 ล้านบาท ในขณะที่โกยเถอะเกย์ที่เข้าฉายพร้อมกันเก็บเงินได้ 18 ล้านบาท(สรุปตัวเลข17เม.ย.) และล่าสุดเรื่องเมล์นรกหมวยยกล้อที่เข้าฉายเมื่อวันที่ 12 เม.ย.นั้น ถึงวันที่ 17 เม.ย.กวาดรายได้ไปแล้วทั้งสิ้น 48 ล้านบาท

        สำหรับหนังเทศที่เข้าฉายโปรแกรมรับสงกรานต์ มีเรื่อง 23 รหัสช็อคโลก ฉาย 4 วันรายได้ 7 ล้าน เรื่อง TMNT นินจาเต่า ฉาย 4 วัน รายได้  4 ล้าน เรื่องTHE REAPING ฉาย 4 วันได้ 4 ล้านบาท

        ซึ่งนับเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับภาพยนตร์ไทย ที่เข้าฉายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะเก็บรายได้ถล่มทะลาย กลายเป็นแชมป์รายได้อย่างกับเรื่องเมล์นรกหมวยยกล้อ ทั้งนี้ได้มีการวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่หนังไทยเรื่องนี้สามารถทำเงินพลิกประวัติศาสตร์ให้กับวงการหนังไทยว่าน่าจะเกิดจากที่เนื้อหาหนังโดนใจคนดูที่เน้นถึงความสนุกสนานประกอบกับสงกรานต์ปีนี้ประชาชนในเขตกรุงเทพฯเกิดการหวาดกลัวกับเหตุร้ายต่างๆที่ทางภาครัฐได้ประกาศเตือนอยู่เป็นระยะ จึงมีการออกมาเล่นสาดน้ำกันน้อยกว่าทุกครั้ง

        นอกจากนั้นแล้วการเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิมของคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯปีนี้ก็ไม่แน่นหนาเหมือนกับทุกปี อาจจะเป็นด้วยสภาพเศรษฐกิจของประเทศที่กำลังซบเซาด้วยก็เป็นได้ จึงทำให้คนอยู่ในกรุงเทพฯและหาความสุขความบันเทิงกับการดูหนัง และเลือกที่จะดูหนังไทยที่มีให้เลือกชมหลายแนวทั้งหนังสัตว์ ผี ตลก จนเป็นเหตุให้รายได้หนังไทยแทบทุกเรื่องนำโด่งหนังฝรั่งแบบไม่ติดฝุ่นอย่างที่ปรากฏ

ที่มา daradaily