“ท่านมุ้ย” หวัง 3 ภาคฟันพันล้าน ลังเลภาคสุดท้ายอาจไม่ทันธันวา

Home / ข่าวหนัง / “ท่านมุ้ย” หวัง 3 ภาคฟันพันล้าน ลังเลภาคสุดท้ายอาจไม่ทันธันวา

ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล หวังรายได้จากการฉายหนัง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรทหาราช ทั้ง 3 ภาค รวมพันล้านบาท เพื่อทูลเกล้าฯ ถวาย เผยฉายไปแล้ว 2 ภาค พอใจทั้งรายได้และกระแสตอบรับ

 ฉายไปแล้ว 2 ภาค สำหรับภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เรื่องเยี่ยม ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  ผลงานการกำกับของ “ท่านมุ้ย” ม.จ.ชาตรีเฉลิม ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างท่วมทัน อีกทั้งก็เฝ้ารอสำหรับภาคสุดท้ายของเรื่องดังกล่าว ความคืบหน้าเป็นอย่างไร ท่านมุ้ยบอกเล่าใฟ้ฟังดังนี้

 “บอกไม่ได้หรอก ว่าถ่ายไปกี่เปอร์เซ็นต์ หรือหนังถ่ายไปได้มากน้อยแค่ไหน เพราะหนังของผม 10 เปอร์เซ็นต์ก็อาจจะถ่ายนาน 2 เดือนก็ได้ ภาคนี้ก็จะมีการเสริมนักแสดงเข้ามาอีก ก็กำลังทาบทามอยู่ แต่บอกไม่ได้ว่ามาให้แสดงเป็นใคร เพราะถ้าขืนบอกไป เดี๋ยวคนก็สงสัย ว่าจะมาแทน พระราชมนู หรือเลอขิ่น หรือเปล่า รอลุ้นกันดีกว่า” ท่านมุ้ยบอกใบ้เป็นนัยๆ

 ถามต่อว่า ตามกำหนดการเดิมวางไว้ว่าภาคสุดท้ายจะฉายเดือนธันวาคมนี้ จะทันหรือไม่ ท่านมุ้ย บอกว่า ไม่แน่ใจเหมือนกัน อาจจะไม่ทัน ส่วนรายได้ของหนังทั้งสองภาคนั้น ท่านมุ้ยแจกแจงเอาไว้

 “สองภาคที่ฉายไป ตอนนี้ได้ประมาณ 600 ล้าน ซึ่งภาคสุดท้ายก็หวังเอาไว้ว่าจะได้ 400 ล้าน รวมแล้ว พันล้าน แต่ทั้งนี้ไม่มีใครในโลกจะล่วงรู้ได้หรอก ว่าสุดท้ายแล้วจะได้เท่าไร พอถึงวันนั้นวันที่เข้าฉาย อาจะมีระเบิด หรือมีเหตุการณ์ที่ทำให้การฉายหนังต้องสะดุด คือเราก็คาดเดาไม่ได้หรอก แต่ก็คาดหวังอยากได้ครบพันล้าน เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายในหลวง” ท่านมุ้ย กล่าว

 นอกจากความพอใจกับรายได้ทั้งสองภาคแล้ว ผู้กำกับคนเดิมยังบอกด้วยว่า ดีใจที่ทำให้ภาครวมของหนังไทยดีขึ้น

 “ก่อนหน้านี้ คนไม่ค่อยกล้าดูหนัง เพราะกลัวระเบิด หวั่นเกรงกับความไม่สงบของบ้านเรา แต่พระนเรศวร ช่วยทำให้หนังไทยดีขึ้น คนกล้าที่จะออกมาดูหนัง ตรงนี้ก็เป็นความภาคภูมิใจ ที่หนังเรื่องนี้ช่วยวงการหนังไทย” ท่านมุ้ย กล่าวสรุป 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์