ผกก.”แฝด” ยิ้มร่า ฮอลลีวู้ดทาบกำกับหนัง

Home / ข่าวหนัง / ผกก.”แฝด” ยิ้มร่า ฮอลลีวู้ดทาบกำกับหนัง

“โต้ง” บรรจง และ “โอ๋” ภาคภูมิ สุดปลื้ม หลังกระแสตอบรับหนัง “โต้ง” บรรจง และ “โอ๋” ภาคภูมิ ” แรงข้ามประเทศ ยอมรับเสียงชมยิ่งสร้างกำลังใจในการทำงาน ฟุ้งยิ่งต่างชาติสนใจไทยยิ่งไม่เสียดุล

 เข้าฉายเพียง 7 วันก็โกยรายได้ไปกว่า 50 ล้านแล้ว สำหรับหนัง “แฝด” ที่ได้นักแสดงนำ “พิม” มาช่า วัฒนพานิช กลับมาโชว์ฝีมือลงบนแผ่นฟิล์มอีกครั้งหลังหายไปนานกว่า 10 ปี มาถึงตอนนี้ความแรงและความดังของหนังไปไกลข้ามประเทศ ทำเอาสองผู้กำกับ “โต้ง” บรรจง ปิสัญธนะกูล และ “โอ๋” ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ยิ้มแก้มปริ โดย โต้ง เผยว่า

 “หนังได้รับความสนใจจากประเทศทั่วโลกกว่า 10 ประเทศ คือ สิงคโปร์ ฝรั่งเศส เบลเยียม เนเธอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก บราซิล มาเลเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน เม็กซิโก อินโดนีเซีย และอเมริกากลาง ติดต่อขอซื้อหนังแฝด เพื่อเตรียมฉาย ทำให้ผมรู้สึกภูมิใจมาก เพราะเพียงแค่เห็นหนังตัวอย่าง เขาก็ติดต่อขอซื้อแล้ว ที่สำคัญตอนนั้นหนังยังถ่ายทำไม่เสร็จด้วยซ้ำ โชคดีที่พวกเราตั้งใจไว้แต่แรกแล้ววา หนังเรื่องนี้ตั้งใจจะขายเมืองนอก ทำให้เราทุ่มเทเรื่องโปรดักชั่น และยิ่งกระแสในเมืองไทยได้รับการตอบรับที่ดี ยิ่งทำให้ต่างชาติสนใจมากขึ้น ทำให้เราไม่เสียดุลการค้า” โต้ง กล่าวไปพลางยิ้มไป ขณะที่เพื่อนซี้อย่าง โอ๋ ภาคภูมิ พูดเสริมต่ออีกว่า

 “และเท่าที่ผมทราบมาตอนนี้ กระแสที่มาเลเซียดีมากส่วนเรื่องที่ได้รับการติดต่อจากฮอลลีวู้ดให้เรา 2 คนไปกำกับหนังนั้น เราดีใจมากไม่คิดเหมือนกันว่าเขาจะสนใจฝีมือการทำงานของเรา เพราะด้วยอายุเรายังน้อย และเป็นประเทศเล็กๆ ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาว่าจะตัดสินใจอย่างไรครับ โอ๋ กล่าวปิดท้าย 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์