?โทบี้ แม็กไกวร์? สุดปลื้ม กับ6ปีภายใต้หน้ากาก ?ไอ้แมงมุม?

Home / ข่าวหนัง / ?โทบี้ แม็กไกวร์? สุดปลื้ม กับ6ปีภายใต้หน้ากาก ?ไอ้แมงมุม?

ปล่อยให้ฮีโร่พันธุ์ใหม่แจ้งเกิดบนจอเงินไปแล้วหลายต่อหลายคน ล่าสุดซูเปอร์ฮีโร่สุดคลาสสิกอย่าง สไปเดอร์แมน เตรียมคืนจออีกครั้งใน สไปเดอร์แมน ภาค 3 หลังจากที่ห่างหายไปกว่า 2 ปี ซึ่งในครั้งนี้ก็ยังได้พระเอกหนุ่มหน้าละอ่อนอย่าง โทบี้ แม็กไกวร์ มารับบท ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เหมือนเดิม แต่ขณะเดียวกันเขาก็กลับมาพร้อมกับบทบาทของซูเปอร์ฮีโร่มาด เคร่งขรึมแข็งกร้าวกว่าทุกภาค เมื่อเขาต้องกลายเป็น สไปเดอร์แมนสีดำ

เมื่อ 6 ปีที่แล้ว โทบี้ แม็กไกวร์ ได้รับเลือกให้แสดงเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และสไปเดอร์แมน และเซ็นสัญญารับแสดงนำถึง 3 ภาครวด จนทำให้ภาพยนตร์แอ๊คชั่นเรื่องนี้กลายเป็นหนังยอดฮิต เปลี่ยนโฉมฮีโร่ในหนังสือการ์ตูน ให้กลายเป็นฮีโร่ขวัญใจ คนทั่วโลก กวาดรายได้ไปมหาศาล แต่สำหรับภาคนี้ โฉมหน้าของสไปเดอร์แมนเปลี่ยนไปพร้อมกับฉากต่อสู้ ที่ดุเดือดอีกหลายเท่า

สไปเดอร์แมน 3 เล่าถึงชีวิตที่ลงตัวของ ปีเตอร์ ปาร์ค เกอร์ (โทบี้ แม็กไกวร์) เพราะเขาสามารถจัดการชีวิตทั้งสองด้านของเขาให้ดำเนินไปอย่างราบรื่น ทั้งความรักที่มีต่อ เอ็ม.เจ. (คริสเต็น ดันส์) และภารกิจเป็นผู้พิทักษ์ความสงบให้แก่ประชาชนในฐานะสไปเดอร์แมน แต่แล้วปัญหาครั้งใหม่ก็เกิดขึ้น เมื่อชุดฟอร์มสไปเดอร์แมนของเขากลายเป็นสีดำและทวีพลังรุนแรงยิ่งขึ้น การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ทำให้ความโกรธแค้นที่ฝังลึกมานานระเบิดออกกลายเป็นพลังด้านมืดมหาศาล ซึ่งตัวเขาเองไม่อาจควบคุมได้ ทำให้เขากลายเป็นคนแข็งกร้าวและเย็นชาต่อ เอ็ม.เจ. อีกทั้งศัตรูที่น่ากลัวก็อุบัติขึ้นแซนด์แมน (โทมัส ฮาเดน เชิร์ช) และอสรพิษ วีนอม (โทเฟอร์ เกรส) รวมพลังแก้แค้นอันยิ่งใหญ่หวังจะกำจัดปีเตอร์และทุกคนที่ปีเตอร์รักให้ราบคาบภารกิจครั้งใหม่ของสไปเดอร์ครั้งนี้จึงเข้มข้นยิ่งขึ้น เพราะต้องต่อสู้พิชิตอำนาจมืดในตัวเองแล้วยังต้องรับมือ 2 วายร้ายที่มีพลังอำนาจสูงเกินกว่าที่วีรบุรุษจะรับมือไหว

โทบี้ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ 6 ของผมกับการเป็นสไปเดอร์แมน ผมรักและผูกพันกับตัวละครตัวนี้ ในแต่ละภาคสไปเดอร์แมนก็เปลี่ยนแปลงไป สำหรับภาคนี้เขาแตกต่างจากทุกภาคอย่างสิ้นเชิง ผมและทีมงานต่างก็มีประสบการณ์มากขึ้น ผมก็หวังว่าผลงานการแสดงของผมจะดีขึ้นด้วย ทีมงานและนักแสดงทุกคนล้วนแต่เป็นแรงบันดาลใจในการก้าวต่อไปกับโปรเจคท์ใหญ่อย่าง สไปเดอร์แมน 3 เราทำงานกัน 1 ปีกับอีก 6 เดือน เราสามัคคีกันมาก เพราะเรามีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ ความพยายามในการสร้างหนังที่โดดเด่นครับ

ติดตามชม สไปเดอร์แมน3ได้ในวันที่ 1 พ.ค. ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์