?เอ็กซ์? หวั่นชาวเกย์เกลียด ออกตัว ไม่เคยหมิ่นเพศที่3

Home / ข่าวหนัง / ?เอ็กซ์? หวั่นชาวเกย์เกลียด ออกตัว ไม่เคยหมิ่นเพศที่3

กระโดดมาเล่นหนังครั้งแรกใน Me Myself ขอให้รักจงเจริญ ของผู้กำกับ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง นักแสดงหนุ่ม เอ็กซ์-ปิยะ วิมุกตายน ก็หวั่นว่าจะโดนชาวเกย์เกลียดขี้หน้าซะแล้ว เพราะในเรื่องนี้ต้องรับบทชายหนุ่ม ที่ดูถูกเพศที่ 3 อย่างแรง งานนี้ทำเอาหนุ่มเอ็กซ์หวั่นจะ โดนชาวเกย์แอนด์กะเทยเกลียดขี้หน้าเหมือนกัน

เอ็กซ์ เผยว่า ในเรื่องนี้มีอยู่ฉากหนึ่งที่ผมต้องพูดกับนางเอกของเรื่อง คือ น้องแอม-ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ ว่า เป็นเมียกะเทยไม่อายเหรอ แถมยังมีฉากอื่น ๆ ที่ดูหมิ่นชาวเกย์เยอะเหมือนกัน แต่ผมต้องขอออกตัวก่อนว่า ผมไม่เคยดูถูกเกย์คนไหนเลยนะ ผมก็ทราบดีว่า ในชีวิตจริงเกย์บางคนก็มีครอบครัวเหมือนคนปกติ มีลูกเมีย ซึ่งเรื่องแบบนี้มันชีวิตใครชีวิตมัน เป็นเรื่องส่วนตัวของเขามากกว่า ผมเข้าใจดีว่าเกย์บางคนก็จำเป็นต้องมีลูกเมีย เพราะหน้าตาและฐานะทางสังคมบังคับ

ถามว่า กลัวชาวเกย์และกะเทยจะเกลียดมั้ย ผมก็กลัวนะ แต่ผมคิดว่า เขาคงเข้าใจว่าเป็นการแสดง บทมันมาอย่างนี้ผมก็ต้องเล่นไปตามที่เขากำหนด ผมว่าคงไม่มีใครคิดอย่างนั้นหรอก แต่ถ้าการแสดงและคำพูดในหนังของผมไปกระทบจิตใจใครก็ต้องขอโทษด้วย ก็อยากให้เข้าใจว่ามันเป็นแค่หน้าที่ของนักแสดงเท่านั้นครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์