“อนันดา”แก้ผ้าแค่มุข!”มี มายเซลฟ์ฯ”

Home / ข่าวหนัง / “อนันดา”แก้ผ้าแค่มุข!”มี มายเซลฟ์ฯ”

“เรื่องที่ผมต้องแก้ผ้าในเรื่องก็เป็นแค่มุข ไม่ได้ทำให้เป็นเรื่องอนาจารอะไร” พระเอกฮอต “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” แจงถึงฉากที่ต้องแก้ผ้าในหนัง “Me Myself (มี มายเซลฟ์) ขอให้รักจงเจริญ” และเพิ่มเติมอีกว่า

“เราทำด้วยรสนิยมที่ดีเลยไม่น่าจะโดนด่าอยู่แล้ว และผมเชื่อว่ากระแสในแง่ลบมันมาจากคนที่ไม่ได้ดูหนังซะมากกว่า ตัวผมเองไม่ได้ซีเรียสอะไร ผมว่าถ้าคนได้ลองเข้าไปดูหนังจะรู้ว่ามันไม่ได้เป็นหนังที่ล่อแหลมเลยแม้แต่นิดเดียว หนังไม่ได้พยายามจะสร้างประเด็นให้มันเกิดความแตกแยกในสังคม มันเป็นหนังรักที่ดูสบายๆ เรื่องของเพศที่ 3 ก็เป็นอุปสรรคของความรัก”

“ส่วนที่คนจะมองว่ามี มายเซลฟ์เป็นหนังเกย์ ก็อย่างที่พี่อ๊อฟ(พงษ์พัฒน์) บอกว่าเรื่องนี้เป็นหนังรักที่เกี่ยวกับชีวิตของเกย์คนนึงที่ความจำเสื่อม ที่สำคัญหนังไม่ได้เอาเรื่องของความเป็นเกย์มาทำเป็นเรื่องตลก ไม่ได้ล้อเลียนเค้า ดูหนังเรื่องนี้เสร็จจะรู้สึกว่าอยากที่จะโทร.หาใครสักคน”

พอเล่นหนังเกี่ยวกับเพศที่ 3 ทัศนคติที่มองคนกลุ่มนี้เป็นอย่างไรบ้าง
“คือผมให้เกียรติคนกลุ่มนี้มาก การที่เค้าเชื่อว่าจิตวิญญาณของเค้าเป็นอีกเพศหนึ่ง แล้วการที่จะต้องอยู่กับตรงนั้นเป็นอะไรที่ยากมาก ผมจึงให้เกียรติเพศที่ 3 ทุกคน บางที่เราไม่ค่อยคิดถึงคนกลุ่มนั้นแล้วก็ซีเรียสกับเค้า เรามักจะเห็นเป็นเรื่องตลก และคิดว่าคนพวกนี้เราเอามามองในแง่จริงจังไม่ได้ ซึ่งผมรู้สึกว่าการที่เค้าเป็นอย่างนั้นบางทีภาพมันดูเป็นทางลบเยอะมาก แล้วเค้ายังเลือกที่จะเป็นอย่างนั้นอีกผมนับถือความแข็งแรงในใจเค้ามากๆ เลย”


ที่มาจากหนังสือพิมพ์