?เน็กซ์? ถ่ายทอดเร้าใจ มะกันหายจากแผนที่

Home / ข่าวหนัง / ?เน็กซ์? ถ่ายทอดเร้าใจ มะกันหายจากแผนที่

พระเอกมากความสามารถ นิโคลัส เคจ จาก Ghost Rider เตรียมออกผลงานภาพยนตร์ แอ๊คชั่นไซไฟฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุด NEXT ที่สร้างจากเรื่องสั้นไซไฟของ ฟิลลิป เค ดิค ให้คอหนังในเมืองไทยได้ชมกันในวันที่ 10 พ.ค. นี้ โดยเกาะกระแสความแรงฉายหลังอเมริกาเพียงแค่ 10 วันเท่านั้น

NEXT เป็นผลงานกำกับของ ลี ทามาโฮริ ที่เคยฝากผลงานไว้ใน 007 ตอน Die Another Day พร้อมทีมนักแสดงนำโดย จูลี่แอนน์ มัวร์ และ เจสสิก้า บีล ภาพยนตร์ดังกล่าวใช้ทุนสร้างในการถ่ายทำไปกว่า 3,000 ล้านบาท หรือกว่า 70 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ มีทีมสเปเชียล เอฟเฟกต์มือดีจากภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest และ Mission: Impossible III พร้อมผู้กำกับภาพจาก Star War Episode 3 มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานให้ดูสมจริงยิ่งขึ้น

NEXT เป็นภาพยนตร์แอ๊คชั่น-ไซไฟ ที่ถูกถ่ายทอดด้วยพล็อตเรื่องที่ตื่นเต้นเร้าใจเมื่ออเมริกาอาจจะหายไปทั้งประเทศโดยฝีมือของผู้ก่อการร้ายที่เตรียมถล่มประเทศด้วยอาวุธนิวเคลียร์ มีเพียง คริส จอห์นสัน (นิโคลัส เคจ) ที่สามารถยับยั้งเหตุการณ์นี้ได้ เพราะเขาสามารถเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า แต่เพียงสิ่งที่เขาเห็นนั้นเป็นอนาคตใน อีก 2 นาทีเท่านั้น ด้วยพรสวรรค์พิเศษนี้ คริสจึงถูกตามล่าจากทั้งเอฟบีไอ คัลลี่ เฟอร์ริส (จูลี่แอนน์ มัวร์) ที่ต้องการความช่วยเหลือจากเขา และทีมผู้ก่อการร้ายที่จับเอา ลิซ (เจสสิก้า บีล) สาวคนรักของเขาเป็นตัวประกัน ที่สุดแล้วคริส จะเลือกช่วยเหลือสิ่งไหนระหว่างชีวิตของคนทั้งประเทศกับชีวิตของหญิงสาวที่เขารัก

นิโคลัส เคจ กล่าวถึงเหตุผลในการรับแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า ผมชอบ ฟิลลิป เค ดิค เขาจริงจังและเด็ดเดี่ยว ภาษาเฉพาะตัวที่เขาใช้ในงานเขียนก็ถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ได้ดี ผมสนใจผู้ชายธรรมดาคนนี้ที่เกิดมาพร้อมพลังพิเศษในการมองเห็นอนาคตของตัวเองล่วงหน้า 2 นาที ผมไม่เคยแสดงบทแบบนี้มาก่อน และมันก็เป็นหนังแนวที่ผมไม่เคยเล่น เพราะมันไม่ใช่ไซไฟ แต่เป็นแนวเหนือธรรมชาติ เพราะฉะนั้นมันจะไม่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือฉากอนาคต อีกอย่างการมองเห็นอนาคตของคริสและวิธีการคิดของเขาก็เป็นบทที่น่าสนใจสำหรับนักแสดง ผมอ่านบทและคิดว่ามันสร้างสรรค์และเป็นหนังผจญภัยที่น่าตื่นเต้น ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน เพราะฉะนั้นผมก็เลยคิดว่า โอเค มาทำหนังเรื่องนี้กันเถอะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์