บอย’ โชว์วิทยาตุ๊ด ปะทะบู๊ ‘จตุรงค์’

Home / ข่าวหนัง / บอย’ โชว์วิทยาตุ๊ด ปะทะบู๊ ‘จตุรงค์’

หลังจากที่ผลงานหนังเรื่องแรก โกยเถอะโยม ของผู้กำกับ จตุรงค์ มกจ๊ก ประสบความสำเร็จกวาดรายได้ไป 70 ล้าน จีทีเอช เลยไฟเขียวให้ผู้กำกับ จตุรงค์ เดินหน้าทำหนังเรื่องใหม่อย่าง ตั๊ดสู้ฟุด ทันที ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ อาเทียน ตุ๊ดคนหนึ่งที่จับพลัด จับผลูมาเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟียโดยที่เขาไม่ได้เต็มใจ งานนี้เจ้าตัวเลยต้องเก็บอาการแต๋วสุดฤทธิ์ แถมยังต้องมาทำใจรักชะนีสาวอย่าง เพ่ย เพ่ย อีกต่างหาก ยิ่งสร้างความเจ็บปวดให้แก่อาเทียนเป็นอย่างมาก นำแสดงโดย บอย-สิทธิชัย ผาบชมภู หรือ บอย เอเอฟ 3 และ จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย
 
ประเดิมฉากแรกของเรื่อง ผู้กำกับ จตุรงค์ โชว์ฝีมือทั้งเล่นทั้งกำกับเอง เซตฉากบรรยากาศภัตตาคารหรูย่านฮ่องกง ที่สีลมภัตตาคาร  ซึ่งเป็นการเผชิญหน้ากันระหว่างมาเฟีย 3 แก๊ง ในงานเลี้ยงประกาศความเป็นใหญ่ของ อาเทียน (บอย เอเอฟ 3) ผู้สืบทอดแก๊งมังกรทอง ผู้คุมตลาดที่ตั้งตนเป็นหัวหน้าเหนือมาเฟียอีก 2 แก๊ง คือ อาเฟย (จตุรงค์) หัวหน้าแก๊งตรอกโรงเจ ที่เป็น   หัวหน้าบ่อนการพนันและ เสิ่นปอ (เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง) แก๊งประตูผี ผู้คุมกิจการร้านเหล้าและหอนางโลม โดยอาเฟยสั่งให้ลูกน้องลุยอัดอาเทียน ซึ่งขณะที่กำลังต่อสู้อย่างเมามัน เพ่ย เพ่ย (จิ๊บ-ปกฉัตร) ก็วิ่งรี่มาหาอาเทียน ทำให้อาเทียนถูกสวนหมัดเข้าไปแบบเต็ม ๆ
 
ก่อนถ่ายทำ บอย ได้ฝึกวิทยาตุ๊ด เอ๊ย! วิทยายุทธ มาจาก ป้าแจ๋ว-ยุทธนา ล.พันธุ์ไพบูลย์ ด้านผู้กำกับ จตุรงค์ ก็วอร์มยืดแข้งยืดขา จากนั้นก็วาดลีลามวยกังฟูกันมันส์หยด ด้าน จิ๊บ ก็ต้องหกล้มขณะที่วิ่งเข้ามาหา บอย ซึ่งจิ๊บขอล้มจริงแบบไม่ต้องมีเบาะมารอง แต่ก่อนที่จะถ่ายนั้น ผู้กำกับจตุรงค์ ก็ตะโกนถามว่า เซฟหรือยัง ทำเอาจิ๊บงงว่า เซฟอะไร ผู้กำกับจตุรงค์ เลยตอบกลับ ไปว่า ใส่ขาสั้นไว้ข้างในหรือยัง เท่านั้นแหละจิ๊บรีบวิ่งไปหากางเกงขาสั้นมาใส่ทันที
 
บอย เผยว่า ตอนแรกที่รู้ว่าต้องมาเล่นบทนี้ ผมตื่นเต้นมาก เพราะเป็นคนชอบดูหนังจีนเหมือนพี่จตุรงค์ เคยฝันไว้ว่าอยากเล่นหนังแนวนี้ ซึ่งวันแรกที่เข้าฉาก ความรู้สึกมันตื่นเต้นและประหม่าเหมือนตอนขึ้นเวทีคอนเสิร์ตครั้งแรก ทำอะไรไม่ได้เลย จนพี่จตุรงค์ต้องมาสอนและบอกให้เราผ่อนคลาย.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์