“วุ้น” พิสูจน์ผีมีจริง ทำ”เดอะ สกรีน ผีจ้างหนัง”

Home / ข่าวหนัง / “วุ้น” พิสูจน์ผีมีจริง ทำ”เดอะ สกรีน ผีจ้างหนัง”

“หนังเรื่องนี้มีเค้าโครงจากเรื่องจริง ผมเคยดูรายการท้าพิสูจน์เมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้ว” “วุ้น”ทรงศักดิ์ มงคลทอง ผู้กำกับฯ จากภาพยนตร์ “เดอะ สกรีน ผีจ้างหนัง” ค่ายไฟว์สตาร์ บอกถึงเหตุที่จุดประกายในการทำหนัง

แล้วเผยอีกว่า “รายการท้าพิสูจน์พูดถึงเหตุการณ์ที่คำชะโนด จ.อุดรธานี มีคนที่ไปฉายหนังกลางแปลงในสถานที่แห่งหนึ่งและพบว่าไม่มีคนมาดูหนังที่เขาเอาไปฉาย ระหว่างที่ฉายไปพอยิ่งดึกก็มีคนออกมาจากข้างป่ามายืนดู พอฟิล์มหมดม้วนคนที่อยู่บริเวณหน้าจอหนังก็ค่อยๆ หายไปทีละคน สุดท้ายกลายเป็นที่โล่ง ซึ่งคนฉายหนังแน่ใจว่าโดนผีหลอกก็หนีไป พอรุ่งขึ้นมาดูพบว่าทุ่งที่เขาฉายหนังทั้งจอหนังและเครื่องฉายหนังไม่ได้อยู่ในที่โล่งแต่มันอยู่ในป่ารกทึบ ซึ่งไม่สามารถตั้งได้แน่นอน ซึ่งรายการท้าพิสูจน์พยายามทำให้เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ทำทุกอย่างเหมือนจริงแต่รายละเอียดยังไม่ครบถ้วน ผมเลยเกิดไอเดียว่าทำไมเราไม่ลงลึกในรายละเอียดให้มันครบถ้วนเพื่อจะพิสูจน์ว่าผีมีจริง”

“ผมเลยเซ็ตตัวละครตัวหนึ่งขึ้นมาชื่อหมอยุทธซึ่งได้พี่อิงค์ (อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา) มาเล่น หมอยุทธตั้งใจที่จะรวมปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคืนนั้น แล้วทำให้มันเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง เขาต้องการทำงานวิจัยชิ้นนี้ของเขา แล้วที่เลือกอิงค์-อชิตะ กับปุ้ย (พิมลวรรณ ศุภยางค์)มาเล่นหนังเรื่องนี้คือผมอยากได้นักแสดงที่คนดูคาดเดาความเป็นตัวเขาได้ไม่ค่อยถูก และพอได้คุยกับพี่อิงค์ก็รู้สึกว่าพี่อิงค์มีความชัดเจนในด้านความตั้งใจบางอย่างซึ่งตรงกับคาแร็กเตอร์ของหมอยุทธ ยิ่งเห็นวิธีเล่นของพี่อิงค์ยิ่งตรงและยิ่งใช่กับหนังเรื่องนี้”

“ส่วนตัวพี่ปุ้ยไม่ใช่นางเอกนะครับ จะเป็นนักข่าวที่คอยให้ข้อมูลให้คำแนะนำเกี่ยวกับข่าวสารเก่า คาแร็กเตอร์ตัวละครตัวนี้จะไม่ใช่คนตลกซึ่งจะต่างจากตัวจริงของพี่ปุ้ยซึ่งเป็นคนตลก”

แล้วนางเอกสรุปที่ใคร
“ติดต่อไปหลายคนมากแต่ในความเป็นนางเอกผมอยากเลือกคนที่มีความลึกลับ น่าสงสัย ซึ่งไม่ได้เป็นผี เป็นคนนี่ล่ะครับ เป็นผู้หญิงที่มีปมบางอย่าง บทพูดอาจจะน้อยแต่ต้องแสดงออกทางสายตาเยอะ ซึ่งตอนนี้กำลังหาคนที่มีคาแร็กเตอร์แบบนี้อยู่ครับ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์