‘อี๊ด’ ปลื้มร่วมงาน ‘โปงลางสะออน’ ทั้งวง

Home / ข่าวหนัง / ‘อี๊ด’ ปลื้มร่วมงาน ‘โปงลางสะออน’ ทั้งวง

เคยฝันเอาไว้ว่า อยากให้ เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ทำหนังเกี่ยวกับวง โปงลางสะออน และแล้วฝันของ อี๊ด-สมพงษ์ คุณาประถม หรือ อี๊ด โปงลางสะออน ก็เป็นจริงเสียที เมื่อผู้กำกับ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ดึงศิลปินในโปงลางสะออนทั้งหมดมาร่วมแสดงหนัง โปงลางอิ้งลำซิ่งเธียเตอร์
 
อี๊ด กล่าวว่า ดีใจมาก ก่อนหน้านี้ตอนที่เข้ามาอยู่อาร์เอสใหม่ ๆ ผมเคยเกริ่นกับเฮียฮ้อ เอาไว้ว่า อยากทำหนังเกี่ยวกับชีวิตคนในโปงลางสะออน สักเรื่องหนึ่ง เพราะผมรู้สึกว่า ชีวิตของพวกเรามีแง่มุมที่น่าสนใจดี ซึ่งตอนนั้นเฮียก็บอกว่าเดี๋ยวจะดู ๆ ให้ จนกระทั่งเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ทางผู้กำกับ พี่ยอร์ช ก็บอกว่า จะทำหนังเกี่ยวกับโปงลางฯ โดยจะดึงคนในวงทั้งหมดมาแสดงหนังด้วย ครั้งแรกที่ได้ยิน ผมดีใจมาก เพราะที่ผ่านจะมีแค่ผมกับ ลาล่า-อุ๊ ขวัญนภา เรืองศรี กับ  ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง แสดงเท่านั้น

ก็รู้สึกดีที่ผู้ใหญ่ให้ความสำคัญกับศิลปินโปงลางฯ ทุกคน ในที่สุดฝันของพวกผมก็เป็นจริงเสียที แต่เรื่องนี้  ไม่ได้เป็นหนังเกี่ยวกับชีวิตของโปงลางฯ นะครับ เราแค่มาร่วมแสดงเฉย ๆ ส่วนมุกที่ใช้ในการแสดงนั้น ก็คงต้องแตกต่างไปจากมุกเดิม ๆ ที่เราแสดงตามเวทีคอนเสิร์ต เพราะถ้าเหมือนกันกลัวคนดูจะเบื่อ เดี๋ยวจะหาว่าเอาแต่มุกเดิม ๆ มาใช้ ไม่มีอะไรแหวกแนว แต่จะออกมาเป็นอย่างไรก็ต้องรอดูกันอีกทีครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์