“ฟิล์ม”ลดหุ่นปรับโฉมใหม่เล่น”รักนะ24ชม.” ควบ2บทสุดหิน-ยันเปล่าชิงตำแหน่ง”ลูกรัก”จาก”แทค”

Home / ข่าวหนัง / “ฟิล์ม”ลดหุ่นปรับโฉมใหม่เล่น”รักนะ24ชม.” ควบ2บทสุดหิน-ยันเปล่าชิงตำแหน่ง”ลูกรัก”จาก”แทค”

“เป็นเรื่องแรกที่เราต้องขอไปเรียนแอ๊กติ้งเพิ่มเพื่อจะได้แยกออกระหว่างสองคน ใช้เวลาเรียนประมาณเดือนกว่า ถ่ายไปเรียนไปตลอด” หนุ่มฮ็อต “ฟิล์ม”รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เผยถึงเหตุที่ต้องไปเรียนการแสดงเพิ่มเมื่อต้องเล่นหนัง “รักนะ24ชม.” ของค่ายอาวอง ที่ต้องเล่นถึง 2 คาแร็กเตอร์

พอแย็บถึงเหตุที่หายหน้าหายตาไปก่อนหน้านี้หนุ่มฟิล์มรีบออกตัวทันทีว่า “ไม่ได้หายไปไหนครับ ซุ่มทำงานอยู่ก็มีถ่ายหนัง “รักนะ24ชม.” ถ่ายโปสเตอร์และก็ทำงานเพลงด้วย กับหนังเรื่องนี้ผมคาดหวังอยากให้ทุกคนชอบ ดูแล้วรู้สึกสนุก มีความสุขกลับไป”

ทำไมถึงรับเล่นแต่หนังรัก “ฟิล์มคงจะเหมาะกับคาแร็กเตอร์แบบนี้มั้งครับ อีกอย่างเป็นเพราะวัยได้ด้วย ที่ผ่านเคยเล่นหนังแอ๊กชั่น บู๊ๆ บุคลิกเราไม่ได้ มันดูน่ากลัวไปเลยคิดว่าแนวนี้เหมาะกว่า ในหนัง “ฟิล์ม” รับบทเป็น “เบิ้ล” ผู้ชายสองหัวใจในร่างเดียว ใช้เวลานอนในการเปลี่ยนสลับวิญญาณ ก่อนเข้านอนต้องเป็น “เบิ้ลเอ”พอเช้าตื่นมาเป็น “เบิ้ลบี” ซึ่งสับสนมากในระหว่างถ่าย เพราะต้องเล่นเป็นสองคนในคนเดียว แล้วคาแร็กเตอร์ของ”เบิ้ลเอ” กับ “เบิ้ลบี” ต่างกันอย่างชัดเจน แล้วมาเล่นเรื่องนี้ผมตั้งใจลดความอ้วนด้วยเพราะตอนแรกที่เข้าฉากดูท้วมไปเลยไปออกกำลัง เพื่อให้ทุกอย่างกระชับ ลงทุนมากกับเรื่องนี้ต้องตัดผม เปลี่ยนทรงใหม่ด้วย”

กับนางเอก “เจี๊ยบ”ลลนา ก้องธรณินทร์ ทำงานร่วมกันเป็นอย่างไรบ้าง “ตอนแรกน้องเขาจะเกร็งมาก พอเข้าฉากเขาจะสั่นและเขิน จน “ฟิล์ม” ต้องบอกว่าเราเป็นคนธรรมดานะ ไม่ได้เป็นดารานะ ใจเย็นๆ ไม่ต้องอาย พยายามคุยกับเขาเยอะๆ พอคุ้นกันก็ทำให้ทำงานกันได้ง่ายขึ้น”

กลับมาคราวนี้ มาทวงตำแหน่งลูกรักคืนจาก “แทค”ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม หรือป่าว “ไม่เกี่ยวครับ จริงๆแล้วผมกับ “แทค” เนี่ยรักกันมาก เป็นเพื่อนคนนึงที่คุยกันได้ทุกเรื่อง ถ้าเพื่อนประสบความสำเร็จ ผมก็ดีใจด้วย ไม่มีเกาเหลากันแน่นอนครับ” ฟิล์มกล่าวยืนยัน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์