3หนังสยองขวัญไทยร่วมงานมหกรรมภาพยนตร์ในอิตตาลี

Home / ข่าวหนัง / 3หนังสยองขวัญไทยร่วมงานมหกรรมภาพยนตร์ในอิตตาลี

3 ภาพยนตร์สยองขวัญไทย ประกอบด้วย 13 เกมสยอง, เปนชู้กับผี และเด็กหอ เข้าร่วมฉายใน Horror Day วันแห่งภาพยนตร์สยองขวัญ ระหว่างเทศกาลภาพยนตร์ตะวันออกไกลในเมืองอูดิเน ของอิตาลี

ระหว่างเทศกาล มีการอภิปรายกว้างขวางถึงอนาคตของภาพยนตร์แนวสยองขวัญจากเอเชีย ภายหลังจากภาพยนตร์จากเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น เดอะ ริง หรือ เดอะ กรัดจ์ ถูกสตูดิโอใหญ่ซื้อสิทธิไปสร้างใหม่ และทำรายได้มากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 3,600 ล้านบาท

นายเจนไวย์ ทองดีนอก ผู้สร้างภาพยนตร์ 13 เกมสยอง ที่บริษัท ไวน์สไตน์ ซื้อลิขสิทธิ์หนังไปสร้างใหม่ กล่าวว่า ภาพยนตร์สยองขวัญเอเชียหรือในไทย สร้างเพื่อรองรับผู้ชมในประเทศ หนังสยองขวัญไม่เพียงเป็นเรื่องผี แต่ยังมีสิ่งที่เป็นความเชื่อของคนในท้องถิ่นว่ามีอยู่จริง

ขณะที่ ศิรพันธ์ วัฒนจินดา นักแสดงนำใน เปนชู้กับผี กล่าวว่า หนังไม่ได้สร้างเพื่อรองรับผู้ชมระดับนานาชาติ อย่างไรก็ตาม สำหรับนักแสดงและผู้สร้าง การได้นำภาพยนตร์มานำเสนอบนเวทีนานาชาติ และรับทราบว่าผู้ชมชื่นชอบก็ถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จ

ทั้งนี้ เทศกาลภาพยนตร์ตะวันออกไกลของเมืองอูดิเน ประจำปี 2550 จัดขึ้นเป็นปีที่ 9 โดยการจัดวันหนังสยองขวัญ ยังคงได้รับความนิยมเหมือนทุกปีที่ผ่านมา ในปีนี้มีภาพยนตร์จากเอเชีย ทั้งญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และไทย เข้าร่วมฉายในเทศกาล

ที่มา INN NEWS