“แรมโบ้ 4” ยกกองถ่ายในไทยทุ่มงบเกือบสองพันล้าน บ.

Home / ข่าวหนัง / “แรมโบ้ 4” ยกกองถ่ายในไทยทุ่มงบเกือบสองพันล้าน บ.

ทุ่มงบกว่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ถ่ายทำในไทยทั้งเรื่องและโปรดิวเซอร์ชม ‘ต๊อก’ ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ อนาคตไกล

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : ความคืบหน้าเกี่ยวกับการยกกองมาถ่ายทำหนังฟอร์มยักษ์ เรื่อง แรมโบ้ 4 ในเมืองไทย ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม เวลา 14.00 น. ผู้บริหารบริษัท โรส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำคณะสื่อมวลชนเดินทางเข้าเยี่ยมชมการถ่ายทำภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ แรมโบ้ 4 นำแสดงโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน โดยในภาคนี้จะใช้ชื่อเรื่องว่า John Rambo ที่บริเวณผาเงิบ ระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่

จอห์น ธอมป์สัน 1 ใน 3 โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ กล่าวว่า ฉากของภาพยนตร์เรื่องแรมโบ้ 4 นั้น ใช้โลเกชั่นในเมืองเชียงใหม่ทั้งหมด เนื่องจากในตอนจบของภาค 3 นั้น แรมโบ้กลับมาใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศไทย ดังนั้นภาค 4 ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงเกิดขึ้นที่เมืองไทย โดยมีทีมงานมาหาข้อมูล เตรียมความพร้อมล่วงหน้ากว่า 1 ปี ก่อนจะยกกองมาปักหลักถ่ายทำกันเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ในตอนนี้ได้ดำเนินการถ่ายทำไปกว่า 90% แล้ว และคาดว่าจะปิดกล้องได้ภายในวันที่ 10 พฤษภาคม

ความพิเศษของแรมโบ้ในภาคนี้ นอกจากสเปเชียลเอฟเฟคท์ที่อลังการงานสร้างกว่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ กว่า 1,750 ล้านบาท ยังเป็นการขึ้นแท่นกำกับครั้งแรกของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน อีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่ารู้สึกตื่นเต้น และสนุกสนานกับการทำงานในครั้งนี้มาก

นอกจากนี้ทั้ง ซิลเวสเตอร์ และทีมงานต่างกล่าวชื่นชมความสามารถของ ‘ต๊อก’ ศุภกรณ์ หรือที่เรียกกันในกองถ่าย ว่า “ติ๊กต๊อก” ดาราชาวไทยที่รับบทเป็นผู้นำชาวกะเหรี่ยง ว่านอกจากความคล่องแคล่วว่องไวแล้วยังเป็นคนที่มีทักษะและไหวพริบในการแสดงยอดเยี่ยม อีกทั้งทีมงานชาวไทย และชาวไทยภูเขาอีกกว่า 400 คน ที่มีความเป็นมืออาชีพในการทำงาน รวมทั้งความร่วมมือจากทางหน่วยงานราชการที่คอยอำนวยความสะดวกตลอดการถ่ายทำ พร้อมยาหอมโลเกชั่นในประเทศไทยถือว่ามีความพร้อมในการจะเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลกหลายๆ เรื่องอีกด้วย

สำหรับเนื้อเรื่องของแรมโบ้ในภาค 4 นั้น เริ่มต้นจากตัวแรมโบ้ย้ายขึ้นมาอยู่ที่เชียงใหม่ ประกอบอาชีพรับจ้างจับงูตามลุ่มแม่น้ำไปส่งฟาร์ม ต่อมามีคณะมิชชันนารีติดต่อให้เขาเป็นคนนำทางข้ามไปยังฝั่งสาละวินเพื่อช่วยเหลือชนกลุ่มน้อยที่ต่อสู้กับรัฐบาลฝ่ายตรงข้าม แต่คณะมิชชันนารีถูกคนจากฝ่ายรัฐบาลลักพาตัวไป เขาจึงต้องรับภารกิจสำคัญอีกครั้งหนึ่งในชีวิต เพื่อไปช่วยคณะมิชชันนารีออกมาจากฝ่ายศัตรู

 ที่มา กรุงเทพธุรกิจ