4(เก๋า)ซ่าซิ่งลืมแก่

Home / ข่าวหนัง / 4(เก๋า)ซ่าซิ่งลืมแก่

โดนพระเอกรุ่นน้องบดบังรัศมีไปบ้าง แต่ 4 นักแสดงรุ่นเก๋า จอห์น ทราโวลต้า, ทิม อัลเลน, มาร์ติน ลอว์เรนซ์ และ วิลเลียม เอช. เมซี่ ขอกลับมากระหึ่มในหนัง Wild Hogs-4 ซ่าซิ่งลืมแก่ พิสูจน์ให้เห็นว่าขิงยิ่งแก่ยิ่งแรง ทำเงินในอเมริกามหาศาล เหนือความคาดหมาย ร่วม 160 ล้านดอลลาร์แล้ว

ใน Wild Hogs 4 หนุ่มรุ่นใหญ่ร่วมรับบทกลุ่มสหายที่ตัดสินใจเติมสีสันให้ชีวิตเรียบง่ายในชานเมืองด้วยทริปมอเตอร์ไซค์สุดหฤหรรษ์ครั้งสุดท้าย ด้วยการหยุดพักจากงานและหน้าที่ความรับผิดชอบอย่างที่โหยหามานาน พวกเขาแทบอดใจไม่ไหวจะได้สัมผัสถึงอิสรเสรีของการได้ซิ่งบนทางหลวง แต่เมื่อพวกเขาลงเล่นบนท้องถนน พวกเขาไม่รู้เลยว่ามันจะเล่นพวกเขากลับอย่างจั๋งหนับจนกลายเป็นการผจญภัยสุดอลหม่าน


โดย ทิม อัลเลน รับบทแพทย์ผู้เบื่อหน่ายการเป็น “แค่หมอฟัน” เขาถูกใจบทเหลือเกิน “การได้ร่วมงานกับผู้ใหญ่สี่คนเป็นอะไรที่สร้างแรงบันดาลใจครับ ผมไม่เคยได้แสดงหนังผู้ใหญ่เลยตั้งแต่เรื่อง Galaxy Quest”

เขายังพูดถึงเพื่อนร่วมจออีก 3 คน “มาร์ตินเป็นคนดี เงียบขรึม ช่างคิด แต่เขาก็ตลกด้วย ส่วนเมซี่เป็นมือโปรด้านละครเวทีที่ทั้งเก่งและรอบรู้ แต่เขาก็มีอารมณ์ขันเป็นเยี่ยม ส่วนทราโวลต้าเป็นคนจริงที่ตลกที่สุด และพอเราสี่คนขี่มอเตอร์ไซค์ มันก็เลยฮาสุดๆ”

สำหรับทราโวลต้า ด้วยความที่เขาชอบมอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว เขาเลยสนใจคอนเซ็ปต์เรื่องราวนี้ตั้งแต่แรก “ผมไม่อยากเชื่อเลยว่ายังไม่มีใครสร้างหนังแบบนี้มาก่อน เพราะมอเตอร์ไซค์กลายเป็นงานอดิเรกยอดนิยมอย่างหนึ่งในอเมริกา ความคิดนี้โดนใจผมทันที”

ขณะเดียวกัน มาร์ติน ลอว์เรนซ์ ก็รับเล่นเพราะชื่นชอบความคิดของการได้เข้าร่วม “ทีม” การกลับไปสู่รากเหง้าการอิมโพรไวส์ของตัวเองและปะทะคารมกับนักแสดงคนอื่นๆ โดยที่แต่ละคนจะนำสิ่งที่แตกต่างกันมารวมกัน

ถือเป็นหนังตลกที่รวมพลังนักแสดงฝีมือเยี่ยมไว้ในเรื่องเดียวกัน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์