ภูมิใจ “Me MySelf” ถูกใจคนดู ย้ำรายได้เป็นเรื่องรอง

Home / ข่าวหนัง / ภูมิใจ “Me MySelf” ถูกใจคนดู ย้ำรายได้เป็นเรื่องรอง

ยิ้มแก้มแทบแตก สำหรับผู้กำกับฯ “อ๊อฟ”พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง หลังหนังเรื่อง “Me MySelf ขอให้รักจงเจริญ” ที่ตัวเองกำกับฯผลตอบรับดี

“รายได้หนังเรื่อง “Me MySelfฯ” ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 30 ล้านบาท ถือว่าพอใจ เพราะต้นทุนเราจะอยู่ที่ 10 กว่าล้านบาท และครั้งนี้ทางโมโนฟิล์มก็จะนำหนังเรื่องนี้ไปขายที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศสด้วย ซึ่งผม แดง(ธัญญา) อนันดา(เอเวอร์ริ่งแฮม) และน้องแอม(ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ) ก็ต้องไปด้วย ไปวันที่ 14 พ.ค. แล้วกลับวันที่ 25 พ.ค. ส่วนในเอเชียเท่าที่ทราบคือเขาจะไม่ขายขาด แต่จะนำไปฉายแล้วแบ่งรายได้กัน ตอนนี้ก็จะมีสิงคโปร์ ญี่ปุ่น ฮ่องกง ยอมรับว่าดีใจและก็ภูมิใจที่หนังเราถูกใจคนดู เรื่องรายได้ผมว่ามันเป็นเรื่องรอง เพราะพอผมทำหนังเสร็จหน้าที่ของบริษัทก็คือนำไปโปรโมตและก็ขายต่อไป ส่วนสิ่งที่ผมได้มาก็คือเรื่องของเครดิต เพราะคนจะเชื่อมั่นงานของผมมากขึ้น”

ถามถึงหนังเรื่องต่อไป อ๊อฟกล่าวว่า “ผมเองมีหลายพล็อตที่คิดว่าอยากจะทำ แต่ยังไม่ฟันธงว่าจะเป็นเรื่องไหน แต่บริษัทอยากจะให้ทำหนังบู๊แอ๊กชั่น ซึ่งเขาคงมองว่าผมน่าจะถนัด แต่ถ้าพูดจริงๆ ผมไม่อยากทำหนังบู๊ เพราะหนังแอ๊กชั่นค่าโปรดักชั่นทุกวันนี้จะมาก ถูกสุดต้องมี 50-60 ล้าน หรือก็พุ่งไปถึง 100 ล้านบาท ซึ่งผมเห็นว่าความเสี่ยงมันมีเยอะ ถ้าหนังฉายแล้วได้เงินมันก็ดีไป แต่ฉายแล้วไม่ได้เงิน นายทุนเองจะเป็นปัญหาและจะส่งผลมาถึงเราด้วย เพราะเราต้องเครียดกับที่ต้องคิดว่าทำหนังแล้วจะทำเงิน ผมว่าหนังที่เล็กลงทุนน้อย โอกาสทำเงินได้มีมากกว่า เพียงแต่มันอาจจะได้เงินไม่มาก และเวลาที่ขาดทุนมันก็ขาดไม่มาก”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์