‘เขตต์’ เมินกระแสตอบรับ “ชุมทางรถไฟผี” แป๊ก!

Home / ข่าวหนัง / ‘เขตต์’ เมินกระแสตอบรับ “ชุมทางรถไฟผี” แป๊ก!

‘เขตต์’ ไม่หวั่น “ชุมทางรถไฟ” ผีแป๊ก! ดี๊ด๊าร่วมงานกับนางเอกดีกรีร้อยล้าน’พิ้งค์กี้’ ลั่นงานนี้บทบู๊โดนใจ วอนแฟนคลับเปิดใจดูก่อนแล้วค่อยติ

เล่นหนังมา 2 เรื่องติด เรื่องแรก”เปิงมาง” คู่อดีตหวานใจออกตัวท่าจะดี แต่ว่ารายได้ไม่ทะลุอย่างที่คาด คราวนี้มาเปิดตัวหนังเรื่องรถไฟผี อีก พระเอกหนัง ‘เขตต์ ฐานทัพ’ ดอดประกบคู่กับนางเอกร้อยล้านอย่าง “น้องพิ้งค์กี้-สาวิกา ไชยเดช” เลยถามว่าหวั่นใจมั๊ยที่หนังเรื่องแรกเพิ่งแป๊กไป แล้วมาต่ออีกเรื่องทันที แถมเรื่องนี้ถ่ายทำแค่ 2 เดือนครึ่งเท่านั้น ดูมันลวกๆ ยังไงก็ไม่รู้

“เรื่องนี้รับบทเป็น โต ครับ ก็เป็นหนุ่มอารมณ์ดี มองโลกในแง่ดีไม่กลัวใคร ถูกจับเป็นตัวประกันในขบวนรถไฟจากพวกโจร”

คิดว่าหนังผีเรื่องนี้ต่างจากเรื่องอื่นยังไง “คงเป็นแนว แล้วก็พล็อตของเรื่องมากกว่า วิธีการคิดดีไซน์ตัวละครแต่ละตัว และตัวละครแต่ละตัวก็ค่อนข้างมีสีสัน เป็นภาพยนตร์แนวใหม่ ที่หนังผีในไทยจะไม่ได้มีเรื่องราวที่ซับซ้อนแล้วก็เป็นอะไรมากนัก”

กับเรื่องเปิงมางดูรายได้ไม่เข้าเป้า เหมือนแป๊กๆ แล้วกับเรื่องนี้คาดหวังแค่ไหน “จริงๆ กับเปิงมางผมรู้สึกแฮปปี้นะ ตรงที่มันต่างจากเรื่องอื่นๆ เรื่องราวมันจะต่างกัน คนที่เค้าดูเปิงมางเค้าก็ชื่นชมยินดีกับภาพยนตร์เปิงมาง และคนที่ดูเรื่องนี้ ชุมทางรถไฟผี ผมก็เชื่อว่าเค้าต้องชื่นชมยินดีกับหนังเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน เพราะมันมีความแตกต่างจากหนังผีอื่นๆ เป็นหนังผีแนวใหม่เลย แต่เรื่องรายได้มันพูดยาก ผมทำงานตรงนี้เต็มที่กับมัน ไม่อยากให้มองว่าจะเปรี้ยงหรือว่าไม่เปรี้ยง”

อะไรที่คิดว่ายากที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ “จริงๆ ผมโชคดีที่ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องบทไม่ได้ต่างกันมาก คือตัวละครจะถูกเหตุการณ์พาไปให้ต้องไปเจอกับเรื่องนั้นๆ ซึ่งมันไม่ต้องคิดอะไร เพราะเรื่องราวต่างๆมันจะถูกเซ็ตเอาไว้ในหัวหมดแล้ว”

ต้องเล่นบู๊ด้วย “ก็ดีนะ ผมชอบเล่นแอ๊คชั่น มันทำให้เรารู้สึกแอคทีฟตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาเลย ก็สนุกดีครับ” เขตต์กล่าว

ที่มา INN NEWS