ท้าถาม ผกก.คนไหนคว่ำบาตร”เต๋า” ฟุ้งงานหนังจ่อคิวตรึม

Home / ข่าวหนัง / ท้าถาม ผกก.คนไหนคว่ำบาตร”เต๋า” ฟุ้งงานหนังจ่อคิวตรึม

“เต๋า” สมชาย เข็มกลัด เดินเครื่องลุยทำงานเต็มที่ เผยนับจากนี้มีงานให้ชมต่อเนื่อง เอ่ยปากรู้ทุกข่าวคราวที่กระทบตัวเอง แต่ขอเลือกจะหยุดพูดถึง

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : หนีหน้าจากสังคมเมืองไปบวชรอบสองที่ จ.เชียงใหม่ แม้จะไม่มีใครเจอหน้าค่าตาของ “เต๋า” สมชาย แต่ข่าวคราวของเขาคนนี้ก็ไม่ได้จืดจางลงไปเลย พอประจวบเหมาะเจอหน้าเต๋าในงานเปิดตัว อาดิดาส สาขาใหม่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่ง เต๋า มาร่วมงานเลยถือโอกาสเข้าไปถามถึงชีวิตในตอนนี้

“ตอนนี้ผมพร้อมลุยงานหนังเต็มที่แล้ว ได้เห็นผมกันจนเบื่อเลย ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็คงปีนี้จะมีผลงานออกมาแล้ว ที่ถ่ายไปแล้วก็มี นาคปรก ,โอปปาติกะ และจะมีงานหนังกับ พี่เป็ด เชิญยิ้ม อีกเรื่อง ซึ่งผมจะเล่นเป็นตัวร้ายและให้ตลกเป็นพระเอกแทน นอกจากนี้ยังมีของผู้กำกับคนอื่นอีกด้วย และผมมั่นใจว่างานผมที่ออกมาคนดูไม่เบื่อ เพราะบทมันแตกต่างกันไป” เต๋า กล่าวมาถึงตรงนี้ ผู้สื่อข่าวเลยถือโอกาสถามถึงกระแสก่อนหน้านี้ ว่ามีผู้กำกับพากันคว่ำบาตร ไม่ให้ร่วมงานด้วย เพราะฉะนั้นการออกมาพูดคุยครั้งนี้เหมือนกับเป็นการลบภาพข่าวหรือไม่

“ถ้าแบนเขาก็ไม่เอาผมเล่นหรอก จะเอาผมเล่นทำไม แบนผมได้เหรอ (เสียงเข้ม) ลงชื่อด้วยนะ ว่าใครแบนผม ผมจะได้รู้ว่าใครแบนผมบ้าง ผมอยากดูรายชื่อคนที่แบนผม มันถึงเวลาที่ผมกลับมาแล้ว ก่อนหน้านี้มันเป็นเหมือนช่วงพักร้อน หลังจากผมสึกออกมา อย่างน้อยก็ต้องมี 4-5 เดือนที่ต้องไว้ผมให้ยาวก่อน ถ้าแบนเขาก็ไม่กล้าเอาผมเล่นหรอก เพราะผมไม่ได้มีหนังกับพี่เป็ดอย่างเดียว ยังมีงานของผู้กำกับคนอื่นอีก

กับงานละครก็มีเข้ามาเยอะ จริงๆ จะมีตั้งแต่ตอนที่ผมสึกใหม่ๆ ซึ่งในเรื่องต้องไว้สกินเฮด แต่มันมีงานหนังเข้ามาอีก ผมต้องเก็บงานเก่าที่คั่งค้างไว้ให้หมด ผมเป็นคนชอบหนัง อยากทำตรงนี้ก่อนแล้วค่อยกลับไปเล่นละคร เพราะผมถือว่าหนังเป็นอะไรที่ท้าทาย และเป็นเครดิตมากกว่า เพราะหนังต้องเสียตังค์ไปดู มันไม่ได้วัดกันที่ความรู้สึกอย่างเดียว มันวัดกันที่เสียงตอบรับด้วย” พระเอกอารมณ์ศิลปิน กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่า แม้จะหายเงียบไป แต่ข่าวคราวของเต๋ายังคงมีให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโดยมากจะไปในแนวทางไม่สู้ดีสักเท่าไร เต๋า ยิ้มกวนๆ ตามสไตล์พร้อมบอก

“ก็ถูกใจผมดี หน้าในไม่ต้อง หน้าหนึ่งตลอด (หัวเราะ) ผมปกตินะ คนเราดีไม่ดีอยู่ที่จิตใจ มนุษย์มีหลายด้าน การมองคนอย่ามองด้านเดียว บางทีคนไม่พูดไม่ใช่ว่าเขาไม่อยากพูด แต่ขี้เกียจ ถ้าผมจะพูดจริงๆ วันเดียวคงไม่หมด เพราะเรื่องของผมมีเป็นหมื่นเป็นล้านเรื่องด้วย ซึ่งผมไม่ได้อยู่ในตลาด หรือร้านทำผม ผมเป็นผู้ชายด้วย ไม่เห็นต้องพูดเลย เวลาจะบอกตัวตนของเราได้ดีที่สุด ผมรู้ทุกข่าวแหละ แต่ผมขี้เกียจพูด พูดแล้วเหนื่อย พูดกันมาทั้งปี” เต๋า กล่าวปิดท้าย

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ