“เป็ด” ลั่น เปล่าตามกระแส ตลกทำหนัง

Home / ข่าวหนัง / “เป็ด” ลั่น เปล่าตามกระแส ตลกทำหนัง

“วันที่ 24 พ.ค.นี้ จะเปิดกล้องแล้ว” “เป็ด เชิญยิ้ม” หรือ”ธัญญา โพธิ์วิจิตร” รีบบอกข่าวดีทันที หลังถูกถามถึงความคืบหน้าในการมานั่งเก้าอี้กำกับฯหนัง “ก่อนบ่าย เดอะ มูฟวี่ รักนะพ่อต๊ะติ๊งโหน่ง” ซึ่งทำกับค่ายสหมงคลฟิล์ม

จากนั้นเผยอีกว่า “นักแสดงก็จะมีตลกจาก ก่อนบ่ายคลายเครียด และนางเอกใหม่ 3 คน พระเอกที่เล็งไว้คืออ๊อฟ(ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ) นอกจากนี้ยังติดต่ออ๊อฟ(พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง)เล่นรับเชิญด้วย รับรองว่าคนดูจะได้เห็นอ๊อฟเล่นในสิ่งที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน”

ทำไมถึงคิดมากำกับหนังตอนนี้
“จริงๆ ผมเคยทำหนังมาก่อนแล้ว จากนั้นก็คิดอยากทำตลอด แต่ช่วงนั้นตลกทำหนังกันเยอะ เดี๋ยวคนจะมองว่าเราทำตามกระแส ผมไม่ได้ตามกระแส เพราะทุกคนมีสิทธิจะทำได้ แล้วแต่ว่าคนดูจะเลือกเสพหนังของผู้กำกับฯคนไหน แต่ที่ผมไม่ทำช่วงนั้นเพราะไม่เจอพล็อตที่ถูกใจ แต่วันนี้ผมเจอแล้ว ผมพล็อตเรื่องเองทั้งหมด เป็นแนวคอมเมดี้โรแมนติก และด้วยความที่เอานักแสดงจากก่อนบ่ายฯ มาเล่นเยอะ ผมจึงต้องหนีจากเนื้อเรื่องและแก๊กของความเป็นก่อนบ่ายฯ ใครที่นึกถึงสมัยก่อนที่มีหนัง “เทพบุตรต๊ะติ๊งโหน่ง” หนังของผมเรื่องนี้จะมีส่วนผสมที่คล้ายๆ กัน ฉะนั้นไม่ต้องห่วงหนังเรื่องนี้ต่างจากความเป็นก่อนบ่ายฯ แน่นอน เรื่องนี้วางงบไว้ประมาณ 10 กว่าล้าน”

“เสี่ยเจียง”สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ พอใจพล็อตหนังจะกดดันในการทำมั้ย
“ผมไม่กดดันเพราะไม่ได้ไปทำหนังที่ไม่ใช่แนวของเรา นี่เป็นแนวตลกที่เราเห็นอยู่ว่าจะใช้แก๊กไหนคนดูถึงชอบ”

กลัวมั้ยว่าจะถูกเอาเรื่องรายได้ไปเปรียบเทียบกับของผกก.ตลกคนอื่น
“ผมว่าไม่ใช่ปัญหานะ ผมว่าเรื่องรายได้ไม่ใช่เรื่องกดดัน แล้ว ณ วันนี้ผมอยากทำในหนังในฝันของเรา เราฝันได้แค่นี้เราต้องยอมรับ สิ่งที่ผมต้องการคือคนเข้าไปดูแล้วบอกว่าสนุก”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์