โจวเหวินฟะ ร่วมงาน ?ไพเรท? ชอบใจได้ขึ้นเรือโจรสลัด

Home / ข่าวหนัง / โจวเหวินฟะ ร่วมงาน ?ไพเรท? ชอบใจได้ขึ้นเรือโจรสลัด

ด้วยวัย 50 ปี กับผลงานภาพยนตร์และละครโทรทัศน์กว่า 90 เรื่อง ทำให้ซูเปอร์สตาร์เอเชีย โจวเหวินฟะ กลายเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก และด้วยความที่เบื่อหนังบู๊ยิงปืนเปรี้ยงปร้าง ทำให้เขาได้โดดมาร่วมงานกับฮอลลีวู้ดในหนังฟอร์มยักษ์ Pirates of the Caribbean : At World’s End ในบทของ กัปตันเซาเฟ็ง เจ้าแห่งโจรสลัดเอเชีย หัวหน้ากลุ่มโจรสลัดที่ต้องประจันหน้ากับกัปตันแจ๊ค

โจวเหวินฟะ กล่าวว่า ผมเกลียดหนังที่ยิงปืนโป้งป้าง มันไม่ใช่ทางของผม ตอนนี้ผมอายุมากขึ้น ผมต้องการเปลี่ยนจากแนวนี้ไปยังอีกแนวหนึ่ง ตอนนี้ผมโฟกัสการแสดงยิ่งขึ้น ก็เลยต้องเคลื่อนไหวเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ซึ่ง ไพเรท ก็เข้ามาได้จังหวะพอดี มันก็เป็นโอกาสทองของผมด้วยสำหรับการทำให้ผู้ชมยอมรับความจริงที่ว่าผมได้ก้าวไปสู่อีกขั้นตอนหนึ่งในชีวิต

ตอนที่ผมเพียงเป็นแค่ผู้ชม ไพเรท เป็นหนังที่น่าตื่นเต้น ผมคลั่งไปเลยตอนได้ดูภาคแรก ตัวละครหนักแน่นมาก ๆ แล้ว จอห์นนี่ เดปป์ ก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยมน่าทึ่ง ทุกคนล้วนแล้วแต่ทำงานได้ยอดเยี่ยม มันเป็นหนังที่ดีสำหรับทุกยุคทุกสมัยครับ ขนาดผมเป็นนักแสดงและทำงานอยู่แท้ ๆ พอผมได้ดูหนังเรื่องนี้ยังชอบมันเลย

เมื่อได้มาสัมผัสกับบทกัปตันเซาเฟ็ง ตลอดระยะเวลาการทำงาน 30 ปีของผม ผมไม่เคยผจญภัยแบบนี้มาก่อน ผมโชคดีมากที่ได้เป็นคนสุดท้ายที่ได้ขึ้นเรือโจรสลัดลำนี้ เซาเฟ็งมาในจังหวะที่ แจ๊ค สแปร์โรว์ โชคไม่ดี เขาถูกขังอยู่ในห้องที่หมู่เกาะบาฮามา ผมก็เลยยึดเทรลเลอร์ของเขาเพราะผมเป็นโจรสลัด ผมจะทำอะไรตามใจก็ได้ นี่เป็นอาณาจักรของผม

กับฉากสำคัญของเรื่องที่จะปรากฏให้เห็น นั่นคือเขต โคมแดง ของสิงคโปร์ ซึ่งมีบ้านเรือน แม่น้ำ ทะเลสาบ สะพาน และตรอก ที่นำไปสู่ตลาดเครื่องเทศและโรงอาบน้ำ มันเป็นฉากที่น่า อัศจรรย์ใจ ซึ่งผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชมบรรยากาศแวดล้อมนี้ ผมชอบฉากนี้มันสวยและเฉียบ การทำงานกับสุดยอดนักแสดงฮอลลีวู้ดกับ เคียร่า ไนต์ลี่ย์ ก็เป็นเกียรติอย่างยิ่ง จอห์นนี่ ก็เป็นนักแสดงที่เก่ง ส่วน ออแลนโด้ บลูม ก็หล่อจนสาว ๆ เอเชียหลงรัก ยินดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนัง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์