?พิ้งกี้? ไม่หวั่น เสียตำแหน่งนางเอกร้อยล้าน

Home / ข่าวหนัง / ?พิ้งกี้? ไม่หวั่น เสียตำแหน่งนางเอกร้อยล้าน

เคยฝากผลงานทางจอเงินเอาไว้แล้วในหนัง หลวงพี่เท่ง ซึ่งทำรายได้ไปถล่มทลายร้อยกว่าล้านบาท ล่าสุด พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช รับงานแสดงในภาพยนตร์ ชุมทางรถไฟผี ของผู้กำกับ สุขุม เมธาวนิช อีกครั้ง แต่เธอก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ร้อยล้านเหมือนเรื่องที่แล้ว

พิ้งกี้ เผยว่า เรื่องนี้ถ่ายเสร็จไปแล้วนานมาก ก็รออยู่ว่าเมื่อไหร่จะได้ฉายเสียที แต่ด้วยความที่ต้องใช้ซีจีเยอะ เลยต้องใช้เวลาในการทำมากกว่าหนังปกติทั่วไป พอหนังได้เข้าฉายเสียที พิ้งกี้ก็หายเหนื่อยนะ ถามว่า การแสดงยากมั้ย ในเรื่องนี้พิ้งกี้ดีใจอย่างหนึ่ง เพราะได้เล่นเป็นผี ก่อนหน้าที่จะถ่ายทำ คุยกับผู้กำกับ อาสุขุมว่า อยากเล่นหนังผีนะ เขาก็เลยจัดให้เลย

เรื่องการแสดง ถึงพิ้งกี้จะต้องเล่นเป็นผี แต่ก็ไม่ได้เป็นผีน่ากลัวอะไร เน้นใช้ความมืดมากกว่า …กดดันมั้ยเรื่องที่แล้วกวาดรายได้ไปร้อยล้าน… อย่าง หลวงพี่เท่ง บอกตามตรงว่า พิ้งกี้ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรเหมือนกัน การที่หนังจะได้ร้อยล้านหรือไม่ มันขึ้นอยู่กับดวง จังหวะของหนังและเนื้อเรื่องว่าจะเข้าถึงคนดูได้มากขนาดไหน นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับมุมมองของคนดูด้วย ดังนั้น กี้ก็ไม่ได้หวังว่าหนังทุกเรื่องที่เราแสดงจะได้ร้อยล้านทุกเรื่องค่ะ.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์