ชมเบื้องหลัง 7 ความสวยที่ถูกกระชากจนสุดสยองใน… สวยลากไส้

Home / ข่าวหนัง / ชมเบื้องหลัง 7 ความสวยที่ถูกกระชากจนสุดสยองใน… สวยลากไส้

ในคืนนี้ ผู้หญิงสวยทั้ง 7 คน กำลังถูกตาม…ลากไส้ หญิงสาว…เซ็กซี่แสนสวย, หญิงสาว…ร่ำรวยแบรนด์เนม, หญิงสาว…ผู้ปรีเปรมกับการกิน, หญิงสาว…อินเทรนด์กับการออก,กำลังกาย,หญิงสาว…ผู้หลงใหลในรูปรสของกันและกัน, หญิงสาว…ผู้มั่นคงและบูชาในความรัก ในคืนนี้ พวกเธอจะรู้หรือไม่ ว่าความสวยจะนำพาพวกเธอไปสู่ความสยอง


ณ โรงพยาบาลลึกลับแห่งหนึ่ง เกิดเหตุการณ์สยองขวัญ กับเหล่านางพยาบาลสาวสวยทั้งเจ็ดคน อันได้แก่ นุ๊ก สาวหวานสวยและเซ็กซี่ , เอ๊ะ สาวมาดไฮโซ, ปุ้ม สาวสุดเซ็กซี่ หุ่นดีแต่ชอบรับประทานเป็นชีวิตจิตใจ , ยิ้ม สาวสปอร์ตเกิร์ล บ้าความเพอร์เฟกต์ , อรและแอม ฝาแฝดแสนน่ารัก และสุดท้ายคือตาหวาน หญิงสาวน่ารักและเรียบร้อย ทั้งเจ็ดคนเหมือนกันที่ความสวย

และหลงรักในสิ่งที่ตนเองชอบ ทุกคนมีความสุขในโลกของตนเอง นุ๊กมักจะฝันหวานถึงครอบครัวเล็กๆ ที่เธออยากมี, เอ๊ะ มีความสุขกับของแบรนด์เนมที่เธอเทิดทูนเหนือสิ่งอื่นใด, ยิ้ม รักการออกกำลังกาย เธอต้องมีร่างกายที่เพอร์เฟกต์ตลอดเวลา, โจ้ รักการรับประทาน แม้เธอต้องล้วงคอออกทุกครั้ง , อรแอม ต่างหลงใหลในเรือนร่างของกันและกัน แม้เธอทั้งคู่จะเป็นฝาแฝด และสุดท้ายคือ ตาหวาน เธอเป็นคนที่บูชาความรัก ยึดมั่นสัญญาจนลมหายใจสุดท้าย

ในค่ำคืนนี้เอง เธอทั้งเจ็ดกำลังถูกสิ่งที่เธอรักตามล่า เรื่องราวความสยองขวัญ สุดวิปริตเหนือความคาดเดา สิ่งที่ทั้งเจ็ดต้องทำ คือมีชีวิตรอดให้พ้นสิบห้านาทีแห่งความโหดร้ายให้ได้ แต่ดูเหมือนโลกแห่งความจริง จะไม่เป็นดั่งฝัน การตามล่าทวีความโหดร้ายขึ้น จนกลายเป็นความอาฆาตแค้น จะมีใครมั๊ยที่สามารถผ่านค่ำคืนแห่งความสยองขวัญนี้ไปได้

สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลร่วมกับ บ.บาแรมยู จำกัด จะนำพาคุณไปพบกับความสวย สยอง พ่วงท้ายด้วยความ sick ใน สวยลากไส้ ผลงานลำดับที่สองของผู้กำกับหนุ่ม สายเลือดเด็กถาปัต จุฬาฯ ทศพล ศิริวิวัฒน์และ พีระพันธ์ เหล่ายนตร์ เตรียมพบกับความตายในรูปแบบใหม่ 14 มิถุนายนนี้ ระวัง!! ความสวยจะตามล่าคุณ

สวยลากไส้ เป็นภาพยนตร์ที่ทศพล ศิริวิวัฒน์และพีระพันธ์ เหล่ายนตร์ ให้คำนิยามว่าเป็นหนังแสนสวย ที่เต็มไปด้วยความสยอง แต่น่าแปลกที่สวยลากไส้ กลับมีจุดกำเนิดจากหนังโรแมนติค คอเมดี้เรื่องที่แล้ว ของสองผู้กำกับหนุ่มซึ่งทศพล ศิริวิวัฒน์ได้กล่าวว่า

หนังเรื่องนี้มาจากฉากหนึ่งใน นายอโศกกับนางสาวเพลินจิต ตอนนั้นเติ้ล ตะวัน จารุจินดาพระเอกของเรื่อง ได้หลงเข้าไปในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ณ ที่แห่งนั้นเต็มไปด้วยความลึกลับ และมีนางพยาบาลเคลื่อนตัวไปมาคล้ายผี พี่ปรัชญา ปิ่นแก้ว โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่อง สวยลากไส้ เขาชอบฉากนี้มาก เลยลองให้เราไปขยายพล็อตตรงนี้ดูและเราสองคนก็มีความต้องการที่จะทำหนังสยองขวัญอยู่แล้วด้วย ก็เลยจับตรงนี้มาทำจนกลายเป็นจุดกำเนิด

สวยลากไส้ เป็นเรื่องราวของนางพยาบาลทั้งเจ็ดคน ที่ใช้ชีวิตอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หญิงสาวทั้งเจ็ดมีความสวยและเสน่ห์ที่ต่างกันไป แต่ไม่มีใครทราบว่า เบื้องหลังความสวยงามนั้น จะเต็มไปด้วยความเคียดแค้น ชิงชัง จนกลายเป็นการตามฆ่าล้างแค้น อย่างสุดสยอง สิ่งที่ทั้งหมดจำเป็นต้องทำ คือเอาตัวรอดให้ได้ ภายในเวลาไม่กี่นาที ไม่เช่นนั้นทุกคนจะต้องตกเป็นเหยื่อการตามฆ่า อันสุดแสนวิปริตและสุดจะคาดเดา

เมื่อได้บทที่สมบูรณ์แล้ว สิ่งที่ตามมาคือการดีไซน์องค์ประกอบทุกอย่าง แต่ดูเหมือนหัวใจหลักของหนังเรื่องนี้ จะมุ่งเน้นไปที่ รูปแบบการตาย คาแรกเตอร์ และผี ผมค่อนข้างให้ความสำคัญกับสามเรื่องคือ ตัวผี , การดีไซน์การตายและคาแรกเตอร์ของตัวละคร ในส่วนของ คาแรกเตอร์ตัวละคร ผมค่อนข้างโชคดี ที่ได้นักแสดงที่ทุ่มเทมาก แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่

แต่ถือว่าไม่เป็นอุปสรรคในการถ่ายทำ ก่อนถ่าย เราส่งทุกคนไปเรียนแอ็คติ้งกับครูเงาะ ให้เขาเข้าใจคาแรกเตอร์ เข้าใจการแสดงออกว่าแต่ละคาแรกเตอร์ไม่เหมือนกัน ซึ่งทุกคนจะมีอาการ sick sick อยู่ในตัวเอง ส่วนตัวผีนั้น คอนเซปต์ที่วางไว้คือ ไม่อยากเห็นผีตัวขาว เดินทำท่าก๊อกๆ แก็กๆ แต่อยากได้ผีตัวดำ ทำไฮไลท์ผม คล้ายกับผีนางแบบ ก็เอา Reference ที่เคยเจอในหนังสือมาให้ทีมงานดู ให้เขาเห็นภาพว่าผีตัวดำของผมไม่ใช่ ตัวดำแบบเลอะๆ

แต่เป็นดำเนียน เสื้อผ้าพร้อมสวยงาม โพสต์ท่าเป็นนางแบบ คือให้ความสำคัญกับตัวผีค่อนข้างมาก ก่อนเปิดกล้องเราก็ได้มีการถ่ายวิดีโอเก็บไว้ ให้ชลมาแต่งเป็นผี ทาตัวดำ แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่ามันจะออกมายังไง แต่พอเปิดกล้องวันแรก เป็นฉากในห้องเก็บยา ห้องเก็บอวัยวะศพ ซึ่งโจ้ ( ปุ้ม ดลรส ) วิ่งหนีเข้าไป และไปเจอกับผี ภาพนี้สวยงามมาก มีเสน่ห์ และแสดงเอกลักษณ์ของ สวยลากไส้ ทำให้มั่นใจเพิ่มขึ้นว่าเรามาถูกทางแล้ว คล้ายๆ กับว่าเรารอดแล้ว ( หัวเราะ )

ส่วนการดีไซน์การตาย เราได้ตกลงกันแล้วว่า ทุกคนจะต้องตายในสิ่งที่ตนเองรัก เขาจะถูกวิญญาณร้ายตามล่า อย่างเอ๊ะ ซึ่งหลงใหลในวัตถุ ชอบเครื่องประดับ ก็ต้องตายด้วยเครื่องประดับที่เขารัก ยิ้มซึ่งคาแรกเตอร์เป็นคนบ้าความเพอร์เฟกต์ รักผม ก็ต้องตายด้วยผมตัวเอง หรืออย่างฝาแฝด ก็ต้องตายโดยกันและกัน

นอกจากสามสิ่งที่ถือว่า เป็นหัวใจหลักของหนังแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้สวยลากไส้ เป็นหนังสวยที่มีความสยอง อย่างสมบูรณ์แบบ นั่นก็คือ โลเกชั่น ซึ่งโลเกชั่นหลักของหนังเรื่องนี้ก็คือ โรงเรียนช่างหนัง ราชดำเนิน และโรงพยาบาลยาสูบ

โลเกชั่นของเรื่องนี้ ต้องไม่อ้างอิงอะไรเลย และเป็นโลเกชั่นที่เราสามารถทำอะไรได้ง่าย คือสามารถเอาเลือดไปราดตรงฉากได้เลย โดยที่เจ้าของที่ไม่ว่า ทางฝ่ายสถานที่ก็เริ่มเสาะหาอาคารที่ไม่ได้ใช้งาน แต่มีโครงสร้างตึกที่สวย สุดท้ายก็ได้ที่ราชำเนินและโรงพยาบาลยาสูบ หลักๆ แค่สองที่ ต้องขอยกความดีให้กับโปรดักชั่นดีไซน์ และอาร์ตไดเรกเตอร์ครับเพราะว่าเขาวางโครงสร้างไว้ดีมาก

นอกจากเรื่องโครงสร้างตึก โครงสร้างตัวห้องแล้ว ยังมีเรื่องของการจัดแสง ซึ่งเมื่อมาอยู่ด้วยกัน มันลงตัวมาก ส่วนพื้นเราจะใช้กระเบื้องยาง สีขาวดำเหมือนกันหมด เราสามารถยกพื้นยาง ยกไฟ ไปถ่ายตรงส่วนใดก็ได้ ทุกอย่างออกแบบมาเพื่อการแก้ปัญหา

แม้การถ่ายทำเรื่อง สวยลากไส้ จะดูราบเรียบและไม่มีปัญหา แต่ยังมีอุปสรรคและความยากลำบากให้เห็นบ้างประปราย ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของเทคนิคพิเศษ ที่ทศพล และพีระพันธ์ ร่วมกันคิดเพื่อให้แตกต่างจากหนัง สยองขวัญทั่วๆ ไป สวยลากไส้ เกิดจากความต้องการความแปลกใหม่ให้กับหนังผี โดยเราใส่ไอเดียการออกแบบไปพอสมควร

โดยเฉพาะฉากการตาย เทคนิคพิเศษต่างๆ ก็ต้องช่วยกันคิด ซึ่งผมกับส่นก็ถนัด เรียกว่าเป็นความชอบส่วนตัว อย่างฉากของโอซา ซึ่งเขาต้องขึ้นสลิง และกดตัวลงไปในน้ำที่จำลองเป็นตู้ปลาขนาดใหญ่ เราใช้แสตนด์อินไม่ได้ เพราะต้องให้เห็นหน้าโอซาจริงๆ หนักมากครับสำหรับฉากนี้ แต่โชคดีที่โอซาเขาเคยเรียนวิธีการหายใจใต้น้ำ ทุกอย่างเลยง่ายขึ้น หรือฉากการตายของปุ้ม ก็จะมีการล็อคกล้องกับอุปกรณ์ เช่น ถังขยะ ถังน้ำและตัวนักแสดง อย่างปุ้มก็ต้องเข้าไปอยู่ในถังขยะแล้วก็กลิ้งอยู่อย่างนั้น

พอเอากล้องไปติดที่ถังน้ำ เขาก็ต้องยกถังน้ำและแบกเดินไป ตอนวิ่งหนีผี ก็ต้องแบกกล้องไปด้วยเพราะกล้องจะล็อคติดอยู่กับตัว วันนั้นปุ้มเกือบเป็นลม เจ็บตัวทั้งวัน ส่วนเราสองคนนั่งซะใจ หัวเราะอยู่หลังมอนิเตอร์ คือเราไม่ได้โหดหรือซาดิสถ์นะครับ เพียงแค่อยากได้ภาพที่ต่างออกไป แต่ไม่ใช่ทุกอย่างจะได้ดังใจนะครับ มีการเปลี่ยนแปลงหน้างานหลายครั้งมาก บางวิธีที่เราใช้อาจไม่เวิร์ค ก็ต้องหากันใหม่ ปวดหัวในระดับหนึ่ง เทคนิคบางอย่างนักแสดงก็ต้องทุ่มเท ต้องเจ็บตัวมากกว่าปรกติ

การคัดเลือกนักแสดง
พีระพันธ์ เหล่ายนตร์ หนึ่งในสองผู้กำกับ เรื่อง สวยลากไส้ ได้กล่าวถึงการวางคาแรกเตอร์ตัวละครไว้ว่า สวยลากไส้วางคาแรกเตอร์ของตัวละครไว้อยู่แล้ว ทั้งหมด 8 คน ซึ่งตัวละคร หมอต้า ที่แสดงโดยตั้ม วิชญ จารุจินดานั้น โจทย์ของคาแรกเตอร์คือ ผู้ชายไทยหน้าตาดี ทำงานดี ซึ่งตอนเขียนบทผมคิดถึงตั้มตลอด และรู้สึกว่าบทนี้เหมาะกับเขา ทั้งเงียบ ขรึม ดูน่าเชื่อถือ เป็นหมอได้ ก็เลยทาบทามตั้มมาเล่น ซึ่งเขาก็ตอบตกลงครับ

ส่วนนักแสดงที่เล่นเป็นนางพยาบาล มีทั้งหมด 7 ตัวละคร ซึ่งแต่ละคนมีคาแรกเตอร์ที่ต่างกันออกไป แต่ที่เหมือนกันคือความสวย และเซ็กซี่ ส่วนความ sick ของแต่ละคนจะเป็นอย่างไรนั้น พีระพีนธ์ แนะนำให้ทุกคนไปพิสูจน์กันเองในภาพยนตร์

– คาแรกเตอร์ของนางพยาบาลเริ่มที่ ตาหวาน บุคลิกของตาหวานจะเป็นคนที่มั่นคงในความรัก และยึดมั่นในคำสัญญา คำสัญญาเป็นอย่างไร ทุกอย่างจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แม้ตัวเองจะตายไปแล้วก็ตาม บทตาหวาน รับบทโดย ชลลี่-ชล วจนานนท์ ซึ่งเราหาคนที่จะมาเป็นตาหวานอยู่นานมากพูดง่ายๆ คือ ตาหวานเป็นหัวใจหลักของเรื่อง เพราะต้องเป็นผี

ซึ่งเราเบื่อแล้วกับผีตัวขาวแบบเกาหลี เลยอยากได้ผีตัวดำ การปรากฏตัวทุกครั้งก็ต้องโพสต์ท่าแบบนางแบบ คือต้องสวย สง่าแต่ลึกลับ ในเมื่อโจทย์ของเราคือผีตัวดำ เราจึงต้องหานางเอกที่ตาโตหน่อย เพราะถ้าตัวดำแล้ว จุดเด่นจะต้องอยู่ที่ตา และตัวละครตัวนี้ ชื่อตาหวานด้วย ซึ่งตอนที่มาแคส ชลเขาเด่นมาก โดยเฉพาะตาเพราะโตมาก และรูปร่างของเขาก็เหมาะมากที่จะเป็นนางแบบ

– ต่อมาคือบทนุ๊ก คาแรกเตอร์จะเป็นผู้หญิงช่างฝัน อยากมีชีวิตที่ดี ได้สามี มีครอบครัวที่ดี สิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานความรู้สึก นึกคิดของผู้หญิงทุกคน บทนุ๊กรับบทโดย พลอย-ชิดจันทร์ รุจิพรรณ ซึ่งตอนแรกเราเกร็งมาก ว่าพลอยจะทำได้หรือเปล่า กลัวว่าเขาจะติดการแสดงแบบละคร แต่ปรากฏว่าเขาเกิดมาจากหนัง เล่นเรื่องรับน้องสยองขวัญเป็นเรื่องแรก ฉะนั้นพื้นฐานการแสดงของเขาจะดีมาก บุคลิกของพลอย ตรงกับคาแรกเตอร์ของนุ๊ก ผมสีทอง หน้าตาน่ารัก คิขุ เหมือนตุ๊กตา เรียบร้อยและอ่อนหวาน

– บทยิ้ม หญิงสาวที่บ้าความเพอร์เฟกต์ ใส่ใจกับสรีระและบุคลิกภาพของตนมากเป็นพิเศษ บทนี้รับบทโดย โอซา วัง ( Ase Wang ) สาวที่เซ็กซี่ที่สุดของเอเชีย โจทย์ของบทนี้คือ ต้องการผู้หญิงที่หุ่นดีมาก เฟิร์ม เป็นผู้หญิงที่รักการออกกำลังกาย ซึ่งด้วยสรีระภายนอกของโอซา ดูลงตัวทุกอย่าง ส่วนในเรื่องการแสดง เนื่องจากเขาเป็นนักแสดงที่ประเทศฮ่องกง และสิงคโปร์ ดังนั้นเขาสามารถเข้าใจบทบาทได้โดยง่ายครับ บางครั้งเขาแทบไม่ต้องพูดอะไรเลย แค่แสดงสีหน้าและแววตา เราก็รู้สึกได้ว่าเขารู้สึก หรือคิดอะไรอยู่ สิ่งเหล่านี้ ผมเรียกว่า ความเป็นนักแสดงมืออาชีพครับ

– บทต่อมาที่พวกเราค่อนข้างประทับใจ คือ บทโจ้ หญิงสาวที่รักการกิน แต่ต้องล้วงคอออกทุกครั้ง รับบทโดย ดลรส เดชะประทุมวัน ที่บอกว่าประทับใจ เพราะเป็นบทที่เซ็กซี่มาก สิ่งสำคัญที่เป็นเอกลักษณ์ของปุ้มคือปาก จะดูแปลกตา เซ็กซี่ เวลาที่เขาทานอะไร มันสามารถดูอร่อยขึ้นมาทันที ซึ่งตรงกับคาแรกเตอร์ที่พวกเราต้องการมากครับ ปุ้มเป็นอีกคนที่เจอบทที่ยากมาก มีอยู่ฉากหนึ่งที่เราเอาเทคนิคพิเศษมาช่วย คือเอากล้องติดกับตัวเขา ติดกับอุปกรณ์ที่เขาต้องไปเจอ อย่างเอากล้องไปติดในถังขยะ ซึ่งเขาต้องมุดเข้าไปและกลิ้งไปกลิ้งมา หรืออย่างถังน้ำ ซึ่งเขาต้องยกและวิ่งหนีอยู่อย่างนั้นตลอดทาง ซึ่งถือว่าหนักมากสำหรับปุ้มครับ

– อีกบทคือเอ๊ะ ตัวแทนของผู้หญิงที่มีบุคลิกรักในสิ่งสวยงาม แต่มากเกินพอดี บ้าวัตถุ นิยมของแบรนด์เนม ต้องการยกระดับให้ตนเองดูดี มีระดับ บทนี้รับบทโดย ตาล-กัญญา รัตนเพชร ด้วยโจทย์ที่ต้องการคนที่รูปร่างหน้าตาดี แต่มีแววร้ายซ่อนอยู่ ผิวพรรณสะอาดสะอ้าน ดูไฮโซและใฝ่สูง ทำให้ผมคัดเลือกตาลให้มารับบทนี้ครับ และเขาก็ตีโจทย์แตกจริงๆ เป็นนักแสดงที่น่าจับตามอง และเป็นเด็กที่มีพัฒนาการดีมาก ส่วนความอดทนยิ่งไม่ต้องพูดถึง เขาสามารถใช้ชีวิต โดยมีกระเป๋าหนังใบใหญ่ๆ คลุมหัวอยู่ได้ทั้งวัน ทั้งเหม็น ทั้งร้อนและหายใจไม่ออก แต่เขาก็สามารถทำงานนี้ผ่านไปได้ครับ

– สุดท้ายคือฝาแฝด อรแอม สิ่งที่เราต้องการคือฝาแฝดที่หน้าตาดี และสามารถแสดงตามอย่างที่เราต้องการได้ ซึ่งน้องสองคน ทั้งบีและเอ็ม มีทุกอย่างที่เราต้องการ เขาต้องแสดงเป็นฝาแฝดที่มีโลกส่วนตัวแค่สองคน หลงใหลในกันและกัน บ้าถ่ายรูปทางโทรศัพท์ ชอบส่องกระจก แต่แทนที่เราจะให้เขาส่องกระจก ก็จะให้เห็นอีกคน กลายเป็นภาพสะท้อน บีและเอ็มจะมีฉากยากอยู่หนึ่งฉากคือ เขาต้องฆ่ากันเอง ฉากนี้ทั้งคู่แสดงอารมณ์ได้ดีมาก ทั้งหวาดกลัว ทั้งสงสาร ทั้งเคียดแค้น ทุกคนที่ดูมอนิเตอร์อยู่ขณะนั้นต่างขนลุกในการแสดงของบี เอ็มกันทุกคนครับ

ที่มา สำนักข่าวไทย