“เจ.เค.” ออกโรงขอร้องแฟนพ่อมดแฮร์รี่อย่าสนพวกขี้โม้เฉลยตอนจบ

Home / ข่าวหนัง / “เจ.เค.” ออกโรงขอร้องแฟนพ่อมดแฮร์รี่อย่าสนพวกขี้โม้เฉลยตอนจบ

โดนมือดีโพสต์เรื่องราวตอนจบของ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ เกลื่อนอินเตอร์เน็ต ทำให้ เจ.เค. โรว์ลิ่ง นักเขียนสาวใหญ่ชาวอังกฤษอยู่เฉยไม่ไหวต้องออกมาขอให้แฟนหนังสือของเธออย่าสนใจการคาดเดาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ และอดใจรอสนุกอย่างเต็มที่เมื่อ Harry Potter And The Deathly Hallows หนังสือเล่มสุดท้ายออกขายในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้


โรว์ลิ่ง พูดถึงข้อความที่อยู่ในเว็บไซต์ the-leaky-cauldron.org ในไดอารี่ออนไลน์ของเธอว่า ”เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ก่อน (วันที่ 28 เมษายน ถ้าคุณต้องการจะลองไปเซิร์จย้อนหลังดู เว็บไซต์แฟนของพ็อตเตอร์ The Leaky Cauldron มีการโพสต์ข้อความที่บอกว่าเป็นเนื้อหาของ Deathly Hallows มันทำให้ฉันหัวเราะออกมา แต่ฉันก็รู้สึกตื่นเต้น และดีใจ” ”เราเหลือเวลาอีกไม่ถึง 3 เดือนแล้วในตอนนี้ และคงจะได้ยินเรื่องแปลกๆ ก่อนที่ Harry Potter จะตีพิมพ์ออกมา ฉันอยากให้นักอ่านทุกคนที่เติบโตมาพร้อมกับแฮร์รี่ หลายๆ คน เตรียมพร้อมกับการผจญภัยครั้งสุดท้ายร่วมกับเขาโดยไม่รู้พวกเขาจะต้องเผชิญกับอะไรเป็นดีที่สุด”

นับจากโรว์ลิ่ง ประกาศว่าได้เขียน Harry Potter And The Deathly Hallows หนังสือเล่มสุดท้ายของ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ เสร็จอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แฟนหนังสือได้เข้าไปจองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Amazon.com และ Barnes and Noble ทะลุ 1 ล้านเล่มภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง โดยทางสโคลาสติก สำนักพิมพ์ในประเทศสหรัฐฯ สั่งพิมพ์หนังสือไว้รองรับเป็นสถิติ 12 ล้านเล่ม ขณะที่ 6 เล่มก่อนหน้านี้มียอดขายรวม 377 ล้านเล่ม ทำให้เธอกลายเป็นเศรษฐินีอันดับ 1 ของเมืองผู้ดีด้วยทรัยพ์สินกว่า 576 ล้านปอนด์ หรือราว 3,920 ล้านบาทในเวลาชั่วข้ามคืน

ที่มา สยามดารา