“บอร์ดี้การ์ด2” พ่นพิษลือ “หม่ำ” แตกคอ “เสี่ยเจียง”

Home / ข่าวหนัง / “บอร์ดี้การ์ด2” พ่นพิษลือ “หม่ำ” แตกคอ “เสี่ยเจียง”

ลือสะพัด… ”เสี่ยเจียง” แตกคอ หม่ำ จ๊กมก ชนวนมาจาก ”บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2” ทำเงินไม่ได้ตามเป้า จนภาค 3 ไม่ได้เกิด ประเด็นถูกย้ำเมื่อหนังของบั้งไฟฟิล์ม ทั้ง ”ว้อ” และ ”แหยมยโสธร 2” เงียบกริบ


แม้ว่า ”หม่ำ จ๊กมก” จะขึ้นชื่อว่าเป็นลูกรักคนล่าสุดของ ”เสี่ยเจียง” สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ แต่ที่ผ่านมาก็ยังมีข่าวซุบซิบให้เห็นอยู่เป็นระยะถึงความไม่ปลื้ม! ระหว่างตลกซูเปอร์สตาร์กับบอสใหญ่ของสหมงคลฟิล์มฯ ล่าสุดมีข่าวแว่วมาอีกแล้วว่าทั้งคู่แตกคอกัน โดยมีสาเหตุมาจากการที่หนังแอ็กชั่นทุนสร้าง 100 ล้านบาท อย่าง ”บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาค 2” ซึ่งหม่ำรับหน้าที่กำกับและแสดงนำไม่สามารถทำรายได้ตามเป้าผ่านหลักร้อยล้านได้สำเร็จ ขณะที่บอดี้การ์ดฯ ภาคแรก ทำเงินไปถึง 74.7 ล้านบาท ทั้งที่ลงทุนไปเพียง 50 ล้านบาทเท่านั้น งานนี้จึงส่งผลไปถึงโปรเจกต์บอดี้การ์ด ภาค 3 ที่ต้องถูกระงับไปโดยปริยาย จนส่งผลให้เกิดความขุ่นเคืองใจดังกล่าว


นอกจากโปรเจกต์บอดี้การ์ด 3 ที่ทำท่าจะไม่ได้เกิดแล้ว ในส่วนของหนังเรื่องอื่นๆ ที่ผู้กำกับฯ หม่ำได้สร้างไปแล้ว และเตรียมสร้างในนามของบริษัทบั้งไฟฟิล์มของตัวเอง โดยทางสหมงคลฯ เป็นผู้ออกทุนก็ทำท่าเงียบหายไปเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ”ว้อ” ที่สร้างเสร็จแล้วแต่ยังไม่มีคิวฉาย และโปรเจกต์ ”แหยมยโสธร 2” ที่ไม่เห็นแววว่าจะได้เปิดกล้องเมื่อไหร่ จะมีก็เพียงภาพยนตร์เรื่อง ”คู่แรด” ที่หม่ำแสดงให้กับบริษัทฟิล์มเอเชีย ของ ”มด” นพพร วาทิน เท่านั้น ที่มีคิวกำหนดฉายแน่นอนภายในเดือนสิงหาคม นี้


จากรูปการที่เกิดขึ้นทำให้ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามไปยังเจ้าตัวถึงประเด็นความขัดแย้งดังกล่าว แต่ทว่าทางเสี่ยเจียงได้เดินทางไปร่วมเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ขณะที่ หม่ำ จ๊กมก ไม่สามารถติดต่อได้

อย่างไรก็ดี จากการสอบถามไปทางบริษัทสหมงคลฟิล์มฯ ผู้สื่อข่าวก็ได้รับการเปิดเผยว่า ยังไม่เห็นว่าเสี่ยกับหม่ำจะผิดใจกันแต่อย่างใด โดยหม่ำเพิ่งจะมาหาเสี่ยเจียงที่บริษัท ก่อนหน้าที่เสี่ยจะไปเมืองคานส์เพียงไม่กี่วัน ส่วนหนังเรื่อง ”ว้อ” ยังไม่ได้ฉายในช่วงนี้ เพราะต้องหลบให้กับหนังตลกที่ออกมาค่อนข้างถี่เกินไป เช่นเดียวกับโปรเจกต์ ”แหยมยโสธร 2” ที่ต้องรอดูอะไรหลายๆ อย่างให้ลงตัวเสียก่อน

ที่มา สยามดารา