ผีผ้าห่มพ่นพิษหนัง “โดม-พลอย” ล่ม

Home / ข่าวหนัง / ผีผ้าห่มพ่นพิษหนัง “โดม-พลอย” ล่ม

หนังรัก ”โดม-พลอย” ส่อแววล่มพร้อมกับความรักในชีวิตจริง วิสูตร พูลวรลักษณ์ บอสใหญ่ของจีทีเอชเผย เป็นโปรเจกต์ที่ผู้กำกับฯ ”ต้อม-ยุทธเลิศ” นำมาเสนอ แต่ประจวบเหมาะกับช่วงเกิดข่าวพอดี งานนี้ไม่ซีเรียสถ้าต้องเปลี่ยนนักแสดงเป็นคนอื่นตามมารยาท


จากเรื่องราวรักร้าวของคู่รักสะท้านวงการ ”โดม” ปกรณ์ ลัม และ ”พลอย” เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ทำให้อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับทั้งสองคนเป็นอันต้องถูกจับตามองไปซะหมด ซึ่งในที่นี้รวมไปถึงโปรเจกต์หนังโรแมนติกของผู้กำกับฯ ”ต้อม” ยุทธเลิศ สิปปภาค ที่เตรียมวางบทให้อดีตคู่รักคู่นี้มาประกบกันบนจอเงินเป็นครั้งแรก โดยได้ยื่นพลอตเรื่องไปให้ทางค่ายหนัง ”จีทีเอช” พิจารณาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


  อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามความคืบหน้าล่าสุดกับ วิสูตร พูลวรลักษณ์ ซึ่งเป็นบอสใหญ่ของจีทีเอชทางผู้สื่อข่าวก็ได้รับการเปิดเผยว่า  ”มันเป็นแนวคิดของ ”ต้อม-ยุทธเลิศ” ที่เขาไปคุยกับนักแสดงก่อนที่จะมายื่นบทให้กับจีทีเอช แต่หลังจากที่ยื่นมาทางจีทีเอชแล้ว ทั้งหมดที่พูดมาอาจจะเกิดหรือไม่เกิดก็ได้ เพราะว่าหลังจากที่อ่านบทแล้ว จริงๆ ก็แคสต์ใหม่ก็ได้นะ หานักแสดงคนใหม่ก็ได้

 เพราะพอคู่นี้เขาประกาศข่าวออกมาแล้วเนี่ยก็รู้สึกว่ามันต้องคิดให้ดีนิดนึง คือตัวเรื่องมีการเสนอเราจริง และกำลังปรับเรื่องกันอยู่ นักแสดงเราคุยกันแบบเปิดออปชั่นกว้างๆ คือถ้าเป็นแคสติ้งใหม่หมดผมก็ไม่ติดนะ แต่ก็ยังไม่ปฏิเสธร้อยเปอร์เซ็นต์ ตอนนี้ยัง 50-50 ดีกว่า”

 เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงรายละเอียดของเนื้อหาในภาพยนตร์ บอสวิสูตรได้เผยว่า ไม่ได้เป็นเรื่องในชีวิตจริงของโดม-พลอยแต่อย่างใด เพียงแต่เป็นอารมณ์นึกสนุกของ ”ต้อม-ยุทธเลิศ” ที่เขียนเรื่อง 1 โดม 2 พลอย และพลอยอีกคนหนึ่งก็คือ พลอย จินดาโชติ ซึ่งในการถ่ายทำจริงไม่ต้องเป็นดาราสามคนนี้ก็ได้ เช่นเดียวกับตอนที่ทำเพื่อนสนิท หรือ Seasons Change คือบทมันดีอยู่แล้วไม่จำเป็นจะต้องใช้นักแสดงระดับโดม-พลอย

แฟนๆ ที่อยากเห็นโดมกับพลอยกลับมาจับคู่กันบนจอเงินส่อแววว่าจะผิดหวังมากขึ้นไปอีก เมื่อบอสใหญ่จีทีเอชบอกว่า ”ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับคิวด้วยนะ คือการทำงานเราก็รู้อยู่แล้วว่าหนังไทย อย่าติดคิวแบบว่าคนนั้นมาสองวัน อีกคนให้วันเดียว มันก็ทำงานกันไม่ได้ คือถ้าเขายอมทำงานด้วยกันเราไม่ติด แต่ว่าตอนนี้เรายังไม่ได้เช็กเข้าไปลึกๆ เพราะหลังจากที่เขามีข่าวออกมาอย่างนี้ เราก็ถือว่าเป็นมารยาท เพราะในข่าวเดี๋ยวนี้ไปตรงนี้มันค่อนข้างน่าเกลียด”

 อย่างไรก็ดี สำหรับแฟนๆ ของผู้กำกับฯ ”ต้อม-ยุทธเลิศ” ยังพอชื่นใจได้บ้าง เพราะบอสวิสูตรว่าหนังของต้อมยังมีอีกเรื่องหนึ่งคือ The Last Moment ซึ่งเป็นหนังรักซึ้งๆ เช่นกัน แต่โปรเจกต์นี้เท่าที่คุยกับต้อมเขาบอกว่าจะซึ้งกว่าเพื่อนสนิทแต่จะไม่ร้องไห้เท่ากับเดอะเลตเตอร์ แต่คงซึ้งกว่า และก็ไม่เกี่ยวกับโดม-พลอย

  ”ไม่เกี่ยวครับ เรื่องนี้เขาเขียนเสร็จตั้งนานแล้วแต่เขาเพิ่งเอามาคุยกับเรา เพียงแต่ว่าจังหวะที่มาคุยนั้นข่าวเกิดพอดี” วิสูตรกล่าว

ที่มา สยามดารา