เปิดฉากหนังเมืองคานส์ คนบันเทิงร่วมงานเพียบ

Home / ข่าวหนัง / เปิดฉากหนังเมืองคานส์ คนบันเทิงร่วมงานเพียบ

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ คานส์ ฟิล์ม เฟสติวัล ครั้งที่ 60 ที่ฝรั่งเศส เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็นการรวมผลงานในวงการภาพยนตร์ระดับโลกและยังเป็นงานปาร์ตี้ของคนบันเทิงหลายพันคนจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลก

ไดแอน ครูเกอร์ นางแบบเยอรมันที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง ได้แนะนำคณะกรรมการตัดสินรางวัลในปีนี้ ที่มีสตีเฟ่น เฟรียส์ ผู้กำกับอังกฤษจากภาพยนตร์เรื่อง “The Queen” นั่งแท่นประธานกรรมการตัดสิน โดยในปีนี้เปิดตัวด้วยภาพยนตร์เรื่อง “My Blueberry Nights” ของผู้กำกับหว่อง กา ไว ที่ได้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ 22 เรื่องที่เข้าชิงรางวัลปาล์มทองคำ

ส่วนภาพยนตร์ที่นำมาฉายโชว์ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ มีตั้งแต่ “Bee Movie” ภาพยนตร์อนิเมชั่นจากค่ายดรีมเวิร์คส์ ที่ได้นักแสดงตลกเจอร์รี เซนเฟลด์ สวมชุดผึ้งมาโปรโมทในงาน ซึ่งเขาให้เสียงพากษ์ตัวละครนำ เรื่องราวการผจญภัยของผึ้งที่ต้องการเรียกร้องความยุติธรรมจากการที่คนขโมยน้ำผึ้งของพวกมันไป ขณะที่หนุ่มเจค จิลเลนฮาล นำภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Zodiac ที่นำเหตุการณ์จริงของเจ้าโซดิแอค คิลเลอร์ นักฆ่าจักรราศี ที่ได้ชื่อว่าเป็นฆาตกรสะท้านโลกในยุคปี 1970 มาร่วมโชว์ในเทศกาลหนังที่ฝรั่งเศส ซึ่งดึงดูดคนบันเทิงระดับโลกมาร่วมงานมากมายทั้งแองเจลิน่า โจลี่ แบรด พิตต์ จอร์จ คลูนีย์ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ มาร์ติน สกอร์เซซี ชารอน สโตน และไอศวรรยา ไรย์

ที่มา INN NEWS