?จา?ฝรั่งรู้จักแยะ ?เสี่ยเจียง? จับลง ?นเรศวร3?

Home / ข่าวหนัง / ?จา?ฝรั่งรู้จักแยะ ?เสี่ยเจียง? จับลง ?นเรศวร3?

เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐผู้บริหารใหญ่สหมงคลฟิล์มฯดึงจา-พนม ยีรัมย์เล่นหนัง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค3


เพื่อช่วย ท่านมุ้ย-มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคลขายตลาดต่างประเทศ ซึ่ง เสี่ยเจียงได้เปิดใจในวันแถลงข่าวหนัง ปืนใหญ่จอมสลัดที่โรงภาพยนตร์เฟิร์สคลาส เอสเอฟเวิล์ดซีนีม่า เซ็นทรัลเวิล์ดชั้น7ว่า

ผมกำลังหาวิธีการนำหนัง นเรศวร ทั้ง3ภาคไปขายเมืองนอก เพราะคนต่างชาติไม่รู้จักนเรศวรว่าเป็นใคร เราก็ต้องหาจุดดึงดูด ผมตั้งใจจะให้ จา(พนม)เล่นในภาค3 โดยบทคงจะเพิ่มขึ้นมา เป็นบทคนเดินตามช้าง ซึ่งท่านมุ้ยกำลังจะไปแก้บทเพื่อเปลี่ยนเป็นตัวนี้ขึ้นมา เป็นบุคคลที่ไม่มีในประวัติศาสตร์ แต่เราเพิ่มขึ้นมา ซึ่งตรงนี้กำลังพูดคุยกับท่านมุ้ย ให้ท่านเคลียร์บทให้เสร็จ แล้วมาดูงบประมาณมันจะบานแค่ไหน เท่าที่พูดคุยกัน จาคงจะรับบทเป็นทหารเอก คอยติดตามอยู่ใต้ขาช้าง รบเคียงบ่าเคียงไหล่พระนเรศวร

สาเหตุที่ให้จาร่วมแสดง เพราะผมสงสารท่าน ถ้าไม่ขายเมืองนอก ก็ขาดทุนลูกเดียว ตั้งใจว่าตัวเลขจากต่างประเทศน่าจะขายได้สัก 300-400 ล้านบาท ถ้ามีจาร่วมแสดงคงจะช่วยท่านได้เยอะ ผมอยากจะให้ท่านมีเงิน ประสบการณ์จากสุริโยไททำให้ผมรู้ว่าจุดอ่อนของหนังแบบนี้มันอยู่ตรงไหน เพราะจะให้คนมาเข้าใจและอยากดูหนังประวัติศาสตร์ของบ้านเรา ก็ต้องมีนักแสดงที่มีเครดิตและทั่วโลกอยากจะชมงานของเขาอยู่ ซึ่งบทบาทที่จาจะเข้าไปเล่นนั้น ผมก็มองดูแล้วสมเหตุสมผล เป็นทหารเอกคู่ใจและต้องร่วมรบก็ทำให้ผู้คนสนใจอยากจะดู เป็นครั้งแรกที่จาเล่นหนังพีเรียดย้อนยุคแบบนี้ ผมเชื่อว่าชาวต่างชาติก็คงอยากจะเห็นจาจับดาบสู้อยู่หน้าขาช้าง จุดขายมันแข็งแรงพอที่จะทำให้ฝรั่งสนใจผู้บริหารกล่าว

จา-พนม ยีรัมย์แจ้งเกิดและโด่งดังจากหนัง องค์บากที่ให้ฟีเวอร์ทั่วโลก จนมาถึง ต้มยำกุ้งก็สามารถทำเงินติดอันดับ 4 บ็อกออฟฟิศที่อเมริกา ล่าสุดกำลังถ่ายทำหนัง องค์บาก2ที่ร่วมแสดงนำและกำกับเอง

ที่มา ดาราเดรี่