เข้าทาง “อึ๋มผ่าซาก” เสี่ยเจียงบอกศาลา ”พจน์”

Home / ข่าวหนัง / เข้าทาง “อึ๋มผ่าซาก” เสี่ยเจียงบอกศาลา ”พจน์”

”เสี่ยเจียง” ไม่ง้อ ”พจน์ อานนท์” หอบผ้าหนี ”สหมงคลฯ” เผยไม่ได้แกล้งดองหนัง ”Friend” ที่ผู้กำกับฯ หนุ่ม ทำเอาไว้ แต่เป็นเรื่องการตลาด ลังเลหาก ”พจน์” จะกลับมาอีกครั้ง โว ผู้กำกับฯ อยากทำงานกับสหมงคลฯ อีกเพียบ

หลังจากชนะคดี ที่นางเอกสาวนมโต ”ตั๊ก” บงกช คงมาลัย หมิ่นประมาทได้เงิน 5 หมื่นไปนอนกอดที่บ้านแบบผู้ชนะแล้วก็ตาม  แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีข่าวออกมาว่า การที่ ผู้กำกับฯ ชื่อดัง ”พจน์ อานนท์” หันหลังให้กับค่ายหนังยักษ์ใหญ่ อย่าง ”สหมงคลฟิล์ม” แล้วไปกำกับฯ หนังให้กับค่ายอื่นนั้นเป็นเพราะ น้อยใจเรื่องที่ ”เสี่ยเจียง” สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ให้ท้ายนางเอกสาวทรงโต

และไม่ยอมให้ภาพยนต์เรื่อง ”FRIEND” ที่ตนเคยกำกับฯ ไว้ ออกมาฉาย อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอกับบอสใหญ่แห่งค่าย สหมงคลฯ จึงได้ถามข้อเท็จจริง ซึ่งปรากฏว่า ”เสี่ยเจียง” เปิดเผยว่าขณะนี้ ”พจน์” เตรียมหันหลังให้และไปซบอกค่ายอื่นจริงๆ นอกจากนี้ยังแอบจิก ”พจน์” นิดๆ ด้วยว่า ไปไม่มาไม่ไหว้อีกด้วย

”เค้าไม่เข้าใจตลาด อยู่ที่เราวางโปรแกรม เราจะเข้าถึงไหน เราไม่ได้แกล้งไม่เกี่ยวกันเลย เงินเราไม่ไช่เงินไอ้พจน์ซักหน่อย มันจ่ายที่ไหนล่ะ เราก็อยากจะฉายแต่ขึ้นอยู่กับจังหวะมากกว่า เราก็ถอยก่อน ผมดูหนังทุกเรื่องกะเวลาซิว่าจะออกตอนไหน เค้าไม่ได้เอาเงินมาหุ้นกับผมถูกมั้ย มันไม่สูญหรอก

เพราะหนังมันเยอะ ตอนนี้ค่อยๆ เรียงกันออกฉาย ส่วนตัวผมไม่มีอะไรเลย อยู่ๆ เค้าก็ไปทำหนังกับคนอื่น ไม่ได้บอกกล่าว ผมก็ไม่รู้เรื่องไม่ได้พูดอะไรจนถึงวันนี้ คุณมาอยู่บ้านผม แล้วจะไปอยู่บ้านคนอื่นไม่บอกผมซักคำ เค้ามีเจตนาจะทำหนังผมก็ไม่ได้ห้าม จะไปว่าเค้าได้ไง แต่ไปถามเค้าเถอะว่าเคยพูดกับผมมั้ย”

 ดูเหมือนการตัดสินใจของพจน์ ครั้งนี้ ทำให้ ”เสี่ยเจียง” ไม่พอใจเท่าไหร่นัก เพราะบอสใหญ่ สหมงคลฯ ลั่นวาจาเอาไว้ หากพจน์จะกลับมาร่วมงาน ก็อาจจะต้องขึ้นอยู่กับทางค่ายที่จะเป็นผู้พิจารณาบ้าง

 ”เค้าก็ไปเยี่ยมผมที่โรงพยาบาลตั้งหลายครั้ง แต่ไม่เคยบอก คนจะไปให้ทำยังไง ปล่อยเค้าไป ถามว่า แล้วถ้าเขาจะกลับมาพร้อมจะให้โอกาสหรือเปล่า ก็คงแล้วแต่เราบ้างแล้ว เราจะไม่เอาเค้าก็ได้ เวลาสร้างหนังก็เงินผม ไม่ใช่เงินผู้กำกับฯ กำไรผมแบ่งให้เค้า ไม่เอาเปรียบเราคนไทยด้วยกัน เค้าเหนื่อยทำงาน เราเหนื่อยหาเงิน ไม่เคือง เฉยๆ แค่ผู้กำกับฯ คนเดียว ผู้กำกับฯ อยากอยู่กับผมเหลือเฟือ”

 ส่วนประเด็นที่ว่า พจน์ น้อยใจเรื่อง ตั๊ก หรือเปล่า เกี่ยวกับเรื่องนี้ ”เสี่ยเจียง” กล่าวว่า ที่ผ่านมาก็เตือนทั้งตั๊กและพจน์แล้ว และไม่คิดว่าการที่ตนเคยเตือนผู้กำกับฯ และนางเอกในสังกัดเป็นเรื่องผิดอะไร

 ”นั่นคือสิ่งที่ผิดใจกัน ผมพูดแล้ว เค้าก็บอกว่าเค้าเก่ง คุณก็บอกว่าคุณเก่ง จะทะเลาะกันทำไม เราพวกเดียวกัน น่าจะคุยกันได้ ผมพูดผิดเหรอ” เสี่ยเจียงกล่าว

ที่มา สยามดารา