”ปืนใหญ่จอมสลัด” บุกเมืองคานส์

Home / ข่าวหนัง / ”ปืนใหญ่จอมสลัด” บุกเมืองคานส์

”อุ๋ย” นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับฯ มือฉมังของเมืองไทยนำทัพนักแสดงชื่อดังนับสิบชีวิตพร้อมทีมผู้สร้างจัดแถลงข่าวภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์แห่งปี ”ปืนใหญ่จอมสลัด” ซึ่งเป็นหนังที่ทุ่มทุนสร้างถึง 300 ล้านบาท และใช้เวลากว่า 5 ปีในการเตรียมงานสร้างและถ่ายทำด้วยทีมงานกว่า 1,000 ชีวิต ภายใต้การอำนวยการสร้างของบริษัทสหมงคลฟิล์ม โดยงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ โรงภาพยนตร์ SFX ซีนีม่า เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

งานนี้นอกจากผู้กำกับฯ อุ๋ยแล้วยังมีบุคคลสำคัญที่มีส่วนร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับหนังเรื่องนี้มาร่วมงานกันเกือบครบทีม ไม่ว่าจะเป็น วินทร์ เลียววาริน นักเขียนรางวัลซีไรต์ที่มาเขียนบทภาพยนตร์เป็นครั้งแรก เอก เอี่ยมชื่น ผู้ออกแบบงานสร้างมือหนึ่งของไทย

 รวมไปถึงบอสใหญ่ของสหมงคลฟิล์มฯ ”เสี่ยเจียง” สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ซึ่งเตรียมนำตัวอย่างภาพยนตร์เวอร์ชั่นพิเศษไปฉายโชว์ครั้งแรกในโลกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 60 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่  16-27 พฤษภาคมนี้ ที่ประเทศฝรั่งเศส   โดยเสี่ยเจียงจะจูงมือผู้กำกับฯ นนทรีย์เหินฟ้านำตัวอย่างเวอร์ชั่นพิเศษนี้ไปฉายด้วยตัวเอง พร้อมทัพภาพยนตร์ไทยของสหมงคลฟิล์มฯ อีกหลายเรื่อง 

 อย่างไรก็ตาม สำหรับภาพยนตร์ปืนใหญ่จอมสลัดเวอร์ชั่นเต็มนั้น  แฟนหนังคงต้องรออีกนานข้ามปีเลยทีเดียว เนื่องจากขั้นตอนการโพสต์โปรดักชั่นที่ค่อนข้างใหญ่  โดยหนังมีกำหนดฉายในช่วงตรุษจีน กุมภาพันธ์ ปี 2551

ที่มา สยามดารา