‘ฉางเช็ง’ดาวรุ่งไต้หวันชี้ภาษาไม่เป็นอุปสรรคแสดงหนังเกาหลี

Home / ข่าวหนัง / ‘ฉางเช็ง’ดาวรุ่งไต้หวันชี้ภาษาไม่เป็นอุปสรรคแสดงหนังเกาหลี

ฉางเช็ง ดาวรุ่งไต้หวันที่เคยมีผลงานจากเรื่อง “Crouching Tiger, Hidden Dragon” ได้พูดถึงการร่วมงานกับคิม คี ด็อก ผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ ที่สร้างสรรค์บทบาทใหม่ให้กับเขา จนลืมอุปสรรคเรื่องภาษาไปได้เลย


ดาราหนุ่มหน้าใหม่มาแรงจากไต้หวัน ไม่สามารถพูดภาษาเกาหลีได้ เป็นหนึ่งในทีมนักแสดงของผู้กำกับคิม ในภาพยนตร์เรื่อง “Soom” (ซูม) ที่ได้เข้าชิงในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ด้วย โดยเขารับบทเป็นจางจิน นักโทษที่พูดไม่ได้ ซึ่งนับเป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกของดาราหนุ่มไต้หวันคนนี้ ฉางเช็ง บอกว่า ผู้กำกับคิม สร้างตัวละครนี้ขึ้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ เพราะเขาพูดภาษาเกาหลีไม่ได้ จึงไม่มีบทพูด แต่กลับเป็นบทที่ท้าทายเขาอย่างมาก เพราะต้องใช้ภาษาท่าทางในการสื่ออารมณ์และความรู้สึกออกมาให้ได้

ฉางเช็ง เป็นหนึ่งในนักแสดงชายแถวหน้าของเอเชีย ที่พัฒนาฝีมือการแสดงมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีผลงานตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง “Happy Together” ของผู้กำกับหว่องกาไว เมื่อปี 2540 และนำแสดงในเรื่อง “Crouching Tiger, Hidden Dragon” ของผู้กำกับอั้งลี่ ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศในเวทีออสการ์ และเรื่อง “2046” ของผู้กำกับหว่องกาไว แต่สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Soom” หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า “Breath” เป็นผลงานนอกบ้านเรื่องแรกของเขาในตลาดหนังเกาหลีที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้

ที่มา INN NEWS