“จอนนี่” ชมเปราะปลื้ม “คีธ ริชาร์ด” สุด ๆ

Home / ข่าวหนัง / “จอนนี่” ชมเปราะปลื้ม “คีธ ริชาร์ด” สุด ๆ

เรียกว่า “จอนนี่ เด๊ปป์” ตกหลุมรัก “คีธ ริชาร์ด” อย่างจังก็ว่าได้ ทั้ง ๆ ที่เขาได้รับบทเล็ก ๆ ในภาพยนตร์ผีโจรสลัดภาคใหม่ล่าสุด เพียงเท่านั้น

พระเอกหนุ่มติสท์แตก “จอนนี่ เด๊ปป์” ที่เคยได้เข้าชิงออสการ์จากหนังผีโจรสลัดภาคแรกมาแล้ว เปิดเผยว่า เขาได้แรงบันดาลใจในการเป็น “กัปตัน แจ็ค สแปร์โรว์” มาจาก “คีธ” นั่นเอง

“เขาเป็นคนหนึ่งที่ผมรักและชื่นชอบในสิ่งที่เขาทำและชื่อเสียงที่เขาได้รับมาก ๆ ครับ ไม่ว่าจะสี่สิบปีหรือเท่าไหร่ก็เถอะที่เขาเป็นแบบนี้ มันเจ๋งมากเลย” นักแสดงหนุ่ม วัย 43 ปี ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารโรลลิ่ง สโตน ฉบับล่าสุดที่กำลังจะออกวางแผง

โดยนักกีต้าร์มือฉมังวงโรลลิ่ง สโตน ระดับตำนาน ตกลงรับเล่นเป็น “กัปตันทีก” พ่อของกัปตันสแปร์โรว์ ในหนังผีโจรสลัดภาคล่า “Pirates of the caribbean : At world’s End” ภาคต่อของภาพยนตร์ทำเงินเรื่องนี้

“มันเป็นอะไรที่ถูกที่ ถูกเวลา และถูกกับคนครับ” นักกีต้าร์รุ่นดึก วัย 63 ปี ให้สัมภาษณ์ไว้ด้วย “ผมก็เป็นแค่นักดนตรีนะ และถ้าผู้คนชอบเนื้อแท้ของผม ก็ขอบคุณพระเจ้า มันผลักดันให้ผมทำอะไรได้มากขึ้น และผมก็อยากจะทำต่อไปอีก มันเป็นอะไรที่เราไม่ได้คำนวณไว้เมื่อเราเริ่มต้นเกมใหม่” เขายังบอกอีกว่า จอนนี่ เด๊ปป์ และ มิคแจ็กเกอร์ (นักร้องชื่อดัง) เป็นคนที่ปลอมตัวเป็นเขาได้ดีที่สุดเลยด้วย

“มีอะไรให้เป็นได้ตั้งเยอะแยะ แต่ก็ล้วนแต่ถือกีต้าร์เต๊ะท่ากัน ซึ่งถ้าไม่เล่นให้ถูก ไม่มองให้ถูก ก็ไม่ใช่ผมละ จริง ๆ นะครับ มันอยู่ที่กระดูกและการเคลื่อนไหว เราไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่เราทำไปนั้น จะดึงดูดคนดูได้มั้ย คุณคิดว่า ใครเป็นดาราร็อคแอนด์โรลผู้ยิ่งใหญ่ล่ะ ใครที่มีความสารถและน่าสนใจ ก็จะต้องบอกว่า ‘โอ้ คีธไง’ ใช่มั้ยครับ ” นักร้องวัยดึกคุยโอ่ พร้อมบอกว่า เขาได้ดูสองภาคที่แล้วของหนังผีโจรสลัดเรื่องนี้แล้ว และว่าเป็นหนังที่สามารถพาหลาน ๆ มาดูได้ ในภาคแรกเขาดูแล้ว แต่ภาคสองง่วงมาก กว่าจะดูจบใช้เวลาถึงสามวัน

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean: At World’s End อำนวยการสร้างโดยสตูดิโอ วอลท์ ดิสนีย์ กำหนดฉาย 25 พฤษภาคมนี้.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์