‘พจน์ อานนท์’ เมินคำครหาทำหนังห่วย

Home / ข่าวหนัง / ‘พจน์ อานนท์’ เมินคำครหาทำหนังห่วย

‘พจน์ อานนท์’ ดึง’เมย์-พิชนาฏ’เสียบแทน’วีเจจ๋า’ลงจอ”เหยินเป๋เหล่ เซมากูเตะ”ลั่นยอมทำหนังห่วย-โดนด่าแต่ทำเงิน ย้ำไม่สนใจนักวิจารณ์เอาคนดูชอบก็พอ

กำกับหนังมา 10 กว่าปี นับว่าผู้กำกับ ‘พจน์ อานนท์’ ได้เป็นผู้กำกับที่เรียกได้ว่าทำเงินตลอดแต่โดนเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำหนังไม่มีคุณภาพ ตลกฝืด หนังตุ๊ด หนังเกย์ บ้างล่ะ ล่าสุดถามถึงโปรเจคหนังนิดนึงเรื่อง “เหยินเป๋เหล่ เซมากูเตะ” ว่าเป็นยังไงบ้าง “ก็เขียนบทเสร็จแล้วคิดว่าจะถ่ายทำประมาณ 7 มิถุนายน นางเอกก็เมย์ พิชญ์นาฏ เล่นเป็นคนขาเป๋”

ตอนแรกบอกจะเป็นจ๋า-ณัฐฐาวีรนุช “อ๋อ จ๋าเค้าไม่อยากเล่นตลกแล้ว เค้าอยากเล่นดราม่า จริงๆ ชอยท์มันมีหลายคน มีน้องพลอยด้วย แต่น้องเมย์เค้ากล้าเล่น เป็นแม่ค้าในตลาดแล้วขาเป๋ เดินกะเผลกๆ ทั้งเรื่อง พระเอกก็คงเป็นที่เล่นหอแต๋วแตก จาตุรงค์ โก๊ะตี๋ แล้วก็กำลังติดต่อ หนุ่ม-กรรชัย กับกอล์ฟอยู่ ติดต่อชูวิทย์อยู่ เล่นเป็นเจ้าพ่อ แต่ยังไม่ได้ตกลง ก็เป็นหนังตลกเฮฮาสนุกสนาน”

ทำกับค่ายไหน “กำลังคุยอยู่ ยังไม่ตกลง เร็วๆ นี้รู้เรื่อง คงเปิดกล้อง 7 มิถุนา ฉายช่วงปลายปีครับ ก็ตลกแน่นอน ตั้งแต่ต้นจนจบ มีดราม่านิดนึง จะไม่ตลกเหมือนหอแต๋วแตก จะตลกแบบกวนประสาทชาวบ้าน” ที่ผ่านมามักจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำหนังห่วยแตก “ถ้าวิจารณ์แล้วได้เงินก็ยอมให้วิจารณ์ครับ เพราะว่าทำหนังดีไปก็ไม่ค่อยมีคนดู จริงๆ หนังดีอ่ะทำได้

 แต่ทำไปแล้วไม่มีคนดู จะทำไปทำไม เงินก็ไม่ใช่เงินเรา เงินนายทุน เราก็ทำหนังให้มันได้เงินดีกว่า นายทุนเค้าจะได้ปลื้มเรา เพราะพี่อยู่วงการหนังมา 10 กว่าปี พี่ก็ยังมีงานทำอยู่ เพราะพี่ทำหนังแล้วได้ตังหมด ถึงใครจะด่าพี่ก็ไม่สนใจ จะวิจารณ์ก็วิจารณ์ไป เอาคนดูชอบก็พอ เพราะเราทำหนังให้คนดู ไม่ได้ทำหนังให้นักวิจารณ์ดู ชินแล้ว ด่าก็ด่าไป” พจน์กล่าว
     
   
ที่มา INN NEWS