เรน ร่วมแสดงในหนัง Speed Racer

Home / ข่าวหนัง / เรน ร่วมแสดงในหนัง Speed Racer

ในเวลานี้นักร้องเกาหลีที่มาแรงสุดๆ คงจะไม่มีใครเกินหนุ่ม “เรน-ชองจีฮุน” คนนี้ไปได้ โดยเร็วๆ นี้เขากำลังจะหมดสัญญากับบริษัทต้นสังกัด JYP และเกือบเป็นที่แน่นอนแล้วว่าเขาจะไม่ต่อสัญญา จะขอออกไปตั้งบริษัทเองโดยแว่วว่าจะให้คุณพ่อบริหารเองซะด้วย ซึ่งถึงไม่มีเอเจนซี่แต่เขาก็ไม่ขอหยุดอยู่กับที่ ทั้งนี้เพราะเขาตั้งใจว่าจะค่อยๆ เคลื่อนตัวบุกฮอลลีวู้ดไปเรื่อยๆ

ทั้งนี้มีข่าวว่า “เรน” ตกลงใจแน่นอนแล้วว่า หนังเรื่องแรกของเขากับทางฮอลลีวู้ดคือเรื่อง “Speed Racer” ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นการรวมทีมงานแถวหน้าทั้งสิ้น โดยได้ “แอนดี้ วาโควิช” และ “ลารี่ วาโควิช” 2 พี่น้องผู้กำกับหนังไตรภาคเรื่องเยี่ยม “The Matrix” และยังมีเจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงออสการ์อย่าง “ซูซาน ซาแรนดอน” ร่วมแสดงด้วย

ทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ได้กล่าวว่า “เรน” กับนักแสดงคนอื่นจะมาร่วมงานแถลงข่าวที่เบอร์ลินสิ้นเดือนนี้อย่างแน่นอน แต่ถึงตอนนี้บทที่ “เรน” จะแสดงนั้นยังไม่ได้กำหนดแน่ชัด หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นยุค 60 เรื่อง “Mach Go Go Go” กล่าวถึงเด็กหนุ่มนักแข่งรถอายุ 18 นามว่า “Speed” และการผจญภัยต่อสู้ของเขาในสนามแข่งขันกับรถคู่ใจ “Mach 5” ที่ออกแบบและถูกสร้างขึ้นมาโดยบิดาที่เป็นอดีตนักแข่งรถมากความสามารถ

รถแข่งขันของเขาได้รับการติดตั้งอุปกรณ์พิเศษ 7 อย่างที่ทำให้มันวิ่งได้เร็วสูงในสภาวะภูมิประเทศต่างๆ พร้อมกับสามารถฝ่าเครื่องกีดขวางต่างๆ ได้ไม่ยากเย็น ซึ่งอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้ “Speed” มักจะงัดออกมาใช้ก็ต่อเมื่อเจอกับเหล่าคู่แข่งจอมโกง โดยหนุ่ม “เรน” จะแสดงเป็นนักแข่งรถคนหนึ่งจากตะวันออก และยังได้ “ซูซาน ซาแรนดอน” ที่เคยแสดงเรื่อง “Thelma & Louise” จนได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์มาแสดงในบทสำคัญ

โดยกำหนดการถ่ายทำหนังจะไปถ่ายทำกันที่ Studio Bebelsberg ประเทศเยอรมันี ที่ในระยะหลังๆ หนังใหญ่หลายเรื่องของฮอลลีวู้ดชอบไปใช้บริการ อาทิ “The Bourne Ultimatum” ของค่าย Universal ส่วนกำหนดฉายหนังเรื่อง “Speed Racer” คาดว่าจะฉายในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า


ที่มา สยามดารา