“เดี่ยว” เชื่อมืออุ๋ยวางบทลงตัว เจอเหล่าพระเอกในปืนใหญ่ฯ

Home / ข่าวหนัง / “เดี่ยว” เชื่อมืออุ๋ยวางบทลงตัว เจอเหล่าพระเอกในปืนใหญ่ฯ

แม้จะได้เป็นพระเอกเต็มๆ ในหนังแอ็กชั่นมาแล้วถึง 2 เรื่องทั้งเกิดมาลุย และฅนไฟบิน แต่การเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์แอ็กชั่นแฟนตาซีเรื่อง “ปืนใหญ่จอมสลัด” พระเอกนักบู๊อย่าง “เดี่ยว” ชูพงษ์ ช่างปรุง ก็ต้องประกบกับนักแสดงระดับหัวกะทิของเมืองไทยหลายคนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น “ติ๊ก” เจษฎาภรณ์ ผลดี, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, “หนุ่ม” อรรถพร ธีมากร, “เอ็กซ์” จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม ฯลฯ งานนี้เลยอดหวั่นไม่ได้ว่าพระเอกเดี่ยวจะเหลือบทแค่นิดเดียวหรือเปล่า เพราะแต่ล่ะชื่อที่เอ่ยมานั้นเข้าขั้นพระเอกชื่อดังทั้งนั้น

“อันนี้ผมไม่คิดมากครับ สำหรับนักแสดงแต่ละคนผู้กำกับฯ พี่อุ๋ย (นนทรี นิมิบุตร)ได้จัดแบ่งไว้แล้ว อย่างพี่ติ๊กแคแรกเตอร์ของเขาจะเป็นเจ้าชายก็ต้องแบบประมาณหนึ่ง ส่วนของผมจะเน้นในเรื่องของแอ็กชั่น ซึ่งเป็นสิ่งที่พี่อุ๋ยเขาแบ่งไว้แล้วครับ” เดี่ยวบอก

เมื่อถามถึงความยากง่ายในการมาเล่นหนังแอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ในครั้งนี้ เดี่ยวเล่าให้ฟังว่า “มันยากคนละแนวครับ อย่างเกิดมาลุยก็ต้องเน้นแอ็กชั่นเสี่ยงตาย มาฅนไฟบินก็ไม่เสี่ยงมากแต่จะเน้นในเรื่องของการต่อสู้มากกว่า แต่สำหรับในปืนใหญ่ฯ เราจะต้องเน้นในเรื่องของบทบาท และการแอ็กชั่นอีกแนวหนึ่งนั่นคือปันจักสีลัตและการใช้ดาบ ซึ่งตรงนี้ผมได้มีโอกาสไปเรียนเพิ่ม ทางพี่อุ๋ยสั่งให้ทีมงานพาไปฝึกซ้อมเยอะมากครับ”

นอกจากนี้พระเอกนักบู๊ศิษย์น้องของ จา พนม ยังได้กล่าวแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการตั้งใจโกอินเตอร์ของปืนใหญ่จอมสลัด ซึ่งตอนนี้ “เสี่ยเจียง” สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ได้นำภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเปิดตัวที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 60 ณ ประเทศฝรั่งเศสเรียบร้อยแล้ว
 
“ก็ตอนนี้ทางเสี่ยก็มีเป้าหมายอย่างนั้นเหมือนกัน แม้ว่าช่วงนี้คนไทยยังชอบหนังแอ็กชั่นไทยน้อยอยู่ แต่สำหรับต่างประเทศเค้าจะชอบหนังบู๊แนวของไทย ประเภทเล่นจริงโดนจริง ซึ่งต่างชาติชอบดูมาก” เดี่ยวกล่าวทิ้งท้าย

ที่มา สยามดารา