2มหาอำนาจบันเทิงไทยรวมใจ เสี่ยเจียง-เสี่ยตา

Home / ข่าวหนัง / 2มหาอำนาจบันเทิงไทยรวมใจ เสี่ยเจียง-เสี่ยตา

เป็น นิมิตดี ที่ ชาญฉลาด เมื่อ 2 มหาอำนาจบันเทิงไทย โดย เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ยักษ์เบอร์ 1 มหาอำนาจทางภาพยนตร์ไทย (ค่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์-เนชั่นแนล) กับ เสี่ยตา-ปัญญา นิรันดร์กุล มหาอำนาจทางโทรทัศน์ไทย (ค่ายเวิร์คพอยต์) ผนึกกำลัง สร้างแต่ผลงานคุณภาพ เปิด ตลาดหนังไทยให้ไกรเกรียง!

เสี่ยเจียง กับ เสี่ยตา เหมือน อเมริกากับรัสเซีย ซึ่ง สุดยอดความแข็งแกร่ง เมื่อ เสี่ยเจียง กับ เสี่ยตา หันมาสามัคคี มีแต่ ก้าวหน้าในอนาคต …เหมือน 2 ชาติมหาอำนาจ อเมริกา กับ รัสเซีย ถ้า รวมกันได้ ผลงานอันยิ่งใหญ่ต้องมีประดับไว้ในโลกา!

เท่ง-โหน่ง คนมาหาเฮีย เป็นหนังไทยที่ เสี่ยเจียง กับ เสี่ยตา ทุ่มพลัง สร้างหนังฮา ให้ปรากฏ…ทั้ง 2 เสี่ย มี จุดยืนเดียวกัน คือ หนังตลกไทยต้องไม่หยาบคาย ไม่ทำลายวัฒนธรรม!

เมื่ออุดมการณ์ตรงกันแล้ว ทั้ง เสี่ยเจียง-เสี่ยตา จึงเป็นปาท่องโก๋ ต่อนี้ไปจะสร้างหนังไทยร่วมกันตลอด นโยบาย สมานฉันท์ ของ 2 มหาอำนาจบันเทิง ในครั้งนี้ เหมือน มีหมอนต้องมีเตียง มี เจียง ต้องมี ตา!

เท่งกับโหน่ง ฟ้าส่งมาให้ 2 เสี่ย ภาพยนตร์เรื่อง เท่ง-โหน่ง คนมาหาเฮีย ด้วยนโยบาย ตลกไม่หยาบคาย จึงเป็น ตลกครอบครัว ไม่มี ภาษาคาเฟ่ หรือ หยาบคาย ดูได้ทั้ง พ่อ-แม่-ลูก รวมทั้ง คนใช้…ดูแล้ว หัวเราะสบาย…ไม่เครียดทั้งครอบครัว!

หนังฝรั่งเมื่อ 50 ปีก่อน มีอ้วน-ผอมจอมตลก บั๊ด แอ็บบ็อต กับ ลู คอสเตลโล่ ออกมาฮาทุกฉาก แต่ในหนัง เท่ง-โหน่ง คนมาหาเฮีย มี เท่ง-โหน่ง คู่เดียว เป็น ตลกคู่ เหรียญทอง (จะฉายปลายเดือนพฤษภาคมนี้)

เท่ง-โหน่ง โดดเด่นมีอนาคตไกลอย่างไม่คาดฝัน ชั่วโมงนี้ เท่ง-โหน่ง หายใจเป็น 2 เฮีย-ชีวิตทั้งชีวิตฝากไว้กับ 2 เฮีย…ถ้าฝากไว้กับ 2 เมีย…อนาคตหมดในครึ่งวัน!
 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์